Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm

Ngày 30/07/2019 05:49 AM (GMT+7)

Làm mẹ khi mới 22 tuổi và luôn làm việc "hết công suất", Hoa hậu Áo dài Thu Hoàng lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian dành cho con gái.

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 1

Từng là một hotgirl nổi tiếng Hà thành, Thu Hoàng sớm tự lập, khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp và được coi là người tiên phong đem phương pháp làm đẹp không dao kéo tới cho các chị em. Thành công lớn ở lĩnh vực này, người đẹp 1994 trở thành nữ doanh nhân sở hữu trong tay chuỗi hệ thống thẩm mỹ viện nổi tiếng, uy tín.

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 3

Hoa hậu Áo Dài Thu Hoàng

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 4

Cô được nhiều người nổi tiếng ủng hộ chuyện kinh doanh

Không dừng lại ở đó, cô doanh nhân trẻ còn bén duyên với các cuộc thi người đẹp. Nổi bật phải kể tới là danh hiệu Hoa hậu Áo dài tại cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Á" năm 2019 được tổ chức tại Đài Loan.

Xinh đẹp, bản lĩnh và đa tài nhưng có lẽ cũng chính những tính cách đó đã đem đến cho Hoa hậu Thu Hoàng một quyết định đầy mạnh mẽ - làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ - 22 tuổi.

Vượt qua mọi rào cản, đàm tiếu trong xã hội, may mắn Thu Hoàng nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ bố mẹ và người thân. Đó là lý do vì sao bà mẹ đơn thân luôn thành công trong suốt 3 năm qua và thành tích đáng nể nhất chính là nuôi dạy cô con cái LiNa gày một khỏe mạnh, xinh xắn và ngoan ngoãn.

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 5

Làm việc như "guồng máy hết công suất" vẫn tự tay nấu đồ ăn cho con

Xin chào chị Thu Hoàng, sau nhiều năm tập trung vào kinh doanh và nuôi con gái, hiện tại chị tự cảm nhận cuộc sống của mình như thế nào?

Thu Hoàng xin gửi lời chào đến độc giả của quý báo!

Thời gian vừa rồi khá là bận rộn với Thu Hoàng vì mình mới khai trương một cơ sở nha khoa thẩm mỹ quốc tế tại Hà Nội, mình cũng đang bận rộn với các dự án thẩm mỹ mới tại TP.HCM. Thời gian liên tục tất bật với công việc kinh doanh, kèm theo việc chăm sóc con cái khiến mình gần như phải nỗ lực hết công suất, cảm giác như đứng trong guồng máy không phút giây ngừng nghỉ.

Công việc dày đặc như thế, thời gian nào trong ngày là chị dành cho con?

Một ngày của mình bắt đầu từ 7h sáng, thức dậy cho LiNa ăn sáng, gửi bé tới trường học. Sau đó mình qua công ty và làm việc tới 5h chiều, mình nhờ bà ngoại đón con gái từ trường về. Bé Na chỉ thích ăn đồ mẹ nấu nên làm bữa tối cho con gái xong, mình chơi với bé, cho Na ngủ và tiếp tục làm việc đến 1-2h sáng.

Khi bạn không có sự lựa chọn giữa con cái và công việc, thì buộc bạn phải cố gắng hết sức thôi. Nhiều lúc cũng cảm thấy mình như siêu nhân vậy (cười), nhưng nếu mình không làm hết sức, thì đừng đòi hỏi những điều tốt đẹp.

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 6

Thu Hoàng luôn thấy thiếu thời gian dành cho con gái

Kinh tế chắc hẳn không phải là điều khó khăn khi nuôi con của chị Thu Hoàng, vậy chị thấy khó khăn nhất trong việc nuôi dạy LiNa là ở điểm nào?

Mình luôn ao ước có thêm thời gian dành cho LiNa. Vì khối lượng công việc quá lớn, các cơ sở thẩm mỹ đều cần mình trực tiếp điều hành nên đôi khi áp lực, rồi mệt mỏi lắm. Nhưng chỉ cần được chơi cùng con, cảm giác mọi khó khăn sẽ tan biến hết. Cô con gái bé nhỏ chính là động lực lớn nhất của mình. 

LiNa đang tuổi lớn nên đã bắt đầu bướng bỉnh, khó bảo hơn. Na rất gần gũi, tình cảm với mẹ. Thế nên mình lại phải kiên trì hơn trong việc dạy dỗ, vừa rắn một tí, vừa phải mềm mỏng và tình cảm, tâm sự với con hàng ngày. Những chuyến du lịch cùng nhau khiến hai mẹ con trở thành “chị em” luôn. Mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi có bất cứ chuyện gì, LiNa cũng đều gọi “Mẹ ơi” đầu tiên.

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, ai là người Thu Hoàng biết ơn vì đã hỗ trợ chị chăm LiNa? Trong đó liệu có bố bé? 

22 tuổi, Thu Hoàng đã được làm mẹ. Thật sự khi ấy mình cũng lo lắng nhiều lắm, nhưng thật may mắn khi bên cạnh luôn có bố của LiNa, ông bà nội ngoại 2 bên hỗ trợ nên đến giờ phút này, mình có thể tự tin trong việc nuôi dạy LiNa.

Bố LiNa và ông bà nội vẫn thường xuyên ở bên 2 mẹ con, chăm sóc LiNa lâu nay. Mình thật sự cảm ơn ông bà nội, nhất là bà nội LiNa rất tâm lý và thương cháu. Cả nhà đã dành cho LiNa sự quan tâm đầy đủ nhất.

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 7

Hai mẹ con Hoa hậu Thu Hoàng thường xuyên có chuyến nghỉ dưỡng dài ngày

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 8

Đây là cách cô gắn kết với con và giúp con có nhiều trải nghiệm thực tế

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 9

Cô bé LiNa rất thích thú trong mỗi chuyến đi cùng mẹ.

Tôn trọng và để con gái tự quyết định ngoại hình của mình trong tương lai

LiNa là một cô bé dễ thương. Thậm chí có người còn nhận xét bé có gương mặt V-line, gương mặt "hoa hậu tương lai". Nếu sau này lớn, LiNa có điểm gì không hài lòng về gương mặt của mình và muốn chỉnh sửa. Chị có đồng ý với con gái?

Mình sẽ hoàn toàn tôn trọng sở thích cá nhân của LiNa. Chẳng phải đã muốn dạy con trở thành một người tự chủ với cuộc sống của mình sao? Khi Lina đủ tuổi để tự ý thức được về ngoại hình, mình sẽ để con tự quyết định.

Nhiều bà mẹ có quan điểm không muốn sinh con gái vì sợ sau này bé lớn lên sẽ vất vả lắm. Là một bà mẹ có con gái, chị có suy nghĩ như thế nào?

Có con gái, người cha người mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Song song đó là nỗi lo, làm thế nào để bảo vệ con trước bao nhiêu điều đáng lo ngại thời buổi này?

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 10

LiNa mang gương mặt xinh xắn được khen ngợi "nối gen" hoa hậu của mẹ

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 11

LiNa vốn thông minh và nhanh nhẹn, nay đã bắt đầu hiểu chuyện. Mình muốn trở thành người đồng hành cùng con gái suốt quãng đường dài phía trước, không áp đặt, mà sẽ dạy LiNa những kỹ năng để bảo vệ bản thân khi con trưởng thành.

“Cuộc đời sẽ không cho con nhiều cơ hội để “thử” và “sai” quá nhiều. Mẹ không thể ở cạnh con suốt để bảo vệ con, vì vậy con buộc phải học cách bảo vệ bản thân, biết đâu là giới hạn của mình. Phải luôn bảo vệ bản thân, không cho phép ai tổn hại thân thể của mình, trở thành người con gái tự chủ và sống với cái tâm sáng đến hết đời…”.

Kinh tế vững chắc, cuộc sống ổn định, chị có ý định “thêm bước nữa”?

Như đã chia sẻ trong những bài phỏng vấn trước, hiện tại quan trọng nhất với Thu Hoàng là bé LiNa. Mình muốn tập trung nuôi dạy con thật tốt, song song đó là điều hành hệ thống thẩm mỹ phát triển hơn nữa. Năm tháng đã cho mình một bài học rất giá trị: đó là tự cân bằng bản thân.

Luôn để bản thân ở mức cân bằng giữa gia đình, con gái, công việc và cả tình cảm, rồi điều gì tới, sẽ tới. Khi ấy, cứ bình thản mà đón nhận chẳng phải hơn sao?

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 12

Cảm ơn chị Thu Hoàng về những chia sẻ thú vị!

Giám đốc 9X làm mẹ đơn thân khi quá trẻ, nhưng lãi nhất vẫn là con gái xinh cực phẩm - 13

Nàng Hoa hậu bốc lửa yêu 4 tháng bầu 4 tháng, nhìn con gái sinh ra mà giật mình
Ca sĩ Lâm Vũ từng dùng xe hơi 15 tỷ để đón rước Hoa hậu Tiên Huỳnh trong ngày cưới.
Theo Chi Chi - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân