Bé 7 tuổi cao nhất trong lớp, mẹ không bao giờ nấu 3 món này

Ngày 30/05/2020 12:09 PM (GMT+7)

Ngay cả bác sĩ nghe xong cũng phải đồng tình, khen ngợi.

Nuôi con cao và cải thiện chiều cao cho trẻ luôn là một trong những mục tiêu của các bậc cha mẹ hiện đại. Mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc, một bà mẹ có con 7 tuổi chia sẻ kinh nghiệm dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho con mà người mẹ này học hỏi được từ bạn bè đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh.

Người mẹ này kể:

Vài ngày trước, khi tôi xuống nhà và tình cờ trò chuyện với mẹ của bạn con mình, chủ đề giữa hai bà mẹ không gì khác hơn chuyện những đứa trẻ. Con cô ấy tuy là con gái nhưng luôn là người cao nhất trong lớp. Những bà mẹ khác  đặc biệt tò mò, không biết cô có kinh nghiệm gì không.

Cô ấy kể cho tôi thế này: Con cô ấy không bao giờ kén ăn, luôn ăn uống đầy đủ, chưa bao giờ bỏ bữa sữa nào từ bé đến bây giờ 7 tuổi và đặc biệt, cô không bao giờ nấu 3 loại thức ăn này cho con. Ngay cả bác sĩ nghe xong cũng phải đồng tình, khen ngợi.

1. Thức ăn từ thực phẩm ngọt đóng hộp

Bé 7 tuổi cao nhất trong lớp, mẹ không bao giờ nấu 3 món này - 1

Bây giờ có nhiều loại thực phẩm dạng chế biến sẵn, đóng hộp như trái cây, nước trái cây đóng hộp hay bánh kem, sô cô la, bánh quy đóng hộp. Những thực phẩm này hàm lượng đường quá cao. Trước hết, rất dễ phát triển sâu răng. Thứ hai, rất khó tiêu hóa, cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong các thực phẩm khác của cơ thể. Thức ăn quá ngọt cũng sẽ giữ cho trung tâm thần kinh trong trạng thái hưng phấn suốt một thời gian dài, gây mất canxi trong cơ thể, không có lợi cho sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể.

2. Thực phẩm nhiều muối

Người lớn hay nghĩ trẻ con không thể ăn nhạt, ăn nhạt rất chán. Thêm vào đó, những món xúc xích, thịt xông khói, thức ăn nhanh lại quá hấp dẫn trẻ nhỏ. Nhưng thực tế, những thực phẩm có vị mặn này không phù hợp với trẻ em. Thứ nhất, chúng rất dễ gây hại cho thận và các cơ quan khác. Thứ hai, ăn mặn làm hại xương. Việc ăn quá nhiều muối có thể gây mất canxi từ xương trong khi canxi là yếu tố quan trọng cho xương khỏe mạnh và phát triển xương.

3. Thực phẩm dầu mỡ

Bé 7 tuổi cao nhất trong lớp, mẹ không bao giờ nấu 3 món này - 3

Để con ăn cháo, cơm ngon miệng, nhiều mẹ nấu cháo, canh bằng súp xương, súp gà...mỗi ngày. Tư tưởng rằng uống nhiều súp xương có thể bổ sung canxi, thực ra sẽ chỉ làm tăng lượng chất béo trong cơ thể và gây tăng cân. Hàm lượng canxi trong các món súp này rất thấp, và chỉ một phần nhỏ có thể được cơ thể hấp thụ, do đó không có lợi ích gì khi cho con ăn quá nhiều súp, canh dầu mỡ, khiến bé tăng cân chứ chiều cao không phát triển.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-7-tuoi-cao-nhat-trong-lop-me-khong-bao-gio-nau-3-m...

Hoa hậu nhí Thái Lan 6 tuổi cũng đã make-up đậm đà, đi giày cao gót tựa quý bà
Baifern Freya có ngoại hình xinh xắn đáng yêu nhưng dường như trang điểm hơi đậm.
Theo Hạ Mây/SH (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách tăng chiều cao cho trẻ