Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng

Ngày 09/11/2014 10:02 AM (GMT+7)

Trong tập 2 Bố ơi mình đi đâu thế các ông bố đã có dịp trổ tài nấu nướng rất tài tình.

Trong tập 2 "Bố ơi! mình đi đâu thế?", nhiệm vụ cho các con là vào trong làng, xin thức ăn, đem về cho bố để bố nấu những bữa ăn thật ngon đầu tiên trong hàng trình của mình. Còn các ông bố thì ở nhà, tắm cho heo và dọn dẹp chuồng heo.

Xách giỏ vào làng xin thịt heo

Chưa kịp dứt cơn ngái ngủ buổi trưa yên bình, các bạn nhỏ nhận được thông báo về nhiệm vụ vào trong làng xin đồ ăn.

Sau khi nhận được nhiệm vụ, 4 em bé được chở bằng xe ba gác vào trong làng cùng với 4 chiếc giỏ trống để các bé xin được thức ăn có thể đựng vào. Các bé được giao nhiệm vụ đi xin: Trứng, nấm, đậu, thịt heo, thịt bò, thịt gà, rau củ kèm theo hình ảnh minh họa cho những món đồ để các bé có thể dễ dàng nhận biết. Cho rằng thử thách này có phần đơn giản, 4 bạn nhỏ đều tỏ ra vô cùng hào hứng. Tuy nhiên thực tế không như tưởng tượng.

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 1
Tê giác ngơ ngác với nhiệm vụ được giao

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 2
Các bạn nhỏ rất lễ phép khi chào hỏi bà: “Bà ơi! Bà làm gì thế? Bà có nóng không bà? Bà có rau không bà? Chúng cháu chào bà ạ!”. Tuy nhiên lại không có sự hồi đáp.

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 3
Khi trên đường quay lại Tê Giác ghé lại căn nhà cũ để xin thì cô chủ lúc nãy đã cho Tê Giác một con gà. Ba bé thấy Tê giác xin được nhiều thức ăn thì trầm trồ khen ngợi và xem Tê giác như người hùng. Bờm thì nhìn Tê giác với ánh mắt ngưỡng mộ. Tê giác chia sẻ kinh nghiệm: "Chắc là do lúc nãy bọn mình chưa xin lễ phép".

Các ông bố ở nhà dọn chuồng và tắm heo

Các ông bố ở nhà cũng lúng túng không kém với nhiệm vụ dọn chuồng và tắm heo. Các ông bố ban đầu chọn phương án an toàn nhất là đứng bên ngoài dội nước vào từng chú heo nhưng dường như không hiệu quả. Về sau các bố đã tìm ra cách dồn các chú heo vào góc tường, thế là các bố còn lại đứng bên ngoài xối nước cho các chú heo. 

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 4
Phan Anh loay hoay đứng ngoài dội nước.

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 5
Hoàng Bách vào bên trong, rượt đuổi từng chú lợn để xối nước tắm cho chúng "Vợ anh cũng tuổi em, con anh cũng tuổi em, vơ con anh chưa cắn anh bao giờ đấy, nên em đừng có cắn anh!". Minh Khang: "Tắm xong rồi ai tắm cho mình?".

Thi tài nấu nướng

Sau mấy tiếng tất bật với rau, củ quả, thịt... mà con mang về, các bố của chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế? mang thành quả trong bếp của mình đem ra đọ sức với các ông bố khác. Phan Anh: thịt bò xào rau muống, đậu hủ chiên giòn, canh trứng; Minh Khang: Thịt rim nước tương; Hoàng Bách: Bò xào nấm cà rốt, gà luộc; Trần Lực: Bò xào rau muống, Trứng chiên. Ban giám khảo không ai khác chính là các con, với số phiếu là những cây mía từ nhà tổ chức.

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 6
Các ông bố vui mừng kiểm tra thành quả của các con.

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 7
Trần Lực ở nhà có điều kiện tốt nhất. Có bếp gas. Cơm lại có mùi khê.. Bờm quả duyết: "Bố em dốt lắm, bố em chỉ biết nấu mỗi món cơm rang thôi". 

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 8
Tê Giác hăng hát giúp bố nấu ăn. Con gà Tê giác mang về chưa được làm sạch bên trong, mà Bách thì lại không biết làm gà. Thế là bố con động viên nhau "Bố làm thử biết đâu làm hay!", "Có hai bố con mình làm chung chắc chắn phải hay rồi".

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 9
Phan Anh nấu ăn có vẻ thành thạo, tỉa hoa cà rốt. "Ở nhà bố nấu thức ăn cho con ít lắm." Bo đảm đang dọn chén bát. 

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 10
Sau mấy tiếng tất bật với rau, củ quả, thịt... mà con mang về, các bố của chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế? mang thành quả trong bếp của mình đem ra đọ sức với các ông bố khác.

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 11
Bữa ăn của nhà Phan Anh

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 12
Ông bố trẻ Phan Anh lại có những chia sẻ về một tuổi thơ buồn, cùng với đó là nỗi lo lắng khi nhớ lại những lần nghiêm khắc răn dạy cô con gái yêu: “Con làm việc hời hợt vừa vừa thôi! Bỏ cái tính tiểu thư, công chúa của mình đi”.

Bố ơi mình đi đâu thế: Thịt bò xào giúp Phan Anh chiến thắng - 13
Hai bố con vui vẻ gọi điện về cho mẹ.

H.My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh