Gặp mẹ 15 con mà vẫn xinh đẹp, nhàn tênh

Ngày 19/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Bà mẹ này vẫn đang tiếp tục chào đón đứa con thứ 16 sắp ra đời vào tháng 11 năm nay.

Các bà mẹ một nách hai con, thậm chí một con mà hàng ngày đã phải “long sòng sọc” vì trăm nghìn công việc làm mẹ không tên đổ lên đầu chắc hẳn sẽ tròn mắt ngạc nhiên khi nghe câu chuyện này. Thế nhưng, gia đình anh chị Lyette và Dave Reback ở North Palm Beach (Mỹ) đã chứng minh được điều khó tin có thể xảy ra.

Gặp mẹ 15 con mà vẫn xinh đẹp, nhàn tênh - 1

Gia đình đông đúc 17 thành viên của chị Lyette.

Bà mẹ Lyette đã bước sang tuổi 42, hiện tại có 10 bé gái, 5 bé trai  trong độ tuổi từ 2 đến 20 và sắp sửa đón thêm một em bé nữa vào tháng Mười Một này. Công việc của chị là viết sách, viết blog và đôi khi tham gia chạy marathon. Nhiều bà mẹ 2 con thấy việc có thời gian đi tắm hàng ngày là hạnh phúc nhưng chị Lyette luôn xinh đẹp trong những chiếc váy đầm, khuôn mặt được trang điểm kĩ càng và mái tóc quyến rũ như những cô gái còn đang son trẻ.

Gặp mẹ 15 con mà vẫn xinh đẹp, nhàn tênh - 2

Lyette luôn xinh đẹp trong những chiếc váy đầm, khuôn mặt được trang điểm kĩ càng và mái tóc quyến rũ như những cô gái còn đang son trẻ.

“Chúng tôi đã nghĩ là có 6 hay 7 đứa con sẽ thật là hay. Gia đình tôi không có ý định có cả tá con nhưng điều đó cứ tự nhiên xảy ra.” Vốn là con một nên chị Lyette rất thích có một gia đình đông vui.

Trái ngược với quan niệm rằng nhà đông con sẽ bừa bãi và “lộn tùng phèo”, ngôi nhà của bà mẹ 15 con cực kì ngăn nắp, gọn gàng và có cách bài trí vô cùng trang nhã.

Đến thăm nhà chị vào ngày bình thường lúc 10h sáng sẽ thấy các bé lớn lái xe chở những bé nhỏ đi tập bơi về nhà. Những bé lớn thường sẽ ra ngoài tập chạy cùng bố sau đó về đón em. Trong bữa sáng, tất cả các thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên bàn ăn, đầu tóc gọn gàng và mặc trang phục hòa hợp với nhau.

Hiện tại, cả 15 người con của chị Lyette đều theo chương trình giáo dục tại nhà và chị cho các con học suốt mùa hè. "Việc này giúp chúng tôi có thể đi du lịch bất cứ khi nào mình muốn trong năm", chị giải thích. Vợ chồng chị đã đưa các con tới Nam Phi, Israel và Haiti.

Gặp mẹ 15 con mà vẫn xinh đẹp, nhàn tênh - 3

Một buổi học tại nhà của các bé trong gia đình 17 người.

Bí quyết để được nhàn hạ và quyến rũ của bà mẹ này là rèn cho con ý thức tự giác. Ở tuổi lên 10, bé Trinity chịu trách nhiệm tất cả quần áo cần giặt của gia đình. Cô bé giặt hơn 40 lượt quần áo mỗi tuần, đảm bảo các đồ đồng phục thể thao luôn sẵn sàng cho việc luyện tập và thi đấu.

Các bé khác chịu trách nhiệm việc tự dọn phòng tắm của mình hay lau chùi, hút bụi sau các bữa ăn. Ryli, 18 tuổi, tự xoay sở mọi việc nấu nướng và đi chợ cho gia đình 17 người ăn cả bữa trưa và tối mỗi ngày, với sự trợ giúp của Courson, cậu em 10 tuổi đang thích học nghề đầu bếp.

Con gái đầu của chị, Daly Kay, 20 tuổi đã hoàn thành chương trình phổ thông và được nhận bằng cử nhân online tại trường Đại học Thomas Edison. Cô cũng vừa nhận được một công việc ưng ý.

Ryli cũng có ý định học tại nhà theo chương trình của trường Thomas Edison và ngoài ra còn định theo đuổi ngành Y ở trường Đại học Florida.

“Không phải lúc nào cũng dễ chịu cả đâu, cũng có lúc khá mệt mỏi và vất vả”, chị Lyette nói. Nhưng chìa khóa để vượt qua là hàng ngày nhìn ngắm các con với suy nghĩ đó là những phước lành quý giá, chứ không phải là gánh nặng. “Đó là quyết định mà bạn có thể chọn lựa mỗi ngày, dù bạn có một con, mười con hay nhiều hơn thế nữa”, người mẹ nói trong lúc vỗ nhẹ vào bụng bầu đang mang đứa con thứ 16 của mình.

Theo Gia Thành (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan