Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái "mới quen 3 tuần"

Ngày 28/02/2017 05:14 AM (GMT+7)

Sau khi chăm sóc cô bé ba tuần, Kiersten Miles 22 tuổi quyết định hy sinh bản thân để cứu sống đứa trẻ.

Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái amp;#34;mới quen 3 tuầnamp;#34; - 1

Sau chăm sóc cô bé bị bệnh chỉ ba tuần, Kiersten Miles 22 tuổi đã có một quyết đinh, một sự hy sinh không thể tin được để cứu mạng sống của đứa bé.

Bé gái Talia Rosko mắc phải căn bệnh hiếm gặp về gan, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Đôi mắt bé đã chuyển thành màu xám, làn da em thì vàng đi nhanh chóng. Các bác sĩ đã dốc hết sức nhưng tất cả đều không thể hy vọng cô bé có thể đón chào ngày sinh nhật 2 tuổi của mình.

Thế nhưng, bỗng dưng, niềm hy vọng lại được hé mở khi Kiersten Miles - cô bảo mẫu trông bé trong 3 tuần vừa qua đã quyết định tặng một phần gan của mình để Talia có thể được sống.

Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái amp;#34;mới quen 3 tuầnamp;#34; - 2

Sau khi tham khảo ý kiến ​​cha mẹ của mình, cô bảo mẫu đã chủ động nói chuyện với gia đình Roskos về quyết định hiến tạng cho bé Talia. Khi nghe điều này, gia đình Roskos thậm chí không thể tin Miles đã có quyết định như thế chỉ trong một thời gian ngắn ở cạnh con gái của họ. 

Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái amp;#34;mới quen 3 tuầnamp;#34; - 3

"Tôi đã vô cùng ngạc nhiên," bà Farra Rosko nói. "Cô ấy thật sự đã hy sinh vĩ đại. Cô ấy thực sự là một thiên thần trên trái đất; Tôi không biết phải nói như thế nào nhưng thực sự cô ấy đúng là như vậy."

Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái amp;#34;mới quen 3 tuầnamp;#34; - 4

Cô bé Talia bị hẹp đường mật, căn bệnh thực sự đe dọa tính mạng của bé.

Vào ngày thực hiện ca phẫu thuật , gia đình Rosko vẫn không dám hi vọng quá nhiều rằng cô gái trẻ sẽ quyết tâm thực hiện đề nghị của mình. 

"Chúng tôi thậm chí còn không biết rõ về cô ấy!" Rosko nói về Miles. "Lời đề nghị của Miles là điều tuyệt vời nhất mà gia đình chúng tôi nhận được nhưng cho đến cuối cùng, tôi vẫn không dám nghĩ rằng nó là hiện thực. Thực sự, đó không phải là điều dễ dàng gì."

Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái amp;#34;mới quen 3 tuầnamp;#34; - 5

Nhưng cô ấy đã làm được điều đó.

Ngay khi Miles tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, điều đầu tiên cô ấy làm là yêu cầu được gặp Talia nếu bé sống sót sau ca cấy ghép. Hai ca phẫu thuật lấy và ghép gan đều thành công. Bác sĩ cho hay cả Miles và Talia đều hồi phục tốt.

Tuy nhiên, Miles sẽ không bao giờ hiến tạng được nữa, kể cả sau này, nếu con cái cô phải trải qua những cuộc phẫu thuật tương tự. Dù vậy, Miles cho hay cô không hề hối hận.

Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái amp;#34;mới quen 3 tuầnamp;#34; - 6

Cô bảo mẫu trẻ hiến cả lá gan để cứu sống bé gái amp;#34;mới quen 3 tuầnamp;#34; - 7

Những điều Miles đã thực hiện thật thiêng liêng, chẳng gì có thể so sánh được.

Theo Nguyễn Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội