Câu chuyện xúc động về hai đứa trẻ ngủ ngon trong thùng xe hoa quả của mẹ

Ngày 20/03/2018 11:18 AM (GMT+7)

Hai đứa trẻ nằm trong xe hàng hoa quả của cha mẹ và ngủ một cách ngon lành. Cảnh tượng khiến nhiều người phải nghẹn ngào.

Bất kì bậc cha mẹ nào sinh con ra đều mong muốn đem đến cho con cái một cuộc sống tốt đẹp và đầy đủ nhất có thể. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế và hoàn cảnh mà nhiều người phải bươn chải và không thể đem đến cho con cuộc sống như những gì họ kì vọng.

Mới đây, tài khoản có tên Shair Joy Mendelez đã chia sẻ lên mạng xã hội Facebook bức ảnh về hai đứa trẻ nằm ngủ ngon lành trong xe hàng hoa quả của bố mẹ kèm dòng chữ "Tất cả về Phillipines" khiến nhiều người phải nghẹn ngào khi xem.

cau chuyen xuc dong ve hai dua tre ngu ngon trong thung xe hoa qua cua me - 1

Hình ảnh hai đứa trẻ khoảng 3-5 tuổi ngủ ngon lành trong sạp hàng hoa quả của mẹ khiến nhiều người xúc động.

Shair Joy Mendelez cho biết, khi cô đang lướt xem hàng hóa ở chợ thì bất ngờ bị thu hút bởi xe hàng chôm chôm của một người phụ nữ. Cô bắt đầu tiến lại gần hơn và xem phía bên trong thì thấy có hai đứa trẻ đang nằm ngủ ngon lành trong đó.

Chị bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện cuộc sống gia đình người phụ nữ bán chôm chôm.

Theo đó, cả hai vợ chồng chị đều bán hàng rong, người chồng bán ngô nướng còn chị bán chôm chôm. Vì không có ai chăm sóc hai đứa con ở nhà nên anh chị buộc phải đem theo các con ra ngoài khi bán hàng. Hai đứa trẻ ngồi hàng giờ để chờ bố mẹ bán hết sạp hàng và cơn buồn ngủ bất chợt kéo đến lúc nào chẳng hay. Chiếc xe hàng chôm chôm của mẹ cũng chính là nơi mà hai bé được ngả lưng ngủ một giấc thật ngon lành. Trong khi hai em đang ngủ, bố mẹ vẫn cố gắng bán cho hết gánh hàng.

cau chuyen xuc dong ve hai dua tre ngu ngon trong thung xe hoa qua cua me - 2

Trong khi hai em đang ngủ, bố mẹ vẫn cố gắng bán hết sạp hàng.

Shair Joy Mendelez cảm thấy bị rung động khi nghe được câu chuyện cuộc sống của vợ chồng chị bán chôm chôm nên đã mua 5 bắp ngô nướng cùng 3kg chôm chôm để hỗ trợ họ. Bên cạnh đó, cô đã chụp lại những gì mình chứng kiến, kể lại câu chuyện mình nghe được trên trang face cá nhân.

Bài chia sẻ của Shair Joy Mendelez ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận và đã có một hoạt động kêu gọi ủng hộ cho việc kinh doanh của cặp vợ chồng trẻ. Đồng thời, cư dân mạng cũng đưa ra lời khen ngợi cho hành động vô cùng nhân văn của Shair Joy Mendelez.

Trước đó, câu chuyện về "cậu bé thiên thần" ngủ quên bên sạp hàng rau của mẹ cũng được mạng xã hội vô cùng quan tâm tâm.

cau chuyen xuc dong ve hai dua tre ngu ngon trong thung xe hoa qua cua me - 3

Được biết, hình ảnh đầu tiên về cậu bé đáng yêu này được nữ ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng Philippines - Sharon Cuneta, chia sẻ trên trang instargram của cô. Nữ ca sĩ bày tỏ rất muốn biết cậu bé này ở đâu và nói rằng sẽ mua tất cả số rau củ cho cậu bé ngoan ngoãn.

Cậu bé thiên thần ngủ gật bên sạp rau của mẹ, ai nhìn cũng thương
Hình ảnh bé trai khoảng 2 tuổi ngồi trông hàng rau cho mẹ nhưng mệt quá nên đã ngủ gật được dân mạng thi nhau chia sẻ.
Theo Chi Chi (Dịch từ Goodtimes) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động