Hình ảnh bé gái Mường Lát bồng em cùng đi học khiến ai cũng thương

Ngày 02/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh người chị ngồi trong lớp học, một tay đỡ em ngủ, một tay tập viết chữ khiến ai cũng xúc động vô cùng.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bé gái tiểu học bế theo em trai nhỏ đến lớp thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong bức ảnh ấy, người chị nhỏ bé một tay đỡ phần đầu của em ngồi trong lòng đang ngủ say, một tay đang nắn nót viết từng con chữ trên cuốn vở trắng tinh.

hinh anh be gai muong lat bong em cung di hoc khien ai cung thuong - 1

Hình ảnh khiến nhiều người xót xa.

Bức hình đó khiến cho nhiều người thấy xót xa khi hiện nay vẫn còn nhiều em nhỏ có gia đình hoàn cảnh khó khăn không có người trông em, người chị nhỏ bé phải mang theo em đi học. Bên cạnh đó, cũng có những dân mạng đồng cảm nhớ về tuổi thơ mình đã từng như thế.

Liên lạc với chủ nhân của bức ảnh để tìm hiểu thêm, T.Mai cho biết: "Mình hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội còn bức ảnh kia là do mẹ mình đang là hiệu trưởng ở bản Cơm, trường tiểu học Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa chụp lại. Cô bé là học sinh lớp 4 tại đó.

Mình cũng không biết vì lý do gì mà bé lại bồng cả em đi học. Mẹ mình chụp lại và cho mình xem, nhìn mà thương em quá nên mình đã chia sẻ lên mạng xã hội, không nhằm mục đích kêu gọi hay làm từ thiện gì cả. Cũng không ngờ lại được nhiều người quan tâm đến vậy".

Cũng theo T.Mai, ở đó và các trường tiểu học lân cận có khá nhiều các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Có hai anh em học ở trường tiểu học Tén Tằn cũng khó khăn, nhà thì xa nên hai anh em đi học xong ở lại luôn trường, một tuần chỉ về một lần. Bữa tối của các em cũng chỉ đơn giản là cơm trắng.

hinh anh be gai muong lat bong em cung di hoc khien ai cung thuong - 2

T.Mai cũng vô cùng thương xót cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh 2 em gái nhỏ trong cùng 1 lớp học đều bồng thêm em tới lớp. Khi các em khóc, những người chị ấy vừa phải vỗ về cưng nựng em, vừa phải tiếp tục học con chữ.

Video: Chị bồng em đi học

Câu chuyện xúc động về hai đứa trẻ ngủ ngon trong thùng xe hoa quả của mẹ
Hai đứa trẻ nằm trong xe hàng hoa quả của cha mẹ và ngủ một cách ngon lành. Cảnh tượng khiến nhiều người phải nghẹn ngào.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động