Bé gái 11 tuổi 2m1 gây sốc, mẹ tiết lộ nuôi con cao nhờ một việc làm hồi 5 tuổi

Ngày 22/11/2018 11:52 AM (GMT+7)

Cô bé đang gây sốt truyền thông toàn thế giới. Ai nghe xong tiết lộ của người mẹ cũng quyết học theo.

Ngày nay, việc những cô bé, cậu bé mới độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở nhưng đã đạt chiều cao tương đương, thậm chí hơn cả những người lớn trưởng thành đang dần trở thành chuyện bình thường ở Việt Nam, Trung Quốc và cả nhiều nước Châu Á khác. Nguyên do là bởi cha mẹ ngày nay đều rất quan tâm đến chuyện tăng chiều cao cho trẻ bằng mọi cách.

Và cứ mỗi khi gặp một đứa trẻ cao lớn, điều đầu tiên các bà mẹ quan tâm, đó là người mẹ của đứa trẻ này đã nuôi con như thế nào?

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc và đặc biệt các bậc phụ huynh xôn xao trước loạt ảnh của một bé gái có chiều cao nổi bật, hơn 3 cái đầu so với các bạn cùng trang lứa.

be gai 11 tuoi 2m1 gay soc, me tiet lo nuoi con cao nho mot viec lam hoi 5 tuoi - 1

Giữa rừng học sinh đông đúc trong trường học, người ta vẫn có thể dễ dàng tìm thấy cô bé Trương Tử Vũ ở tỉnh Sơn Đông

Cô bé này có tên là Trương Tử Vũ - 11 tuổi ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, được dự đoán là sẽ phá vỡ tất cả những kỷ lục trước đó ở cả Trung Quốc và trên thế giới, khi sở hữu chiều cao đến 2,1m.

Nhiều người dự đoán, chiều cao khủng của cô bé 11 tuổi có lẽ đã được thừa hưởng thừa hưởng từ bố mẹ mình, bởi họ đều cao trên 1,8m. 

Tuy nhiên, như vậy chưa đủ. 

be gai 11 tuoi 2m1 gay soc, me tiet lo nuoi con cao nho mot viec lam hoi 5 tuoi - 2

Trương Tử Vũ cao hơn 1/3 so với chiều cao trung bình của những bé gái khác trong độ tuổi 11 (1,38m)

Tiết lộ lý do để con gái có chiều cao khủng, chị Vu Anh - mẹ bé Trương Tử Vũ còn cho biết, ngay từ lúc 5 tuổi Trương Tử Vũ đã thể hiện đam mê thể thao và được chị cho chơi bóng rổ. Chị Vu Anh từng là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp trong đội tuyển quốc gia Trung Quốc và hiện là huấn luyện viên cho đội bóng rổ tỉnh Sơn Đông nên việc cho con học bóng rổ từ nhỏ không hề khó khăn.

"Từ khi chúng cháu học lớp 1, bạn ấy đã cao 1,6 mét", một học sinh cùng lớp với Trương Tử Vĩ tiết lộ.

be gai 11 tuoi 2m1 gay soc, me tiet lo nuoi con cao nho mot viec lam hoi 5 tuoi - 3

Ngoài thừa hưởng gen, việc chơi bóng rổ từ nhỏ cũng giúp cô bé đạt chiều cao "khủng".

Cô bé Trương Tử Vũ thần tượng ngôi sao NBA nhà nghề Mỹ - LeBron James, 33 tuổi (cao 2,03m) và mơ ước trở thành một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp. Nhưng ngay từ bây giờ cô bé đã thậm chí còn cao hơn cầu thủ bóng rổ này 7cm.

Học bóng rổ giúp trẻ tăng chiều cao bằng cách nào?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về phát triển trẻ nhỏ, tập luyện thể thao nói chung hay học bóng rổ nói riêng thì trung bình cứ tập luyện 1 tiếng sẽ làm gia tăng thêm 300% lượng hormone tăng trưởng như Oxit Nitric và Lactate cho trẻ nhỏ. 2 hormon này hỗ trợ trực tiếp cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ.

Mỗi khi các em chơi bóng rổ, các em đều phải vận dụng chiều cao của cơ thể và bật cao rất nhiều. Chính vì bật cao liên tục nên các em có thể thoát khỏi tác dụng của trọng lượng bản thân đối với cơ thể. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới các đĩa đệm của các khớp, các mô xương làm cho những bộ phận này thêm giãn ra. Việc luyện tập bóng rổ thường xuyên kết hợp với những động tác bổ trợ giúp tăng chiều cao như gập người, ưỡn toàn thân về phía sau giúp bé cải thiện chiều cao tốt hơn.

Nhà nghèo nhưng 5 loại thực phẩm này vẫn cố mua cho con ăn, đứa trẻ 12 tuổi cao 1m7
Dù gia đình không mấy khá giả nhưng chị Linh vẫn quyết tâm đầu tư cho con những món ăn tăng chiều cao cho trẻ

Theo Hạ Mây/ Dailymail, Baijiahao (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách tăng chiều cao cho trẻ