Bố tức giận vì con gái vẽ bậy ra xe ô tô màu trắng nhưng bất ngờ khi bức tranh hoàn thành

Ngày 24/07/2017 12:15 PM (GMT+7)

Ông bố trẻ tỏ ra vô cùng tức giận vì thấy con gái 5 tuổi nghịch ngợm bên chiếc xe ô tô màu trắng của mình nhưng nhanh chóng cảm thấy yêu con hơn vì ý nghĩa của việc làm này.

Trí tưởng tượng trong đầu của trẻ nhỏ là vô cùng phong phú. Các bé có thể nghĩ ra mọi thứ mà kể cả người lớn cũng không nghĩ ra được. Và đương nhiên nếu thích, trẻ sẽ tự ý làm điều mình nghĩ mà không quan tâm rằng điều đó có nên hay không. Tuy nhiên, không phải việc làm bộc phát nào của trẻ đều là sai lầm vì đôi khi nó có thể đem đến cho chúng ta những điều hết sức mới mẻ để có thể hiểu được các con thực sự đang nghĩ và mong muốn điều gì. Điều đó rất đúng trong câu chuyện thú vị của cô bé 5 tuổi dưới đây.

Theo trang tin Ifeng của Trung Quốc, gần đây trên mạng xã hội nước này lan truyền một vài bức ảnh chụp chiếc xe ô tô màu trắng nhưng bị vẽ chi chít những hình vẽ lạ. Tuy nhiên, sau khi đọc bài chia sẻ của chủ nhân những bức ảnh, không một ai có thể trách người đã tạo nên kiệt tác này được.

Bố tức giận vì con gái vẽ bậy ra xe ô tô màu trắng nhưng bất ngờ khi bức tranh hoàn thành - 1

Chiếc ô tô màu trắng bị vẽ chi chít những hình lạ.

Theo đó, những bức ảnh này được chính chủ nhân của chiếc xe, một người đàn ông chia sẻ. Ông cho biết người tạo nên kiệt tác nghệ thuật trên cánh cửa xe ô tô là con gái ông. Khi thấy con cặm cụi vẽ bẩn lên xe, người bố đã vô cùng tức giận nhưng bình tĩnh ngắm nhìn xem con vẽ gì. Và chính ông cũng bất ngờ khi kiệt tác của con gái được hoàn thành.

Bố tức giận vì con gái vẽ bậy ra xe ô tô màu trắng nhưng bất ngờ khi bức tranh hoàn thành - 2

Ban đầu, ông bố vô cùng tức giận vì thấy con gái vẽ bậy trên cánh cửa xe màu trắng.

Bố tức giận vì con gái vẽ bậy ra xe ô tô màu trắng nhưng bất ngờ khi bức tranh hoàn thành - 3

Tuy nhiên anh vẫn lặng lẽ đứng nhìn con gái vẽ đến khi xong.

Theo đó, cô bé đã vẽ những thành viên trong gia đình em lên đó bao gồm bố, mẹ, em và một số người khác. Không chỉ có thế, cô bé còn kèm theo một dòng chữ với nội dung là nhắc nhở bố hãy lái xe thật cẩn thận, nhìn trước ngó sau và phải đặt sự an toàn của người nhà, những hành khách trên xe lên đầu.

Bố tức giận vì con gái vẽ bậy ra xe ô tô màu trắng nhưng bất ngờ khi bức tranh hoàn thành - 4

Cô bé đã sáng tạo ra những hình người ngộ nghĩnh và kèm theo lời nhắn nhủ tình cảm cho bố.

Chính vì những bức hình quá ngộ nghĩnh và lời nhắn nhủ sâu sắc này của con gái khiến cho ông bố không thể trách cứ một câu nào và còn vui vẻ chia sẻ lên các diễn đàn.

Những bức ảnh này ngay lập tức thu hút hàng nghìn người yêu thích và hàng trăm lượt chia sẻ cùng những lời khen dành cho cô bé.

Bố tức giận vì con gái vẽ bậy ra xe ô tô màu trắng nhưng bất ngờ khi bức tranh hoàn thành - 5

Rất nhiều người chia sẻ câu chuyện và dành lời khen cho cô bé.

Mặc dù chiếc xe màu trắng bị nhem nhuốc vì những nét vẽ nhưng với tấm lòng của con gái chắc chắn sẽ khiến ông bố rất tự hào. Đây sẽ là lời nhắc nhở thiết thực nhất dành cho ông bố mỗi lần lái xe trên đường.

Nếu có một cô con gái tuyệt vời như thế này, liệu có ông bố nào lỡ quát mắng được chứ?!.

Theo Chi Chi (Dịch từ Ifeng) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ