Đo IQ "xưa" rồi, cha mẹ 2018 muốn biết con thành công hay không phải dựa vào chỉ số này!

Ngày 27/05/2018 13:32 PM (GMT+7)

Nếu con bạn có 2 trong 4 biểu hiện thì đã rất tuyệt vời rồi.

Từ những thói quen từ nhỏ của trẻ đã có thể nhận biết được chỉ số cảm xúc của chúng là cao hay thấp. Dưới đây là những biểu hiện của một đứa trẻ có chỉ số cảm xúc (EQ) cao, nếu con bạn có 2 trong 4 biểu hiện thì đã rất tuyệt vời rồi.

1. Thích cười

Đo IQ amp;#34;xưaamp;#34; rồi, cha mẹ 2018 muốn biết con thành công hay không phải dựa vào chỉ số này! - 1

Mọi người hay nói rằng vận mệnh của những đứa trẻ hay cười thì thường không tồi, vì chúng sở hữu một tính cách lạc quan, yêu đời, luôn nhìn nhận các sự việc xảy ra trong cuộc sống bằng một cái nhìn lạc quan.

Dẫu có gặp khó khăn, trắc trở thì chúng cũng hoàn toàn có thể tự mình cân bằng được tâm trạng của mình, khiến cho người khác nhìn vào cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái bởi thái độ tích cực, những đứa trẻ như vậy thường tương đối quảng giao và được nhiều người yêu mến.

2. Tự giác hoàn thành bài tập về nhà

Đo IQ amp;#34;xưaamp;#34; rồi, cha mẹ 2018 muốn biết con thành công hay không phải dựa vào chỉ số này! - 2

Những đứa trẻ có chỉ số cảm xúc (EQ) cao thì khả năng kiểm soát bản thân của chúng cũng rất tốt. Chúng có khả năng tự sắp xếp trình tự những công việc phải làm một cách hợp lý và tập trung cao độ để hoàn thành công việc. Biểu hiện rõ ràng nhất là chúng có thể tự giác hoàn thành bài tập về nhà mà không cần sự giám sát của bố mẹ.

3. Chủ động giúp bố mẹ làm việc nhà

Đo IQ amp;#34;xưaamp;#34; rồi, cha mẹ 2018 muốn biết con thành công hay không phải dựa vào chỉ số này! - 3

Biểu hiện rõ ràng nhất của một đứa trẻ có chỉ số cảm xúc (EQ) cao đó chính là sự cảm thông, chúng biết đặt mình vào vị trí của người khác, suy nghĩ cho người khác, khi tiếp xúc với những đứa trẻ như vậy sẽ khiến chúng ta cảm thấy rất thoải mái.

Không ít đứa trẻ nghĩ rằng việc bố mẹ làm việc nhà là chuyện đương nhiên, chỉ có những đứa trẻ biết cảm thông, chia sẻ thì mới có thể hiểu được sự vất vả của bố mẹ và chủ động giúp bố mẹ làm việc nhà.

4. Biết khen người khác

Đo IQ amp;#34;xưaamp;#34; rồi, cha mẹ 2018 muốn biết con thành công hay không phải dựa vào chỉ số này! - 4

“Khen” ở đây không phải chỉ sự tâng bốc, nịnh nọt mà là khen thực sự.  Có những đứa trẻ có khả năng nhìn ra được ưu điểm của người khác và ngợi khen một cách thực tâm. Có những đứa trẻ lại vô cùng ngạo mạn.

Trong mắt trẻ không có ai khác người bản thân mình, nhìn ai cũng không hợp mắt. Những đứa trẻ có chỉ số cảm xúc (EQ) cao thì thường có khả năng phát hiện ra được ưu điểm của người khác và biết cách tiếp thu, rút ra được bài học cho chính bản thân mình.

Thực hiện quy tắc 3 phút mỗi ngày, mọi đứa trẻ bỗng trở nên ngoan ngoãn tức thì
Với quy tắc 3 phút mỗi ngày, bé sẽ luôn tin tưởng và kể cho mẹ tất cả mọi chuyện xảy ra với bé.
Theo Mai Linh/SN (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết dạy con thông minh