Mẹ bỏ rơi bé 11 tháng vì không có tiền đóng viện phí

Ngày 06/08/2015 08:49 AM (GMT+7)

Chỉ vì không có tiền đóng viện phí, người mẹ giả vờ đi vệ sinh rồi bỏ đi không nói một lời. Đội ngũ y bác sĩ vẫn hy vọng người mẹ thay đổi suy nghĩ, quay trở lại đón cháu.

Người mẹ chia sẻ chuyện hôn nhân đổ vỡ

Trong mấy ngày qua, nhiều người có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương không khỏi xót xa khi nghe kể về trường hợp bé Phạm Ngọc Y (11 tháng tuổi) bị mẹ bỏ rơi chỉ vì không có tiền đóng viện phí. Theo nhiều người nhà bệnh nhân chia sẻ, bé Y được mẹ là Phạm Ngọc H cho nhập viện vào ngày 27/7/2015. Lúc ấy, bé ho suốt, mệt mỏi, cặp mắt nhắm hờ không mở nổi. Cả hai mẹ con đều ăn mặc áo quần cũ kĩ.

Khi mới đưa con nhập viện chị H tỏ ra buồn bã. Chị tâm sự với một số người thân chăm bệnh nhân trong phòng rằng quê gốc tại miệt vườn Đồng Tháp, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cháu Y tại bệnh viện bị mẹ bỏ rơi

Sau này, người phụ nữ này đến tỉnh Bình Dương xin vào làm công nhân với thu nhập mỗi tháng khoảng 5 triệu đồng. Trong thời gian ấy, chị H quen và nảy sinh tình cảm với một thanh niên và kết hôn với người đàn ông này và sinh ra cháu Y. Dù chắt bóp, cuộc sống của họ vẫn trong túng thiếu. Cũng vì chuyện tiền bạc, hai vợ chồng thường họ xuyên xảy ra. Và cuối cùng, người chồng để con lại cho chị ra đi không nói một lời.

Tấm lòng bác sĩ

“Chị H sau khi đưa cháu bé vào phòng cấp cứu khoa nhi trưa ngày 27/7 sau đó vài ngày. Vì không lo được viện phí cho con, chị vờ đi vệ sinh và bỏ lại cháu bé với giỏ đồ”. Một người nhà bệnh nhi nằm gần cháu Y chia sẻ.

Một người khác buồn bã: “Mặc dù bị bỏ rơi nhưng cháu Y rất ngoan. Hiếm khi cháu khóc. Suốt ngày, cháu cứ cười. Thỉnh thoảng, có người vô tình hỏi mẹ, cháu dáo dát đưa mắt nhìn quanh. Thấy cảnh ấy, ai cũng thương bé. Chỉ tiếc, một đứa bé ngoan như thế lại bị mẹ bỏ rơi. Phải chi, mẹ cháu suy nghĩ kĩ hơn?”.

Bác sĩ Hoàng Văn Bính (Khoa Nhi) cho biết: “Trưa ngày 27/7 Khoa nhi của bệnh viện, nhận cháu trong tình trạng là viêm phổi nặng, sau nhiều ngày điều trị tại phòng cấp cứu thì tình hình sức khỏe của cháu đã tốt lên rất nhiều và có thể hồi phục sức khỏe như bình thường trong những ngày sắp tới”.

Cháu Y đang được bác sĩ, y tá bệnh viện chăm sóc

“Hiện nay, cháu bé đang được sự bảo bọc và che chở từ tình thương của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Các y tá của bệnh viện thay phiên chăm sóc cho cháu trong ngày. Sữa, thức ăn của cháu sẽ được bệnh viện lo và được bà con người nhà bệnh nhi khác ủng hộ”, bác sĩ Bính cho biết thêm.

Thời gian qua, nhiều người dân thấy trường hợp của cháu Y đáng thương, chụp hình, đưa lên trang mạng xã hội. Sự việc “người mẹ bỏ con vì không có tiền đóng viện phí” khiến cư dân mạng xót xa. Từ đó, không ít tấm lòng thiện nguyện đã tìm đến bệnh viện giúp đỡ.

Khi được hỏi về tương lai của Y sẽ được xử lý như thế nào? Đại diện bệnh viện Bình Dương cho hay: “Hiện tại, cháu vẫn đang trong giai đoạn điều trị. Chúng tôi vẫn đang hy vọng, chị H suy nghĩ lại và đến đón con. Nếu thời gian tới, chị H vẫn không quay lại thì có thể, bệnh viện sẽ chuyển cháu qua Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh nuôi dưỡng và chờ người nhận về nuôi”.

Theo Ngọc Sang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ