Cận cảnh chất lượng sữa mẹ, sữa bò và sữa công thức dưới kính hiển vi

Ngày 16/08/2017 16:58 PM (GMT+7)

Sữa mẹ, sữa bò và sữa công thức là 3 loại sữa phổ biến trong quá trình nuôi con, tuy nhiên hình ảnh của chúng dưới kính hiển vi lại khiến nhiều người kinh ngạc.

Cách đây không lâu, bà mẹ trẻ Rachel Lim ở Singapore thử nhỏ một giọt sữa mẹ dưới kính hiển vi và chụp ảnh lại rồi đăng tải bức ảnh đó lên mạng xã hội. Tuy nhiên, mới đây, một bà mẹ khác là Raven Avila cũng thực hiện như vậy, chỉ khác là chị đã chụp ảnh với 3 loại sữa khác nhau là sữa mẹ đông lạnh, sữa công thức và sữa bò để so sánh.

Raven cho biết, khi mới mua kính hiển vi mới cho con trai, chị lấy vài giọt sữa mẹ của mình soi dưới kính hiển vi và chụp ảnh lại đăng tải lên nhóm làm mẹ mà chị đang tham gia. Bức ảnh của chị được nhiều người quan tâm, thậm chí nhiều mẹ còn khuyến khích chị chụp thêm các loại sữa khác như sữa công thức, sữa bò, sữa mẹ rã đông để so sánh. Các bà mẹ cũng nói chị chụp thêm sữa dê nhưng rất tiếc là chị không có sẵn loại sữa đó. 

Những hình ảnh sữa dưới kính hiển vi thật đáng kinh ngạc, vì vậy chị Raven tổng hợp và đăng toàn bộ ảnh và video lên để các mẹ khác cùng xem và chia sẻ.

Raven nói: "Sữa mẹ thật khác biệt với sữa bột khi nhìn dưới kính hiển vi. Điều đó cho thấy cơ thể chúng ta thật tuyệt vời. Tôi cũng quay lại hình ảnh sữa bò và sữa mẹ khi đông lạnh và sau đó để rã đông ở nhiệt độ bình thường”.

can canh chat luong sua me, sua bo va sua cong thuc duoi kinh hien vi - 1

Hình ảnh sữa mẹ mới hút dưới kính hiển vi.

Video: Sự chuyển động các phân tử trong sữa mẹ mới hút dưới kính hiển vi.

can canh chat luong sua me, sua bo va sua cong thuc duoi kinh hien vi - 2

Sữa mẹ sau khi rã đông dưới kính hiển vi.

Video: Sữa mẹ sau khi rã đông dưới kính hiển vi có màu vàng và chuyển động như những chiến binh.

can canh chat luong sua me, sua bo va sua cong thuc duoi kinh hien vi - 3

Sữa công thức.

Video: Sữa công thức dưới kính hiển vi.

can canh chat luong sua me, sua bo va sua cong thuc duoi kinh hien vi - 4

Sữa bò.

Video: Sữa bò dưới kính hiển vi.

Raven cho biết tất cả các bức ảnh và video đều được chụp và quay dưới ánh sáng kính hiển vi và điện thoại di động với độ phóng đại 600 lần.

"Tôi không đưa ra lời tuyên bố y khoa hay khoa học nào về sự khác biệt hay tương đồng giữa các loại sữa. Đây chỉ là những hình ảnh đẹp mà tôi muốn gửi tới các bà mẹ để cùng xem và chiêm ngưỡng mà thôi.", Raven nói.

Bên cạnh những hình ảnh sữa dưới kính hiển vi, Raven cũng chia sẻ thêm về câu chuyện nuôi con đầy khó khăn của mình. Chị nói: "Nuôi con bằng sữa mẹ thật khó khăn, tôi gặp phải một số vấn đề khi cho con bú sữa mẹ nên bé đầu nhà tôi phải uống thêm sữa công thức. Những lúc không có sữa, tôi phải đưa con đi bú nhờ. Nhưng nếu con chưa bú no tôi cũng không ngần ngại cho bé uống sữa công thức. Cho trẻ uống sữa công thức không có gì là đáng xấu hổ cả, các con tôi vẫn lớn lên khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác".

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Hà Phương (Dịch từ Theasianparent) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sữa công thức
Tin hay đừng bỏ lỡ