Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ

Ngày 06/12/2019 13:15 PM (GMT+7)

Môi trường sư phạm tưởng như nghiêm khắc lại có một cô giáo trẻ với ngoại hình như hot girl, tràn đầy sức sống khiến cộng đồng mạng Trung Quốc bất ngờ.

Một số trang báo Trung Quốc thời gian gần đây chia sẻ loạt hình ảnh của cô giáo tiểu học ở Việt Nam với lời khen ngợi xinh đẹp. Môi trường sư phạm tưởng như nghiêm khắc lại có một cô giáo trẻ với ngoại hình như hot girl, tràn đầy sức sống khiến cộng đồng mạng Trung Quốc bất ngờ.

Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ - 1

Ảnh cô giáo Việt trên báo Trung.

Danh tính cô gái xinh đẹp này không còn lạ lẫm với cư dân mạng. Đó là Lưu Thị Phương Thảo – giáo viên chủ nhiệm lớp 2 trường tiểu học thuộc  quận Bắc Từ Liêm và hiện đang làm mẹ đơn thân.

Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ - 3

Phương Thảo từng đoạt Hoa khôi Nữ sinh thanh lịch Trường Cao đẳng Sư Phạm. Đến khi ra trường, năm 2014 Phương Thảo thi công chức và đỗ biên chế ngay trong năm đầu tiên. Cô đoạt giải xuất sắc cuộc thi Cô giáo Tài năng duyên dáng của quận Bắc Từ Liêm và giải nhì của toàn thành phố Hà Nội năm học 2015-2016.

Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ - 4

Ít ai biết, khi lựa chọn làm giáo viên tiểu học Phương Thảo gặp đổ vỡ hôn nhân, chủ động chia tay khi đang mang bầu và một mình nuôi con gái nhỏ.

Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ - 5

4 năm trời làm mẹ đơn thân, việc kinh tế nuôi con luôn là áp lực lớn. Tuy nhiên với nghề giáo và nghề mẫu ảnh, Phương Thảo vẫn đủ trang trải cuộc sống hai mẹ con.

“Mình không quá áp lực về thu nhập. Trong xã hội phát triển như bây giờ thì chuyện làm song song nhiều công việc, nghề nghiệp khác nhau là rất phổ biến. Như mình cũng đã chia sẻ ở trên, do tính chất công việc đi dạy các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 nên ngày cuối tuần mình sẽ tranh thủ ngày thứ 7 hoặc chủ nhật sẽ đi chụp mẫu cho các studio áo cưới hoặc thời trang công sở."

Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ - 6

Phương Thảo cho biết, làm mẹ hay làm cô giáo, cách dạy trẻ của cô không nhiều khác biệt. “Cô giáo hay mẹ thì đều cần biết nắm bắt tâm lý của trẻ thì mới có thể đưa ra những biện pháp, cách giải quyết, cách xử lý để làm sao cho trẻ không những hiểu và còn cho các bạn biết được hành vi đó là tốt hay xấu". Bởi thế mà Phương Thảo và con rất gần gũi nhau.

Ngoài ra, chuyện vừa làm mẹ, làm kinh tế lại vừa "thế vị trí cha" khiến cho Phương Thảo nhiều lúc hơi bận rộn. Tuy nhiên, phương châm của cô luôn đặt con lên trên hết. Cô gấp rút sắp xếp mọi công việc sao cho ổn thỏa nhất để sớm trở về nhà với con. Cũng chính bà mẹ đơn thân là người dạy con gái học, lo cho con gái ăn và chuẩn bị hành trang cho con tới lớp. Với Phương Thảo, việc làm mẹ một mình tuy khó khăn và vất vả nhưng "có cô con gái đáng yêu, tuyệt vời lắm. Mọi mệt nhọc đều tan biến" - nữ giáo viên thổ lộ.

Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ - 7

Phương Thảo và con gái 4 tuổi.

Hiểu cho những vất vả của mẹ, con gái Phương Thảo cũng rất ngoan, nghe lời mẹ và ông bà. Cô bé thường xuyên dành cho cô những lời yêu thương, động viên. Đó chính là động lực giúp bà mẹ mạnh mẽ trong cuộc sống và đứng vững với nghề giáo của mình.

Bên cạnh đó, tình yêu trẻ con khiến Phương Thảo thêm yêu nghề. Trên trang cá nhân, cô giáo trẻ thường xuyên khoe những khoảnh khắc đáng yêu bên học trò và cả bên cô con gái tình cảm, xinh xắn.

Cô giáo đạt giải nhì tài năng duyên dáng 2015 làm mẹ đơn thân, được báo Trung khen quyến rũ - 8

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/giai-nhi-co-giao-tai-nang-duyen-dang-hn-2015-lam-me-don-than...

Người vợ từng đứng công viên bán hoa, giờ ở nhà 7 tỷ chăm con cho Lê Dương Bảo Lâm
Bà xã Lê Dương Bảo Lâm tên đầy đủ là Tạ Thị Quỳnh Anh, sinh năm 1992, kém chồng 3 tuổi.
Theo Hạ Mây/SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân