Bé 2 tháng được máy quét sân bay phát hiện trong vali

Ngày 19/03/2015 09:54 AM (GMT+7)

Không có giấy tờ nhập cư cho con, một bà mẹ châu Phi đã tuyệt vọng cố giấu đứa trẻ vào vali để qua mắt hải quan Phillipines.

Theo ABS News, các nhân viên hải quan an ninh tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Phillipines đã hoàn toàn bị “sốc” khi máy quét X-quang hiện lên hình ảnh một em bé sơ sinh đang nằm gọn trong vali. May mắn, khi đứa trẻ được tìm thấy bằng an ninh tại Terminal 1 của NAIA, em bé vẫn đang ngủ say chứ không phải đã chết.

Bé 2 tháng được máy quét sân bay phát hiện trong vali - 1
Hình ảnh em bé 2 tháng hiện lên qua màn hình máy quét tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Phillipines

Người mẹ của em bé được xác định là chị Jennifer Pavolaurea, 25 tuổi – một điều dưỡng người Papua New Guinea đã tốt nghiệp tại Phillipines. Bà mẹ 9x người châu Phi này nhập cảnh vào Phillipines từ vùng Port Moresby của Papua New Guinea trên một chuyến bay của hãng Air Niugini.

Tuy nhiên khi muốn rời Phillipines về lại quê hương, Jennifer lại không có giấy nhập cảnh ban đầu cho con trai. Chính vì vậy, người phụ nữ tuyệt vọng này đã nghĩ ra cách…nhét con vào hành lý xách tay để mang lên máy bay.

Bé 2 tháng được máy quét sân bay phát hiện trong vali - 2
Bà mẹ đơn thân 25 tuổi người Papua New Guinea báo cáo vì không có giấy tờ nhập cảnh cho con nên quyết định liều nhét con vào vali để lên máy bay.

Bé 2 tháng được máy quét sân bay phát hiện trong vali - 3
Sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Phillipines

Tuy nhiên sau khi bị an ninh sân bay bắt giữ và thẩm vấn, bà mẹ độc thân và con trai cuối cùng cũng được phép tiếp tục bay mà không phải nộp phí phạt.

Được biết đây không phải là trường hợp giấu con trong túi để nhập lậu lên máy bay. Trước đây vào năm 2012, một cặp vợ chồng người Ai Cập cũng đã đến sân bay quốc tế Sharjah ở Ai cập mà không có giấy từ xuất nhập cảnh đúng.

Bé 2 tháng được máy quét sân bay phát hiện trong vali - 4
Năm 2012, cặp vợ chồng người Ai Cập này cũng đã cố gắng trốn hải quan sân bay bằng cách cho con vào hành lý.

Lo sợ sẽ bị giữ lại sân bay, cặp vợ chồng này cũng đã liều mạng cho con vào túi xách. Em bé 5 tháng tuổi khi đó đương nhiên bị phát hiện khi chiếc túi đi qua máy quét X-quang và cặp đôi này đã bị  bắt vì gây nguy hiểm cho cuộc sống của con mình.

Bé 2 tháng được máy quét sân bay phát hiện trong vali - 5
Hình ảnh em bé 5 tháng tuổi bị nhét trong vali được máy quét phát hiện 

Bài liên quan

Báo Tây “kinh hoàng” cảnh bé trai Việt bị diều tung lên trời

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục

Xót xa những em bé bị bỏ rơi xinh như thiên thần

Bị đuổi khỏi máy bay vì thay bỉm cho con không đóng cửa toilet

Theo H.G (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội