Mắt bé đỡ sụp mí nhờ mẹ siêng vuốt?

Ngày 22/05/2013 05:12 AM (GMT+7)

Giống như vuốt tay, vuốt chân của bé cho thon đẹp thì vuốt mu mắt sẽ giúp bé đỡ sụp mí.

Hỏi: Em năm nay 29 tuổi, hiện là giáo viên mẫu giáo và có 2 con (bé Sóc 4 tuổi, bé Nhím gần 5 tháng tuổi). Bé Sóc bụ bẫm, lanh lợi và gương mặt nhìn cũng rất thông minh... Duy có điều, mắt bé là hai mí nhưng hơi lệch nhau do mắt trái bị sụp mí giống bà ngoại nên nhỏ hơn mắt phải một chút (chỉ thật để ý mới phát hiện ra điều này). Sóc là con trai, vả lại việc bé bị sụp mí không đáng kể nên em không lo lắng.

Gần đây khi chăm sóc và chơi với Nhím, em thấy bé thường phải cố ngửa mặt khi nhìn và cũng có hiện tượng mắt sụp mí. Em hỏi khắp mặt bạn bè, người thân... cách chữa mẹo cho bé nhưng đa phần đều nói nhà em có gen bà ngoại rồi nên chỉ còn cách chờ khi bé lớn cho đi phẫu thuật cắt mí. 

Một lần bế con đi chơi, tình cờ em được một cô (là bạn buôn bán với mẹ em) mách cho cách là: đợi khi bé ngủ thì dùng tay nhẹ nhàng vuốt phần mu mắt của bé theo chiều từ 2 bên sống mũi tới đuôi mắt. Bé dưới 6 tháng tuổi, đều đặn vuốt mỗi ngày 2-3 lần, mu mắt sẽ căng ra, mắt bé sẽ đỡ sụp mí và giúp tạo 'khuôn' cho đôi mắt bé đẹp hơn.

Nhím là con gái nên em rất mong nhìn con 'nét' một chút và không muốn con sẽ bị chê 'rậm râu, sâu mắt'. Hơn nữa, em thấy cách này cũng không hại gì cho bé (giống vuốt tay, vuốt chân cho thon đẹp thì giờ vuốt mu mắt cho đỡ sụp mí) nên rất muốn thử nhưng vẫn đôi chút băn khoăn. 

Có chị em nào làm đẹp cho bé theo cách này chưa? Hiệu quả thế nào? Ngoài cách này còn cách nào khác để bé đỡ sụp mí không? Xin tư vấn giúp em!

Cảm ơn chị em đã chia sẻ.

Độc giả  Lệ Hoa (Gia Viễn, Ninh Bình)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em