Cho bé trai ăn đậu là thành..."gay"?

Ngày 31/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Ai đời cháu trai mới 8 tháng tuổi bà nội đã bón đậu phụ với tào phớ cho ăn. Bực quá!

Tít nhà em mới 8 tháng tuổi, ăn dặm được 2 tháng, con cũng đã làm quen được với kha khá các loại thực phẩm rồi. Vì biết tính người già cổ hủ hay cho cháu ăn là đòi nêm muối, đòi hầm xương, đòi ăn 3,4 bát đầy một ngày...nên dù em đi làm rất bận rộn nhưng dứt khoát trưa và tối lúc nào cũng ở nhà, tự tay chuẩn bị đồ ăn, tự tay xúc cháo cho con. Bạn bè nhiều người bảo em "ôm việc vào thân" nhưng quả thật giao cháu cho ông bà, em chẳng thấy yên tâm tí nào.

Hôm trước là một ví dụ điển hình. Vì có cái hẹn đi mua sắm với cô bạn thân, em đành nhờ ông bà trông cháu một buổi trưa. Vừa về đến nhà, em đã 'tá hỏa' khi thấy bà nội đang tít mắt ngồi xúc tào phớ cho cháu ăn. Tốc độ thỉ khỏi phải nói. Tào phớ mềm, dễ nuốt, thấy Tít ực một cái là bà lại đút tọt thêm một thìa. Em bực mình quá! Ai đời lại cho cháu trai ăn đậu phụ với tào phớ bao giờ. Cực chẳng đã, em đành nói với bà là "Mẹ đừng cho cháu ăn đậu phụ, trong đậu phụ có chứa thành phần làm thay đổi nội tiết tố. Bé trai ăn vào dễ phát triển lệch lạc. Nguy hiểm". Vậy mà bố mẹ chồng em chẳng nghe, còn nói "cùn", bảo em "lo bò trắng răng, đọc internet lắm vào rồi về đây dạy đời". 

Em chán, tối hôm ấy, tranh thủ bố mẹ chồng trên phòng, em dọn dẹp rồi tiện tay đổ quách nồi tào phớ tươi của bà đi cho đỡ "rách việc". Vậy mà không hiểu sao mẹ chồng em biết được, bà hùng hổ xông lên phòng vợ chồng em rồi mắng em một chập. Em với bà đã có một cuộc tranh luận khá gat gắt và to tiếng. Vậy mà kết quả vẫn chẳng đâu vào đâu. "Uất" quá các chị ạ.

Các chị ơi, theo chị em thì có nên cho bé trai ăn đậu phụ với uống sữa đậu nành không ạ? Các chị phân xử giúp em vụ này với!

Thắc mắc của độc giả Nguyễn Hạnh Linh (Thành Công, Hà Nội)

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em