Bé 3 tuổi bị mẹ đổ nước nóng vào tay, chồng sau khi biết lý do lại đồng tình

Ngày 29/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Cách dạy con của bà mẹ trẻ tuy có chút cứng rắn nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Bà mẹ trẻ người Đài Loan - Liu Hao, mới đây đã khiến nhiều bậc cha mẹ nước này xôn xao với câu chuyện về cách dạy con. Theo đó, Liu Hao năm nay 31 tuổi, lấy chồng được 4 năm và đã có một cô con gái 3 tuổi tên Lele.

Trong suốt 3 năm nuôi dạy con gái, Liu Hao thường xuyên nhiều lần tức giận, thậm chí bất lực đến phát khóc vì con quá hiếu động, nghịch ngợm. Lele 3 tuổi tò mò, khám phá mọi thứ trong nhà, bất kể đó là thứ gì. Vì lo lắng cho con gái, Liu Hao luôn luôn phải kè kè theo con, mọi góc tường, bàn hay những thứ sắc nhọn đều phải bọc lại. Bà mẹ trẻ thường dặn con không được nghịch nhưng vẫn không ăn thua.

Một ngày nọ, như thường lệ, Liu Hao vào bếp nấu ăn, Lele chạy theo mẹ rồi nghịch lung tung trong bếp. Lúc này, Liu Hao đổ nước nóng vào một cái chai, cố tình để đó. Lele ngay lập tức vồ lấy chai nước, khiến nó đổ ra, nước nóng tạt vào tay khiến cô bé giật mình khóc lớn.

Bé 3 tuổi bị mẹ đổ nước nóng vào tay, chồng sau khi biết lý do lại đồng tình - 1

Người chồng ngay khi thấy cảnh tượng này liền chạy vào dỗ con, mắng Liu Hao không chú ý. Tuy nhiên, Liu Hao chỉ bình tĩnh đưa con vào phòng, kiểm tra vết bỏng rồi bôi thuốc cho con. Người vợ sau đó kéo chồng vào phòng khách, thì thầm lý do và sau đó, chồng Liu Hao chuyển ngay thái độ sang đồng tình với vợ và cảm thấy Liu Hao đã đúng.

Điều khiến cặp vợ chồng ngạc nhiên, đó là từ sau lần đó, cô bé Lele không còn cầm với những món đồ trong nhà nữa, khi muốn chạm vào thứ gì, cô bé luôn hỏi bố mẹ và nếu nhận được sự đồng ý mới sờ hay di chuyển. 

Bé 3 tuổi bị mẹ đổ nước nóng vào tay, chồng sau khi biết lý do lại đồng tình - 2

Chỉ với một chút nước nóng đã được pha loãng, đảm bảo không gây bỏng nặng cho con mà chỉ đủ khiến cô bé giật mình, bà mẹ người Đài Loan đã dạy cho con gái được một bài học.

Nhiều cha mẹ thấy cách rèn con của Liu Hao khá hiệu quả và đồng tình khi cho rằng, không nên cấm cản mà nên để con trực tiếp được “nếm trải” những nguy hiểm nhẹ trong tầm kiểm soát sẽ khiến bé tự rút ra được bài học cho chính mình.

Con đang ăn vạ lập tức nín ngay khi mẹ nói những câu này!
Khi trẻ có thói ăn vạ, cha mẹ nên xác định được cảm xúc của trẻ lúc đó để đưa ra những lời nói giá trị nhất.
Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời