Bố ơi...: Minh Khang mượn danh “chồng Thuý Hạnh” để xin tiền

Ngày 07/12/2014 09:41 AM (GMT+7)

Để con gái bán được dâu, Minh Khang dặn Suti giới thiệu mình là con Thuý Hạnh. Sau đó anh bị trêu là sao không bảo mình là “chồng Thúy Hạnh” để xin tiền.

Tập 05 chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" đã kết thúc ngày đầu tiên của bốn bố con tại chân núi Lang Biang đầy những trải nghiệm thú vị với "Hội yêu chó" gồm Bo, Bờm, Suti, Tê Giác và trưởng nhóm Phan Anh, cùng với "Hội các đầu bếp bất đắc dĩ" gồm Hoàng Bách, Minh Khang và Trần Lực. Bữa tối ấm áp quanh mâm cơm, với những bài học nhẹ nhàng, và bài ca tiếng đàn của Hoàng Bách đã khép lại một ngày đầu tiên tuyệt vời của hành trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" tại Đà Lạt.

5g sáng hôm sau, trong khi tất cả gia đình đều ngủ say, tại nhà dâu tây, Hoàng Bách đã dậy từ sớm, nhóm củi, nấu nước, chiên cơm, làm đồ ăn sáng cho mọi người. Anh đánh thức Tê giác dậy ăn sáng. Vừa mở mắt, Tê Giác đã quan tâm đến các bạn: "Mọi người đã dậy hết chưa bố?". Anh để Tê giác tự ăn và đi đánh thức mọi người. Minh Khang thức dậy, đánh răng và nhóm than, hơ ấm cho Suti. Sau khi vệ sinh xong, Bờm tự đi lấy đồ ăn sáng.

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 1


bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 2

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 3

Ăn uống no nê, Bờ và Tê Giác đã lấy lại được sự tỉnh táo. Tê Giác lúc này trở về nhiệm vụ chính, gọi các bạn ra vị trí tập trung để chuẩn bị nhận thử thách mới.

Nhiệm vụ dành cho các bé trong ngày thứ hai ở Lang Biang là hái dâu trong 30 phút. Trong lúc đó, các ông bố sẽ về nhà thu dọn hành lý và trở về điểm tập trung. Các bé hăng say lao động, thi nhau hái những quả dâu chín mọng với sự hướng dẫn của cô chủ vườn.

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 4

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 5

Nhiệm vụ của bốn bé không chỉ dừng lại ở đấy. Bo, Bờm, Suti và Tê Giác sẽ đem bán chỗ dâu mà mình hái được. Số tiền kiếm được dùng để mua một món quà tặng cho người thân. Trong lúc ấy, các ông bố phải suy nghĩ cách kiếm tiền để mua vé tàu hỏa du lịch cho các bé.

Nhận được đề bài, Hoàng Bách ra chiến thuật cho con trai: nói mục đích trước, rồi bán với giá 1kg dâu 100,000VND. Tê Giác này nỉ bố 50,000VND/kg dâu. Suti cũng tham gia: "60,000VND/kg đi!". Bo: "Sao bán đắt thế?". Bố Lực cũng "tham mưu" cho Bờm: "Bán từng quả một!". Minh Khang thì dặn dò: "Con phải nói con là con của ba Minh Khang, mẹ Thúy Hạnh."

Xe jeep chở bốn bé đến bãi xe của khu du lịch Lang Biang. Vừa xuống xe, Bờm đã nhanh nhảu rao hàng. Gặp một cô bán hàng lưu niệm, bốn bé tưởng nhầm là khách du lịch, liền chạy theo "chèo kéo". Suti liền "trả bài": "Cô ơi! con là nhà của Thúy Hạnh, Minh Khang. Bác mua không?". Sau khi bị từ chối, Bờm mới vỡ lẽ là mình nhầm: "Nhìn bác ôm nhiều đồ thế cơ mà!"

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 6

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 7

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 8

Bo tập hợp các em lại bàn "kế hoạch kinh doanh": "Dù người ta không mua mình cũng phải cảm ơn người ta và tặng người ta hai quả miễn phí! Người ta sẽ giới thiệu nhiều người cho mình!". Bờm tâm đắc và đồng ý ngay. Bo vẫn trung thành với chiến lược tự tạo: tặng hai quả miễn phí cho mỗi khách. Và cuối cùng Bo cũng nhận được 20,000VND đầu tiên. Tê Giác liền nhanh nhảu năn nỉ vị khách mua ủng hộ cậu với giá 30,000VND/ 5 quả dâu. Bo lúc này nhắc khéo: "Chị bán 5 quả có 15,000VND thôi!". Sau cuộc trả giá, Tê Giác đã có 20,000VND đầu tiên và còn dặn dò người khách hàng nên rửa dâu trước khi ăn. Suti cuối cùng cũng gặp được một ông khách đề nghị mua cả giỏ dâu của mình, nhưng Suti từ chối vì phải để dành chỗ dâu bán cho người khác, cuối cùng vị khách này cũng mua vài quả dâu cho Suti với giá 100,000VND. Tê Giác cũng bán được hai quả dâu với giá 50,000VND cho người khách hào phóng này. Trong khi đó, Bờm chỉ mới kiếm được 2,000VND từ việc bán dâu. Suti bán được nhiều tiền nhất và tốt bụng chia đều cho các bạn.

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 9

bo oi...: minh khang muon danh “chong thuy hanh” de xin tien - 10

Về phần các ông bố, bốn vị phụ huynh cũng suy nghĩ phương cách kiếm tiền để hoàn thành thử thách. Hoàng Bách: "May mà Phan Anh mặc áo đẹp. Mình thì đánh đàn hát, còn Phan Anh cầm nón đi xin." Minh Khang thì nảy ra ý tưởng: "Bách hát, tui đứng múa bụng!". Phan Anh trêu: "Anh vén bụng lên, vừa nhảy, vừa hát: mình là chồng Thúy Hạnh giống như lúc anh dạy con ý!".

Đến Ga Đà Lạt, với tình hình vắng vẻ, các ông bố bắt đầu lo lắng. Phan Anh hỏi giá phòng vé, hai vé cho trẻ em sẽ bằng một vé cho người lớn (85 ,000VND/ vé người lớn). Sau đó, các ông bố "vào vị trí tác chiến": Hoàng Bách sẽ đánh đàn và hát, Phan Anh và Minh Khang sẽ xin tiền. Vì sức khỏe vẫn chưa hồi phục hẳn, Trần Lực nói vui: "Nhiệm vụ này phải để cho các anh này - người của công chúng. Cách đây 10 năm có thể tôi sẽ lượm tiền rất nhanh. Mọi người sẽ: "Ô! A! Trần Lực!". Còn bây giờ phải để cho các bạn này thôi!"

Minh Khang tiếp cận một nhóm thanh niên tại khu ga, thuyết phục họ trả tiền cho việc vẽ hình kí họa cùng Phan Anh. Hoàng Bách đàn và hát bài "ruột" của mình: "Chuyện chàng cô đơn". Phan Anh thì nhún nhẩy theo điệu nhạc. Trong khi đó, Trần Lực cho mình một góc, ngồi yên sau hàng tranh kí họa. Khi bài hát kết thúc, là lúc các ông bố thực hiện thử thách "xin tiền" khán giả xung quanh. Hoàng Bách cởi mũ, trình bày hoàn cảnh, năn nỉ các bạn xung quanh ủng hộ. Trong lúc đó, Minh Khang mượn đàn của Hoàng Bách để hát tiếp bài "Đứa bé" cho chính anh sáng tác, kêu gọi mọi người ủng hộ bốn ông bố, cũng như chuyến từ thiện sắp tới của anh.

Khi Minh Khang nhận tiền từ các khán giả xung quanh, Hoàng Bách tỏ ra bất đồng quan điểm, và bỏ đi. Hoàng Bách lại muốn nói rõ với mọi người về việc thử thách được đưa ra trong chương trình: "Mình đã thống nhất làm theo kế hoạch, nhiệm vụ chính mình làm trước, nhiệm vụ khác mình làm sau. Có việc gì thì mình phải bàn nhau trước, anh làm vậy thì em thành người như thế nào trước mặt mọi người?". Phan Anh giải thích: "Ý anh Minh Khang là mình mượn tiền từ thiện này để mua vé trước. Sau đó mình làm từ thiện, mình sẽ trả lại." Hoàng Bách vẫn không đồng ý với cách làm đó. Minh Khang bình tĩnh xác nhận lại ý Phan Anh vừa nói, nếu mọi người đồng ý sẽ làm theo cách này, hoặc không. Anh chia sẻ thêm: Luật lệ cuộc chơi cũng không nêu rõ là không được quyên góp tiền với mục đích khác, mà chỉ nêu rõ các ông bố làm sao có tiền để mua vé tàu cho con.

"Bố ơi...": Con Hoàng Bách lại khóc vì thua cuộc

Bố ơi mình đi đâu thế: Một đội bỏ cuộc vì không thể dậy sớm

Con gái sợ bố, MC Phan Anh viết tâm thư gửi con

Bố ơi mình đi đâu thế: Con Trần Lực gõ cửa xin ăn

Vì không thích thái độ "xù lông" của Hoàng Bách và cảm thấy cuộc nói chuyện vẫn chưa giảm bớt căng thẳng nên Minh Khang bỏ đi, để lại một Hoàng Bách vẫn đang tức tối và một Phan Anh đóng vai người hòa giải. Hai ông bố còn lại quyết định chia ra hai hướng để...xin tiền. Hoàng Bách vẫn còn chưa nguôi giận, nói với người quay phim của chương trình: "Đừng quay nữa được không! Quay nữa anh đập máy đấy!"

Không khí căng thẳng đã khép lại tập 5 với gút mắt vẫn chưa giải quyết giữa Minh Khang và Hoàng Bách. Liệu nhiệm vụ kiếm tiền mua vé tàu cho các con sẽ vẫn suôn sẻ, với tinh thần hợp tác và đoàn kết của các ông bố? Và nhiệm vụ bán dâu, mua quà cho người thân của các bé sẽ thành công tốt đẹp? Tập 6 chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" sẽ được phát sóng vào lúc 12g trưa ngày 13/12/2014 trên kênh VTV3.

Theo H.My (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bố ơi mình đi đâu thế