Em có nên nong bao quy đầu cho con?

Ngày 24/10/2013 04:14 AM (GMT+7)

Mẹ chồng cấm em vì cho rằng như thế khác gì em đang "làm tình làm tội" cháu bà.

Bum nhà em vừa tròn 9 tháng. Hôm trước đầy tháng, em có nói với ông bà nội sẽ đưa Bum đi nong bao qui đầu. Theo như em tìm hiểu trên mạng và cũng nghe các chị ở cơ quan kháo nhau là nên cho con đi nong bao qui đầu càng sớm càng tốt. Tốt nhất là đưa con đi từ hồi 6,7 tháng, càng để lâu, khi nong con sẽ càng đau. Vậy nhưng vì thương Bum nên em dùng dằng mãi đến 9 tháng mới quyết. 

Ban đầu khi nghe em nói sẽ đưa Bum đi nong bao qui đầu, mẹ chồng em không hiểu là đi đâu. Tuy nhiên, sau khi biết rõ đi nong bao qui đầu là làm gì, bà dứt khoát không cho em đưa Bum đi. Mẹ chồng em bảo em là bày vẽ, đọc internet lắm nên bây giờ quay ra "hành" con. "Ngày xưa tôi nuôi chồng chị có cần nong với tụt gì đâu mà nó vẫn lớn ầm ầm, vẫn sinh con đẻ cái bình thường đấy thôi?" bà căn vặn. 

Dù em đã hết lời giải thích với bà rằng để lâu con sẽ bị ứ đọng cặn tiểu, nhiễm trùng đường tiểu, sau này rất có thể sẽ phải tiểu phẫu hẹp bao qui đầu nhưng mẹ chồng em dứt khoát không đồng ý. Em nhờ chồng tác động cũng chẳng 'ăn thua' vì anh cũng sợ con đau, quấy khóc. Anh bảo với em "lớn nó khắc tự bình thường". 

Bây giờ ở trong nhà chồng, chỉ có một mình em một chiến tuyến. Chị em ơi thực lòng em không biết liệu mình có nên cương quyết đưa con đi nong bao qui đầu hay không và liệu Bum 9 tháng đã đưa đi có là sớm quá? Hóa ra chăm sóc vệ sinh vùng kín cho bé trai cũng lắm 'nhiêu khê' chẳng kém bé gái.

Chị em cùng nuôi con trai ơi, chị em để bé tự nhiên hay đưa con đi nong bao qui đầu ạ? Chị em cho em lời khuyên với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail thaiha_ng...........@...............

Mời độc giả theo dõi trả lời của chuyên gia tại đây.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em