Cặp song sinh mắc bệnh nguy hiểm phải bốc thăm để chọn sống và kết cục đau lòng

Ngày 31/08/2018 11:06 AM (GMT+7)

Do không đủ điều kiện kinh tế, một cặp vợ chồng tại Trung Quốc đã buộc phải bốc thăm để xem ai trong hai con song sinh của mình sẽ được chữa trị khỏi căn bệnh u hạt mãn tính nguy hiểm.

Theo tờ Shaoguan Daily, một cặp song sinh tại Trung Quốc đã mắc phải căn bệnh u hạt mãn tính nan y. Triệu chứng của bệnh xuất hiện sau khi hai bé chào đời khoảng một tháng. Anh trai Kang Kang gặp khó khăn trong việc hô hấp vì vậy đã phải nằm ở khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Ngay sau đó, bé em song sinh, Lê Lê cũng đối mặt với những vấn đề tương tự và đã được chuyển vào cùng bệnh viện.

Anh trai Kang Kang và em song sinh Lê Lê.

Các bác sĩ đã làm xét nghiệm và chuẩn đoán hai bé song sinh mắc bệnh u hạt mãn tính (CGD) khi các bé được 5 tháng tuổi.

Hai bé song sinh có khả năng sống sót nếu như được tiến hành phẫu thuật cấy ghép. Chương trình hiến tặng Trung Quốc đã tìm ra những người hiến tặng phù hợp tuy nhiên chi phí phẫu thuật quá đắt đỏ. Bố mẹ của hai bé không đủ khả năng chi trả cho hai ca cấy ghép với mức giá khoảng 1 triệu RMB (khoảng 3,4 tỷ đồng). Gia đình đã phải chi khoảng 400.000 RMB (khoảng 36 tỷ đồng) để điều trị cho hai con trước đây. Sau khi vay tiền từ gia đình, bạn bè, họ chỉ còn đủ tiền để cứu sống một bé.

Bố mẹ hai bé chỉ có thể cứu một bé. 

Cặp vợ chồng đã bắt buộc phải đưa ra quyết định đầy khó khăn là sẽ chỉ chữa trị cho một trong hai bé song sinh. Họ đã cho hai con bốc một trong hai tờ giấy để đưa ra quyết định sẽ chữa trị cho bé nào.

Bé Kang Kang đã bốc được tờ giấy “Cứu”. Bà nội của hai bé đã vô cùng tức giận và phản đối việc bốc thăm lựa chọn này.

Thế nhưng may mắn thay, Quỹ hỗ trợ từ thiện Trung Quốc dành cho trẻ em đã biết được câu chuyện đau lòng này và liên lạc với gia đình. Họ đã giúp bố mẹ hai bé quyên góp tiền cho cuộc phẫu thuật.

Hy vọng hai bé sẽ được phẫu thuật và khỏe mạnh. (Ảnh: Theasianparent)

Cha của hai bé, anh Deng nói với Shaoguan Daily: “Ông trời đã cứu hai con của tôi. Tuy nhiên hai bé vẫn phải chiến đấu để khỏe mạnh đến ngày được phẫu thuật cấy ghép”.

Những người biết được câu chuyện về Kang Kang và Lê Lê mong rằng hai bé song sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết và sẽ sớm được phẫu thuật để có cuộc sống bình thường.

Bệnh u hạt mãn tính ở trẻ em

Bệnh u hạt mãn tính (CGD) là một rối loạn di truyền trong đó các tế bào của hệ thống miễn dịch được gọi là đại thực bào không hoạt động đúng chức năng dẫn đến nhiễm trùng liên tục và nghiêm trọng.

Các dấu hiệu của bệnh u hạt mãn tính bao gồm sưng hạch bạch huyết ở cổ, nhiễm trùng da thường xuyên, xương đau nhức, đau khớp, tiêu chảy kéo dài.

Nguyên nhân gây bệnh u hạt mãn tính là do dị tật di truyền gen. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ bị các đợt nhiễm trùng liên tục do khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm.

Nghẹn ngào hình ảnh mẹ bầu vượt mặt chăm con bị não úng thủy, đầu chi chít vết mổ
"Mẹ cố gắng lên nha", đó là lời tạm biệt của Nhã Uyên (5 tuổi, Quảng Nam) dành cho mẹ trước khi lên chuyến bay sang Singapore, động viên mẹ ở nhà sinh...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Theasianparent) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ