Mẹ Singapore chỉ cách nấu súp gà đen trị ốm cho bé trong những ngày gió mùa sắp về

Ngày 13/09/2018 13:00 PM (GMT+7)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà đen giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà gà đen rất tốt cho sức khỏe.

Thời tiết thay đổi thất thường sang thu đông sắp tới rất dễ khiến bé yêu bị cảm lạnh. Bên cạnh việc cho bé uống thuốc Tây thì còn có rất nhiều phương pháp đơn giản khác giúp làm dịu bệnh của bé. Gần đây, một bà mẹ Singapore đã chia sẻ công thức nấu món súp gà đen giúp bé nhanh khỏi cảm lạnh.

Mẹ Singapore chỉ cách nấu súp gà đen trị ốm cho bé trong những ngày gió mùa sắp về - 1

Bà mẹ Singapore đang được nhiều người yêu thích.

Mẹ hãy cùng tìm hiểu cách nấu món ăn bổ dưỡng dưới đây.

Công thức súp gà đen

Chị Cynthia Lim đã chia sẻ trên Facebook của mình cách nấu súp gà đen giúp chữa cảm lạnh nhanh chóng. Sau đây là các bước thực hiện món ăn ngon miệng này:

- Bước 1: Mẹ rửa sạch thịt gà rồi cắt miếng nhỏ.

- Bước 2: Dùng cán dao để đập cho thịt gà mềm.

Mẹ Singapore chỉ cách nấu súp gà đen trị ốm cho bé trong những ngày gió mùa sắp về - 2

- Bước 3: Đặt thịt gà vào bát và cho vào nồi hấp cách thủy. Mẹ có thể đậy nắp bát nếu muốn.

Mẹ Singapore chỉ cách nấu súp gà đen trị ốm cho bé trong những ngày gió mùa sắp về - 3

Súp gà đen bổ dưỡng giúp bé mau khỏi bệnh. (Ảnh Theasianparent)

- Bước 4: Đổ nước vào nồi, đậy nắp vung kín một nửa miệng nồi.

- Bước 5: Bật lửa to đun sôi nước. Sau 10 phút vặn nhỏ lửa.

- Bước 6: Đun lửa nhỏ trong 3 giờ, thêm nước nếu cần.

- Bước 7: Tắt bếp, để 10 phút cho nước nguội bớt. Sau đó chắt lấy nước thịt gà trong bát.

- Bước 8: Mẹ lọc lại nước thịt gà qua rây để loại bỏ tạp chất

Mẹ Singapore chỉ cách nấu súp gà đen trị ốm cho bé trong những ngày gió mùa sắp về - 4

Mẹ chắt nước cốt gà cho bé yêu thưởng thức. (Ảnh Theasianparent)

- Bước 9: Cho vào bát để bé thưởng thức.

Mẹ Singapore chỉ cách nấu súp gà đen trị ốm cho bé trong những ngày gió mùa sắp về - 5

Thịt gà đen giàu chất chống oxy hóa và carnosine tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Theasianparent)

Lợi ích của súp gà đen

Từ xa xưa, gà đen đã được coi là món ăn bổ dưỡng của người Trung Quốc và Việt Nam. Loại gà này có lông vũ màu trắng tuyết, mềm như tơ tằm trên đầu. Bên dưới lớp lông là lớp da, thịt và xương đều có màu đen.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà đen giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà gà đen rất tốt cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Xương ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng gà đen có số lượng carnosine nhiều gấp 2 lần so với gà thông thường.

Mẹ Singapore chỉ cách nấu súp gà đen trị ốm cho bé trong những ngày gió mùa sắp về - 6

"Chúng tôi chắc chắn rằng gà đen là một trong những loại thực phẩm giàu carnosine nhất", nhà nghiên cứu Ying-gang Tian của Phòng thí nghiệm  Khoa học thực phẩm tại Đại học Nam Xương ở Nam Xương chia sẻ.

Theo Tian, ​​gà đen có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, đau bụng kinh và rối loạn hậu sản. Nó cũng tốt cho hệ miễn dịch và giúp phát triển cơ bắp của trẻ.

Gà đen được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của bệnh tật”, ông Tian chia sẻ.

Mẹ Malaysia mách cách trị ho và cảm lạnh cho trẻ nhỏ từ tỏi nướng được chia sẻ rầm rộ
Tỏi là phương thuốc hữu hiệu giúp làm dịu cơn ho của bé nhanh chóng.
Lê Ánh (Dịch từ Theasianparent)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bé