Gạt hận thù, vượt khó khăn, mẹ đơn thân hạnh phúc hái 'quả ngọt'

Ngày 19/06/2016 07:18 AM (GMT+7)

Gạt bỏ mọi hận thù, chị quyết định trở thành mẹ đơn thân và sống hạnh phúc bên cậu con trai nhỏ.

Chấp nhận quá khứ của người yêu

Kể về mối tình đầu, chị P.M.Nguyệt (28 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi và anh làm cùng công ty. Anh là người khá lạnh lùng và ít giao tiếp với đồng nghiệp. Vốn tính hòa đồng, tôi chủ động làm quen, trò chuyện với anh. Dần, chúng tôi trở thành bạn bè thân thiết. Được 1 thời gian, anh thổ lộ tình cảm và tôi  đồng ý trở thành bạn gái”.

Trong quá trình tìm hiểu, chị Nguyệt phát hiện người yêu đã từng qua lại với 1 người đàn bà và họ có với nhau đứa con gái 7 tuổi. Khi đó, chị rất bất ngờ và suy sụp tinh thần. Tuy nhiên, chị đã bỏ qua mọi chuyện và chấp nhận quá khứ của bạn trai. Thậm chí, chị còn động viên anh về thăm con, mua những món quà gửi cho bé.

gat han thu, vuot kho khan, me don than hanh phuc hai 'qua ngot' - 1

Chị Nguyệt đã bỏ qua mọi chuyện và chấp nhận quá khứ của bạn trai

Sau 1,5 năm yêu nhau, chị Nguyệt đã mang giọt máu của anh trong người. “Tôi xác định kết hôn với anh nên biết có bầu cảm thấy rất vui. Tôi vội thông báo và hi vọng anh cũng hạnh phúc. Nào ngờ, anh tuyên bố sẽ không có trách nhiệm gì nếu tôi giữ thai. 2 hôm sau, anh mất liên lạc”, chị Nguyệt xúc động nhớ lại.

Đau khổ khi biết sự thật

Thất vọng và đau đớn, chị Nguyệt vẫn luôn tin rằng người yêu sẽ quay trở lại. 1 thời gian sau, người đàn ông đã trở về bên mẹ con chị và thú nhận tất cả. Anh ta không quan tâm tới mẹ con chị vì phải dành thời gian chăm sóc người đàn bà sinh ra con gái anh đang nằm viện. Tin lời anh nói, chị xin anh theo vào thăm hỏi. Từ đó, chị Nguyệt mới vỡ lẽ mọi điều. 

Chị tâm sự:“Chị ta nằm viện vì có thai ngoài tử cung với anh. Hóa ra, anh ăn nằm 2 mang với 2 người phụ nữ. Vậy mà, anh luôn miệng nói rằng chỉ yêu mình tôi. Trong viện, họ nghĩ tôi là kẻ thứ 3 chen chân phá hoại hạnh phúc gia đình anh. Tận mắt thấy anh chăm sóc người đàn bà đó, trái tim tôi như thắt lại. Có lẽ, thời khắc đó đã khiến tôi bừng tỉnh nhận ra anh đã lừa dối tôi bấy lâu nay”.

gat han thu, vuot kho khan, me don than hanh phuc hai 'qua ngot' - 2

Cậu con trai bé nhỏ, đáng yêu và kháu khỉnh của chị Nguyệt

Sau lần đó, chị Nguyệt quyết định cắt đứt với anh, xin nghỉ việc vào Đà Nẵng sinh sống. Nghĩ tới cậu con trai trong bụng, chị quyết tâm chôn bùi mọi chuyện  và cố gắng sống tốt. “1 tháng trước khi sinh, tôi trở lại Hà Nội gặp mẹ. Bà chính là người duy nhất tôi có thể bấu víu khi sinh nở. Nhìn mái tóc bạc và những vết nhăn trên trán, tôi ân hận và thương mẹ vô cùng”, chị kể..

Bằng lòng với cuộc sống

Ngày chị Nguyệt vào viện chờ vượt cạn, bố mẹ và các chị người đàn ông phụ tình đều đến thăm động viên, giúp đỡ. Chị tâm sự: “Gia đình anh tới thăm, tôi rất vui và bớt tủi thân phần nào. Tôi cũng hi vọng, bố của con trai tới nhìn mặt khi nó chào đời. Tôi không cần anh phải trách nhiệm gì, tôi chỉ cần như vậy. Càng chờ mong, tôi càng thất vọng”.

Đầy cữ tháng, chị Nguyệt có nhờ người nhắn anh xuống Hà Nội làm giấy khai sinh cho con. Chị muốn con mang tên họ bố, để sau này đi học bé không bị bạn bè trêu đùa. Người đàn ông có xuống làm thủ tục và từ lần đó, con trai chị chưa bao giờ được gặp lại bố.

gat han thu, vuot kho khan, me don than hanh phuc hai 'qua ngot' - 3

Hiện tại, chị Nguyệt bằng lòng với cuộc sống của 2 mẹ con

3,5 năm nuôi con 1 mình, chị Nguyệt đã trải qua muôn vàn khó khăn. “Khi con được 3 tháng tuổi, tôi để bé ở nhà với bà, ra ngoài buôn bán. Trộm vía, thằng cu khỏe mạnh, ít ốm đau nên có nhiều thời gian tập trung cho công việc. Với tôi, con chính là nguồn động lực lớn xóa bay mọi khó khăn, mệt mỏi trong cuộc sống”, chị cho hay.

Hiện tại, chị Nguyệt bằng lòng với cuộc sống của 2 mẹ con. Thi thoảng, chị thường đưa cậu nhóc về thăm ông bà nội và các bác. Đặc biệt, chị gạt bỏ tất cả mọi hận thù trong quá khứ, tha thứ cho người đàn ông phụ tình. Con lớn, chị sẽ kể cho con nghe về bố và hướng con tới sự tha thứ. 

gat han thu, vuot kho khan, me don than hanh phuc hai 'qua ngot' - 4

Chị cho biết, con trai chị rất ngoan ngoãn và nghe lời mẹ

gat han thu, vuot kho khan, me don than hanh phuc hai 'qua ngot' - 5

gat han thu, vuot kho khan, me don than hanh phuc hai 'qua ngot' - 6

Những lúc rảnh, chị thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con

Theo Vân Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân