Bố trẻ bỏ con 6 năm không ngó ngàng giờ quay về nhận con và phản ứng của người vợ

Ngày 25/10/2018 14:00 PM (GMT+7)

Thái độ "trơ trẽn" quay về đòi nhận con của ông bố trẻ khiến nhiều mẹ bỉm sữa lên tiếng chỉ trích.

Ngày nay, chuyện những cặp vợ chồng không còn tiếng nói chung trong gia đình nên đi đến quyết định ly hôn không còn quá hiếm. Vì tương lai của những đứa trẻ, vẫn có các bậc cha mẹ bằng lòng sinh sống cùng nhau, thường cùng nhau đưa con đi chơi và có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dạy con.

Tuy nhiên, mới đây một câu chuyện "ngược đời" được chia sẻ cho thấy ông bố trẻ đã bỏ mặc vợ, không ngó ngàng tới đứa con suốt 6 năm trời rồi đi lấy vợ khác nay lại quay về nhận con khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Theo dòng trạng thái của một bà mẹ (giấu tên) chia sẻ lại: “Anh đi 6 năm lấy vợ khác bỏ lại cô với con, một mình cô nuôi con 6 năm ròng rã chịu bao tủi nhục, một mình gánh chịu hết tai tiếng miệng đời. Nay con khôn lớn anh muốn quay về nhận lại con, và nói chuyện như kiểu mình là người có trách nhiệm, không hề có lỗi".

Kèm theo dòng trạng thái đó là đoạn hội thoại giữa người chồng và người vợ mà anh đã bỏ 6 năm trước.

Bố trẻ bỏ con 6 năm không ngó ngàng giờ quay về nhận con và phản ứng của người vợ - 1

Bố trẻ bỏ con 6 năm không ngó ngàng giờ quay về nhận con và phản ứng của người vợ - 2

Ông bố trẻ bỏ con 6 năm giờ quay về đòi nhận trách nhiệm.

Trong đoạn hội thoại đó, ông bố trẻ đưa ra mong muốn được gặp con trai và người vợ. Tuy nhiên, đáp lại sự cầu khẩn của người chồng là thái độ quyết liệt "chỉ có thể gặp con chứ không được nhận lại con" của bà mẹ đơn thân. Bà mẹ trẻ cũng khẳng định, trong khoảng thời gian 6 năm trời chị vất vả nuôi con, chịu bao điều tiếng, khó khăn cực nhọc thì anh lại đi lấy vợ mới. Nay khi đứa con đã khôn lớn hơn xưa, bà mẹ đơn thân ngày nào đang dần ổn định cuộc sống thì người cha trẻ nhẫn tâm lại quay về nói lời yêu thương, đòi nhận lại con và cùng vợ chăm sóc con. Điều đó khiến cho chị không bao giờ chấp nhận.

Bà mẹ đơn thân còn khiến cho ông chồng phải nuối tiếc khi càng ngày lại càng trở nên đẹp hơn, sống mạnh mẽ hơn.

Dòng chia sẻ và những bức hình thu hút sự chú ý, bàn tán xôn xao của cư dân mạng. Phần lớn tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước thái độ "trơ trẽn" của ông bố trẻ không có công dưỡng dục nay lại về "đòi công".

"Sao anh ta nói không có chút ngượng mồm vậy. Đi với bồ nhí bao năm nay, khéo đến lon sữa, mảnh áo cũng chưa từng đưa cho con mà nay lại quay về đòi nhận? Ai là người đã nuôi con lớn đến từng này mà giờ anh định cướp của người ta".

"Chưa nói đến người vợ, thử hỏi xem nếu ông bố bỏ đi lúc nó còn nhỏ, liệu bây giờ nó có biết người đàn ông đó là ai không. Đừng nói mình là bố của nó, ngượng miệng lắm".

"Chị vợ này còn hiền đấy, còn trả lời nghĩa là đã còn chút ân tình. Nếu có lòng tự trong thì hãy tránh xa để cuộc sống của hai mẹ con cô ấy bớt nặng đầu".

"Nghe giọng điệu của ông bố này mà chán quá. Đúng kiểu ngon ngọt nịnh nọt. Đứa trẻ thà không có bố còn hơn có một người bố không có trách nhiệm. Suốt 6 năm qua, bé vẫn lớn lên mà không cần bố đấy sao".

Bố trẻ bỏ con 6 năm không ngó ngàng giờ quay về nhận con và phản ứng của người vợ - 3

Rất nhiều người lên tiếng chỉ trích ông bố trẻ. Ảnh minh họa

Tuy nhiên số khác lại nghĩ theo chiều hướng ngược lại:

"Ai cũng từng có lần lầm lỡ. Cái cốt là biết lỗi là biết sửa lỗi. Người cha này đã nhận thấy mình sai lầm suốt 6 năm qua giờ không phải là quay lại để nhận con mà quay lại cùng gánh vác trách nhiệm suốt tương lai của đứa trẻ. Nếu thương con, cha mẹ hãy bớt tự cao đi một chút".

"Đứa trẻ cần có sự quan tâm chăm sóc của cả cha và mẹ. Nếu ông bố đã biết hối cải, hãy cho người cha và đứa trẻ ấy một cơ hội".

Cuộc sống của cô bé 6 tháng tuổi không tay chân bị bỏ rơi giờ ra sao?
Sinh ra không tay không chân, cô bé Maria bị bỏ rơi khi mới chỉ 6 tháng tuổi. Thế nhưng cuộc sống của em bỗng "bừng sáng" khi được nhận nuôi bởi một...
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con trai