Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ

Như Loan - Ngày 05/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Đứa trẻ trở thành Á vương Hoàng tử Thế giới.

Cao Hữu Nhật năm nay 10 tuổi. Cậu bé là người mẫu nhí khá đắt show tại Hà Nội và sở hữ một trang fanpage với hơn 35 nghìn người theo dõi, mến mộ. Chị Hoài Thu, mẹ Hữu Nhật tự hào giới thiệu, tính tới thời điểm này, giải thưởng cao nhất mà con trai chị đạt được là: Nam vương thiếu nhi Âu Á, Á vương Hoàng tử thế giới tại cuộc thi "Prince and Princess International 2017".

Sở hữu những tố chất “sinh ra để làm người mẫu” cùng “kho báu” kinh nghiệm trên sàn diễn, Cao Hữu Nhật chính thức trở thành mẫu nhí độc quyền của nhiều đơn vị quảng cáo trong nước.  

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 1

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 2

Cao Hữu Nhật năm nay 10 tuổi.

Những năm gần đây, Hữu Nhật còn liên tục gây sốt với hàng loạt bộ ảnh lấy cảm hứng từ MV ca nhạc, phim truyện. Và bé cũng từng cosplay những sản phẩm nghệ thuật nổi tiếng như: MV “Em gái mưa”, “Hạ cánh nơi anh”…

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 3

Chào chị Hoài Thu, cả trên sân khấu và ngoài đời, Hữu Nhật trông rất chững chạc, không biết con có phải là người anh cả trong nhà?

Đúng vậy, Hữu Nhật là con đầu của vợ chồng mình, dưới Nhật là hai em nhỏ.

Cơ duyên nào đưa Cao Hữu Nhật đến với sàn diễn khi bé còn rất nhỏ tuổi?

Hữu Nhật là một cậu bé hiếu động, thích chạy nhảy, làm trò hoạt náo tung nhà, ưa khám phá, tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Ngay từ nhỏ, trong những bức hình lưu giữ khoảnh khắc gia đình, Nhật đã thể hiện khả năng tạo dáng rất tự nhiên, đồng thời biểu cảm đáng yêu trước ống kính. Từ đó, mọi người nhận ra năng khiếu nghệ thuật của con.

Khi lớn hơn, con may mắn được tham gia một số show thời trang lớn nên Nhật học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế và hữu ích. Đó chính là cơ hội để Nhật bồi dưỡng thêm khả năng catwalk và trình diễn của mình. Gia đình chỉ hỗ trợ con về mặt tinh thần để con có được sự tự tin trên sân khấu.

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 4

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 5

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 6

Cậu bé là người mẫu nhí khá đắt show tại Hà Nội.

Những thành tích mà con đạt được khi bước chân vào hoạt động nghệ thuật là gì, thưa chị?

Hữu Nhật giành giải Nam vương thiếu nhi Âu – Á, Á vương Hoàng tử và công chúa Thế giới. Bé cũng từng trình diễn tại nhiều sàn diễn quốc tế như Malaysia Fashion Week… Cũng kể từ ngày đó con lọt vào tầm ngắm của các đơn vị nghệ thuật, quảng cáo nên Nhật thường xuyên được “săn đón” tham gia làm mẫu nhí.

Khi Nhật bắt đầu những thử thách mới, gia đình mình không đặt nặng vấn đề thành tích mà chú trọng cùng con tập luyện, chuẩn bị tinh thần. Mỗi thành tích Nhật đạt được, gia đình coi đó là món quà cho sự phấn đấu của con nên luôn lưu giữ ở những vị trí trang trọng. Sự nổi tiếng không phải đích đến của Hữu Nhật và gia đình. Mẹ chỉ muốn con nhìn thấy thành quả của mình mỗi ngày để có thêm tự tin bắt đầu những trải nghiệm mới.

Mẹ đã phải đánh đổi và hy sinh như thế nào trên chặng đường đồng hành cùng con suốt thời gian con tham gia nghệ thuật? Và bản thân con đã phải khổ luyện như nào để được đứng trên sàn diễn?

Nhiều khi mẹ phải gác lại những công việc cá nhân để đưa con đi diễn hoặc tham gia các cuộc thi. Tuy nhiên nhìn thấy con hạnh phúc, vui vẻ khi được sống trọn với đam mê, đặc biệt con nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ người hâm mộ, mình cảm thấy mọi công sức của mình không hề phí hoài.

Có ba nuôi là đạo diễn Lê Trần Đắc Ngọc nên Hữu Nhật thường xuyên được ba rèn luyện và hoàn thiện các kĩ năng mẫu nhí. Chính vì thế, Hữu Nhật ngày càng trưởng thành, sở hữu phong thái tự tin trên sàn catwalk và trước ống kính.

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 7

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 8

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 9

Để con tham gia nghệ thuật từ khi còn nhỏ, chị có sợ con sẽ bị già trước tuổi? Đặc biệt là con bị mắc bệnh “SAO”?

Khi Hữu Nhật bắt đầu theo đuổi đam mê mẫu nhí mình đã rất phân vân, đắn đo, suy nghĩ rằng để con phát triển bình thường hay đầu tư sớm cho con? Có nên để con đi theo con đường nghệ thuật khi con còn nhỏ như vậy? Giờ đây, nhìn lại chặng đường con đã đi và những thành quả con đạt được, gia đình mình nhận ra vào thời điểm đó thật may mắn vì đã đưa ra quyết định đúng đắn.

Tham gia hoạt động nghệ thuật khiến con mạnh dạn, tự tin hơn trong cuộc sống. Điều đó giúp con thuận lợi hơn khi làm quen với môi trường mới, giúp con dễ dàng được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Mặc dù được nhiều người biết đến nhưng bước xuống sân khấu, Hữu Nhật vẫn là một cậu học sinh bình thường. Con rất hòa đồng với bạn bè chứ không vì thành tích trên sân khấu mà con tỏ ra chảnh chọe, khó gần. Nhật luôn được các bạn giúp đỡ nhiệt tình trong học tập. Ngược lại con cũng sẵn sàng thể hiện bản thân trong các hoạt động văn nghệ tại trường lớp.

Vậy còn ở nhà, Hữu Nhật là một người con như thế nào?

Hữu Nhật là một cậu bé rất tình cảm, ngoan ngoãn và lễ phép. Điều đó khiến giữa bố mẹ và Hữu Nhật luôn có một sợi dây gắn kết. Thêm vào đó, mình luôn sẵn sàng lắng nghe những mong muốn, tâm sự của con. Từ đó định hướng suy nghĩ của con một cách đúng đắn. Mấu chốt của việc làm bạn với con là công bằng. Nếu muốn con trở thành một đứa trẻ ngoan ngoãn thì người lớn luôn phải làm gương cho trẻ. Bố mẹ phải kiểm soát mọi lời nói, hành động bởi lẽ chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của con.

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 10

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 11

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 12

Tính tới thời điểm này, giải thưởng cao nhất mà con trai chị đạt được là: Nam vương thiếu nhi Âu Á, Á vương Hoàng tử thế giới tại cuộc thi "Prince and Princess International 2017.

Hữu Nhật cao ráo, mang vẻ lạnh lùng nam tính vậy chắc hẳn mẹ có bí quyết gì về ăn uống, chăm sóc nhan sắc cho con?

Có lẽ Hữu Nhật thừa hưởng gen từ bố mẹ. Hai vợ chồng mình đều cao ráo và có làn da trắng. Ngoài ra, mình cũng rất chú trọng chế độ dinh dưỡng cho bé ngay từ nhỏ. Mỗi bữa ăn mình đều cố gắng đảm bảo đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của con là: Nhóm chất bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất.

Chị có dự định cho con tiến xa hơn về nghề người mẫu?

Mình chưa đặt ra định hướng gì cho Nhật bởi lẽ mình muốn con được phát triển tự nhiên. Chỉ cần con vui và hạnh phúc với niềm đam mê của bản thân là đủ. Gia đình sẽ luôn đồng hành cùng con trên con đường phía trước. Hãy luôn tôn trọng con và tạo một môi trường đủ an toàn, đủ yêu thương để con được phát triển toàn diện.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 13

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có con trai 35 nghìn người hâm mộ - 14

Sở hữu những tố chất “sinh ra để làm người mẫu” cùng “kho báu” kinh nghiệm trên sàn diễn, Cao Hữu Nhật chính thức trở thành mẫu nhí độc quyền của nhiều đơn vị quảng cáo trong nước.  

Bé gái Hà Nội được nhãn hàng săn đón, mẹ ruột chính là Cô giáo búp bê đình đám MXH
Thân thế mẹ của cô bé này cũng "không phải dạng thường đâu".
Theo Như Loan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Em bé xinh như thiên thần