8x xinh đẹp chấp nhận làm mẹ đơn thân vì đã có con là 'soái ca' của riêng mình

Ngày 14/02/2017 10:47 AM (GMT+7)

Ngày Valentine, bà mẹ này không hề thấy cô đơn vì đã có cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu làm "soái ca" của riêng mình.

Làm mẹ đơn thân đồng nghĩa với câu chuyện phụ nữ phải đối diện trước bao khó khăn trong vấn đề nuôi dạy trẻ mà không có bóng dáng người đàn ông bên cạnh. Dẫu vậy, chị Phạm Huế (31 tuổi- Sơn La) vẫn quyết định chấm dứt hôn nhân, nuôi con một mình khi đứa trẻ mới tới kỳ ăn dặm.

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 1

Cần người chồng - cha có trách nhiệm

Giữa năm 2015, chị Huế sinh con trai đầu lòng. Tưởng chừng đứa trẻ chào đời, gia đình nhỏ ấy sẽ hạnh phúc gấp nhiều lần. Ngờ đâu, con được nửa năm, vợ chồng chị bắt đầu xảy ra những bất đồng trong cuộc sống khiến tình cảm dần rạn nứt. Hằng ngày, họ luôn cãi vã, tranh luận lẫn nhau. Đặc biệt, khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, chồng chị đã bỏ mặc 2 mẹ con bơ vơ nơi xóm trọ.

Chị tâm sự: “Không phải phụ nữ nào cũng đủ dũng cảm để làm mẹ đơn thân. Nhưng lúc đó, mình nghĩ đơn giản, con ruột còn không quan tâm thì lấy đâu ra sự yêu thương dành cho vợ. Mẹ con mình cần là một người chồng, cha có trách nhiệm chứ không phải cái danh hão. Vì thế, mình nhanh chóng đề đơn ly hôn để giải thoát cho chính mình và con khỏi cuộc sống có nhiều điều không như ý muốn”.

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 2

Chị Phạm Huế (31 tuổi- Sơn La) cần một người chồng, cha có trách nhiệm chứ không phải người chồng "hờ"

Chị Huế quyết định trở thành mẹ đơn thân đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Họ khuyên chị cần suy nghĩ lại, nhất là phải nghĩ đến đứa con nhỏ mới được 10 tháng tuổi. Chị bảo, chị biết họ lo lắng cho tương lai của 2 mẹ con nhưng không thể thay đổi. Khi đó, chị tự nhủ phải cố gắng kiếm tiền xây dựng tương lai đầy đủ cho con, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Nhờ vậy, chị mạnh mẽ và cứng rắng hơn trước rất nhiều.

Nghĩ tích cực, sống lạc quan

Sau ly dị, chị Huế thuê trọ ra gần công ty để thuận tiện cho việc đi lại, chăm con nhỏ. Thời gian đầu, chị nhờ mẹ đẻ lên trông giúp cháu. Sau đó, chị gửi con đi lớp sớm để bà ngoại về dưới quê.

Không có người phụ giúp, những lúc con đau ốm, mình chị Huế bên cạnh, chăm sóc. Chị kể: “Thằng nhỏ mắc bệnh tâm vị dạ dày, co bóp kém, chỉ cần ăn no là trớ. Có những đêm, con ho nhiều trớ ra cả người mẹ lẫn người con. Hai mẹ con vừa thay quần áo xong, con tiếp tục trớ ra ga đệm. Khoảnh khắc đó, mình chỉ nghĩ mai trời lại sáng, không nên buồn hay tủi để làm gì”.

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 3

Những lúc con đau ốm, mình chị Huế bên cạnh, chăm sóc và vỗ về con

Dù vất vả, chị Huế chưa bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định ly hôn chồng. Thay vào đó, chị tự động viên bản thân phải cố gắng, suy nghĩ tích cực rằng: Con có quyền được ốm để kháng thể tất cả các loại virus trong cơ thể.

Khi nhắc tới câu chuyện sau này con lớn, thằng bé sẽ hỏi: Mẹ ơi! Tại sao bố không đến trường đón con như các bạn cùng lớp (?), chị Huế cười: “Mình đã tính đến vấn đề này ngay từ lúc ký vào tờ giấy li hôn. Khi con biết nhận thức, mình sẽ nói thành thực với con rằng: Bố đã đi một nơi cách xa. Thực sự, mình không cấm họ thực hiện quyền làm cha. Vì vậy, mình không sợ khi đối diện với điều đó. Bạn bè bảo mình sống vô tư, lạc quan. Mình nghĩ đã là mẹ đơn thân thì nên vậy! Mình đẻ con ra, người ta không thương, không chăm sóc thì mình nuôi thôi”.

Con ngã đau, tự đứng dậy

Do quỹ thời gian dành cho việc chăm lo cuộc sống của con rất hạn hẹp, vì vậy, ngay từ lúc con tròn 1 tuổi, chị Huế đã dạy con cách sống trách nhiệm và độc lập. Chị cho biết, cậu con trai nhỏ chưa bao giờ làm nũng mẹ hay khóc ăn vạ. Con ngã vào bàn, chị nhẹ nhàng giải thích: cái bàn đứng yên 1 chỗ, con không cẩn thận nên va vào và ngã. Khi đi, con phải biết tránh ra. Lần sau con tiếp tục ngã, con phải xin lỗi cái bàn!

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 4

 Ngay từ lúc con tròn 1 tuổi, chị Huế đã dạy con cách sống trách nhiệm và độc lập

Không chỉ biết sống tự lập, cậu con trai nhỏ của chị Huế biết nhận thức mọi sự vật xung quanh. Thấy hành động gì hay hay, bé bắt chước rất nhanh. “Mình chỉ cần nói quẩy lên, không cần nhạc, con cũng nhảy khắp nhà. Hơn nữa, con muốn nịnh ai để xin cái gì là nháy mắt. Vì vậy, con được mọi người, hàng xóm quý mến lắm! Nhất là, mình gọi: Học bài Sóc ơi! Con sẽ tự biết phải chạy vào ghế ngồi”, chị Huế nói.

Bận rộn công việc, chị Huế vẫn dành thời gian 1 năm cho con đi du lịch xa 1 lần. Cuối tuần, chị và con sẽ có những chuyển đi ngắn, về với ông bà ngoại hoặc tới thăm người thân. Chị muốn con đi để thích nghi với mọi môi trường, được phát triển tự nhiên và cọ sát.

Dẫu hành trình nuôi một đứa trẻ tựa chuyến đi xa đầy gian khó, chị Huế vẫn luôn cố gắng, lạc quan và tích cực hướng về tương lai phía trước. Ngày ngày, chị đi làm kiếm tiền mua bỉm, sữa cho con và nhìn nó lớn khôn. Đó là hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời người phụ nữ vừa làm mẹ, vừa làm cha đã qua cái tuổi 30!

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 5

Bé Sóc, con trai chị Huế chưa bao giờ làm nũng hay khóc ăn vạ mẹ

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 6

Con rất ngoan ngoãn và nghe lời mọi người

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 7

Vì vậy, họ hàng và làng xóm rất yêu chiều, cưng nựng bé

8x xinh dep chap nhan lam me don than vi da co con la 'soai ca' cua rieng minh - 8

Sóc là món quà vô giá trong cuộc đời của chị Phạm Huế

>> Tin hot: 3 mẹ đơn thân “lột xác” như hotgirl sau ly hôn khiến người cũ “câm nín”

Theo Vân Anh, Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân