Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng

Ngày 11/11/2015 13:52 PM (GMT+7)

Ở tuổi lên 10, nhiều bé gái ở Guatemala đã sớm làm mẹ sau nhưng lần bị lạm dụng tình dục.

Nhìn những bức ảnh dưới đây, nhiều người sẽ nhầm tưởng những bé gái trong ảnh đang chụp hình cùng em trai, em gái mình. Tuy nhiên thực sự, bọn trẻ trong ảnh, chúng lại là mẹ con. Điều này không đáng ngạc nhiên ở Guatemala, một đất nước mà đến ¼ trẻ em được sinh ra bởi các bà mẹ tuổi teen, một số thậm chí còn chưa đủ 13 tuổi, có em mới chỉ 10 tuổi.

Có một sự thật kinh hoàng, đó là gần như tất cả những đứa trẻ này, khoảng 90% mang thai với chính người thân, người chú hoặc họ hàng của mình – sau một vụ lạm dụng tình dục.

Nhiếp ảnh gia người Thụy Điển có tên là Linda Forsell đã đi khắp đất nước Guatemala để ghi lại những câu chuyện đẫm nước mắt bằng những thước hình vô cùng sống động và đầy ám ảnh về những bà mẹ trẻ con ở nơi đây. 

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 1

Gloria chỉ mới 13 và đã mang thai với một DJ hộp đêm 22 tuổi. Gloria không cảm thấy như cô bé bị lạm dụng tình dục, nhưng cô bé hầu như không hiểu mọi chuyện đã xảy ra như thế nào. Ở Guatemala, việc giáo dục giới tính bị hạn chế và kết quả thể hiện qua những con số: Năm 2014, 5.100 trẻ em gái dưới 14 tuổi đã mang thai, tăng từ 4.354 của năm 2013

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 2

Gloria sinh non nhưng cũng không rõ đứa trẻ được bao nhiêu tuần tuổi. Cô bé thật sự không biết kỳ kinh cuối của mình là khi nào. Gloria không được đi đến nơi làm việc của “chồng” bởi lúc đó là giờ em phải đi ngủ.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 3

Lilian mang thai đứa con trai của mình khi mới 11 tuổi. Chú của Lilian chính là cha đứa trẻ. Bé Luis David, hiện đã được 1 tuổi, khi cô mới 11 tuổi chú của cô, là cha của Luis. Lilian bắt đầu bị lạm dụng khi mới 9 tuổi. Kẻ đó đã bị pháp luật trừng trị - một điều hiếm xảy ra với những kẻ hiếp dâm trẻ em ở Guatemala. Nhưng hình phạt cũng chỉ là ngồi tù 2 tháng

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 4

Vẫn còn là trẻ em nên Lilian vô tư vui đùa cùng con trai và chúng bạn. Nhìn bọn trẻ chỉ như chị em.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 5

Khi Heidy mang thai bé Marcos David, em mới chỉ 12 tuổi. Với những bé gái đã sớm có con như em, việc học ở trường cũng nhanh chóng kết thúc. Heidy chỉ biết hàng ngày đến nhà thờ cầu nguyện và làm các việc vặt

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 6

Michelle 13 tuổi bị hãm hiếp bởi một người đàn ông 53 tuổi khi cô bé đi bộ về nhà từ trường học Kết quả là em Michelle sinh ra bé gái Erica. Năm 14 tuổi, Michelle mang thai lần thứ 2 sau khi mẹ em bán em cho một người đàn ông để đổi lấy chiếc giường. Ở Guatemala, 14 tuổi là tuổi kết hôn hợp pháp.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 7

Cô bé Michelle không muốn giữ con gái bên mình sau khi sinh bé ra được 6 tháng. Bé gái tội nghiệp đến thế gian này chính là một vết sẹo quá sâu và quá lớn đối với người mẹ trẻ.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 8

Jennifer, 14 tuổi, đã sinh bé Anderson 2 năm trước đây. Người cha của đứa trẻ được cho là một tên tội phạm - đã đe dọa gia đình nhiều lần kể từ khi cậu bé được sinh ra. Theo một đạo luật năm 2009, quan hệ tình dục với trẻ em dưới 14 được định nghĩa là hiếp dâm, nhưng gia đình Jenniefer quá sợ hãi để tố cáo anh ta.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 9

Đáng chú ý, Jennifer bây giờ đã trở lại trường học nhờ vào một tổ chức từ thiện địa phương và đang đấu tranh cho tương lai của chính mình.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 10

Cậu bé Anderson ngủ khi mặt trời đổ bóng qua khung cửa sổ. Em đang lớn lên trong một đất nước mà nạn bạo hành phụ nữ đang ở mức độ khủng khiếp, với một số báo cáo tỷ lệ lạm dụng trẻ em lên đến 10.000 trường hợp mỗi năm. Số nạn nhân thực sự được cho là cao hơn nhiều.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 11

Sinh con ở độ tuổi trẻ như vậy cũng rất nguy hiểm. Những biến chứng khi sinh là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ em gái trong độ tuổi từ 15-19 ở Guatemala. Amelia, 14 tuổi, đã sinh mổ vì tử cung của cô bé không co bóp đúng cách.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 12

Sau đó, Amelia bị biến chứng nặng. Ảnh: Sàn phòng sinh nhuộm máu của Amelia sau ca sinh nở.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 13

Erica chụp ảnh cùng bạn trai 18 tuổi của cô bé. Cô bé mới 14 và đang mang thai. Khi được hỏi liệu đứa trẻ có làm xáo trộn cuộc sống của mình không, Erica trả lời là “không đâu”.Andrea vẫn là một đứa trẻ nhưng là đã sớm mang thai. Cô bé đang trốn phía sau nhà của cha mẹ mình sau khi bị chồng đánh.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 14

Lilian chơi với các bạn gái trong khi bé Luis David ngủ. Lilian may mắn hơn nhiều bé gái mang thai khác vì không bị gia đình xa lánh.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 15

Các bé gái vừa phải làm mẹ, chăm sóc em bé nhưng cũng vừa hồn nhiên chơi những trò chơi dành cho trẻ con.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 16

Cậu bé này khi đầy tháng chỉ nặng 6kg. Do cân nặng khi sinh thấp, có khả năng em sẽ gặp phải các vấn đề về sức khỏe trong cuộc sống sau này. Alicia, mẹ của em chỉ là 12 tuổi và kết hôn với Jaime, 22 tuổi.

Bộ hình ám ảnh ở nơi các bé gái sinh con vì bị lạm dụng - 17

Jaime đang bế con trai mới vài ngày tuổi. Nhiều bé gái sinh con khi còn quá nhỏ, do vậy cũng không hiểu hết tầm quan trọng của dinh dưỡng thai kỳ. Kết quả là hầu hết những đứa trẻ sinh ra đều nhẹ cân, thấp bé. 

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ảnh đẹp của Mẹ và bé