Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Hot mom Minh Trang tự tay làm sữa hạnh nhân, con gái thích mê uống khi còn "ấm hôi hổi"

Ngày 29/12/2017 10:18 AM (GMT+7)

Công thức làm sữa từ hạt hạnh nhân của bà mẹ 3 con - MC Minh Trang, được vô số bà mẹ trẻ yêu thích, bản thân con gái Bánh Mì cũng rất hào hứng.

Sữa hạt từ lâu được rất nhiều mẹ bỉm sữa ưu tiên lựa chọn làm thực phẩm bổ sung cho con vì không chỉ đem lại giá trị dinh dưỡng thực tế mà sữa hạt còn tiện lợi, chi phí khá thấp, mẹ có thể tự làm tại nhà.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia cũng đã từng khẳng định các loại sữa hạt đều rất tốt đối với trẻ nhỏ nhưng chỉ nên là thực phẩm đi kèm, chứ không thể thay thế sữa mẹ hoặc các thực phẩm chất lượng khác.

Hiểu được những lợi ích đó, nữ MC Minh Trang của VTV hiện tại là mẹ của 3 cô công chúa nhỏ: Daisy – Bánh Mì – Bơ đã bắt tay vào thực hiện việc làm sữa từ hạt cho bé Bánh Mì dùng. Bé con nhà Minh Trang tỏ ra rất hào hứng uống luôn khi còn "ấm hôi hổi", yêu thích sản phẩm handmade của mẹ.

Hot mom Minh Trang tự tay làm sữa hạnh nhân, con gái thích mê uống khi còn amp;#34;ấm hôi hổiamp;#34; - 1

MC Minh Trang được rất nhiều mẹ trẻ yêu thích với những phương pháp nuôi và dạy con hiện đại, khoa học. Ảnh Minh Trang

Hot mom Minh Trang tự tay làm sữa hạnh nhân, con gái thích mê uống khi còn amp;#34;ấm hôi hổiamp;#34; - 2

"Gương mặt siêu hớn của Bánh Mì khi được uống ké nguyên mẻ sữa hạnh nhân ấm hôi hổi mẹ vừa làm". Ảnh Minh Trang

Dưới đây là công thức làm sữa hạnh nhân siêu đơn giản mà Minh Trang chia sẻ (Đối với các loại hạt khác đều có thể áp dụng cách làm này):

CHUẨN BỊ:

- Ngâm hạt hạnh nhân 8 tiếng (nên ngâm qua đêm cho tiết kiệm thời gian). Cho lượng nước gấp 3-4 lần lượng hạt để hạt nở đều. Mùa hè bỏ bát hạt ngâm vào tủ lạnh để không bị hỏng. Mùa đông có thể để ngoài.

Hot mom Minh Trang tự tay làm sữa hạnh nhân, con gái thích mê uống khi còn amp;#34;ấm hôi hổiamp;#34; - 3

Ngâm hạt hạnh nhân để chúng nở đều. Ảnh Internet

- Hạt sau khi ngâm thì bỏ nước ngâm, bóc vỏ. Với những bé bụng yếu nên đun hạt 3-5 phút trước khi bóc (vừa không bị cảm giác uống hạt sống, vừa dễ bóc vỏ hơn).

CÁCH LÀM SỮA

Tỷ lệ 100-200 gram hạt và 1 lít nước lọc. Càng nhiều hạt thì thành phẩm ra càng béo ngậy và sánh hơn.

2 cách làm: dùng máy xay hoặc dùng máy ép chậm. Với cách nào cũng cho chất lượng tương đương nhau nhưng dùng máy xay sẽ mất nhiều thời gian rây, lọc, hạt khi xay sẽ chịu nhiều ma sát nên thường bị tăng nhiệt và giảm chút ít chất dinh dưỡng.

Còn dùng máy ép chậm sẽ đơn giản hơn, không phải lọc (vì có sẵn cái lưới lọc trong máy), và vì là ép lạnh nên cũng không bị mất chất. 

- Nếu dùng máy xay: cho hạt và nước vào máy, xay 3-5 phút (nghỉ giữa chừng kẻo hỏng máy). Rồi đổ ra rây hoặc túi lọc để lọc bỏ bã.

- Nếu dùng máy ép chậm: đậy kín đầu vòi ra của nước ép, cho hạt và nước vào máy chia theo từng mẻ để phù hợp với dung tích chứa của máy ép. Chờ 1-2 phút để phần lồng xoay của máy quyện đều phần nước và nước ép từ hạt, rồi mở nắp đầu vòi để sữa chảy ra.

Vì làm cho trẻ uống thì nên lọc qua 1 lớp khăn xô cho mịn sánh.

Hot mom Minh Trang tự tay làm sữa hạnh nhân, con gái thích mê uống khi còn amp;#34;ấm hôi hổiamp;#34; - 4

Sản phẩm sữa hạnh nhân do Minh Trang thực hiện. Ảnh Minh Trang

Với các bạn bé chưa uống quen sữa hạt hoặc sữa không đường, mẹ cho thêm ít mật ong hoặc đường thốt nốt, nếu không có thì dùng đường bình thường (càng ít càng tốt nhé).

Bã hạnh nhân làm xong không nên bỏ phí, trộn với sữa chua hoặc làm bánh để ăn.

Trên đây là cách làm sữa hạnh nhân do MC Minh Trang chia sẻ. Các mẹ có thể tham khảo cách làm các loại sữa hạt khác cho bé tại đây.

Mời độc giả gửi những video ngộ nghĩnh của các bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail: lamme@eva.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn những bức ảnh/clip ngộ nghĩnh nhất để chia sẻ trên chuyên mục Làm mẹ.

Theo Chi Chi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Minh Trang

Video chọn lọc

Nét chì màu của họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp