Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: "Đẹp đến ngỡ ngàng"

Hạ Mây Ngày 31/10/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ cắt tóc quá tay nhưng bà mẹ đã để lộ đôi mắt đẹp đến ngỡ ngàng của con gái

Tự cắt tóc cho con là một trong những việc làm yêu thích của các bà mẹ. ai cũng muốn tự tay làm điệu cho con gái cưng của mình. Tuy nhiên, công việc này có lẽ không phải ai cũng làm tốt và đôi khi gây ra bao tình huống dở khóc dỡ cười.

Gần đây, một bà mẹ trẻ lại than thở về “đôi tay vô tình” của mình. Cô kể mất bao công sức mới dỗ con nguồi yên để cô cắt tóc. Thế mà, chỉ "vài đường cơ bản" nhưng cô Lý nhận ra từ lý thuyết đến thực hành thật sự cách xa nhau cả vạn dặm. Người mẹ đã lỡ tay cắt phăng phần tóc mái của con, chỉ chừa lại một phần tóc mà bà mẹ miêu tả là “trông như chó gặm”. Cô con gái không những không trách mẹ mà còn tròn mắt thích thú. Phản ứng này đã được người mẹ chụp lại và đăng tải lên trang cá nhân của mình.

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 1

Người mẹ chỉ biết cười khổ khi nhìn mái tóc của con mình.

Ngay lập tức, bức ảnh đã thu hút không ít lượt tương tác. Ai cũng không khỏi bất ngờ trước vẻ đáng yêu, xinh xắn của cô bé. Đặc biệt là đôi mắt trong veo to tròn của cô bé khiến không ít dân mạng thích thú.

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 3

Cô thấy mái tóc như bị “chó gặm”.

Nhiều người xuýt xoa: “Trời ơi, trên đời này sao lại có một cô bé xinh đẹp như vậy chứ? Thật là ghen tị với đôi mắt của cô bé”. “ Chính đôi mắt to tròn của cô bé nhỏ này đã cứu cả mái tóc”. " Tôi hy vọng đứa bé trong bụng tôi sẽ có được đôi mắt to tròn như cô bé này. Mẹ có thể chia sẻ bí quyết không?”

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 4

Chính đôi mắt trong veo to tròn của cô bé đã cứu cánh mái tóc “khủng bố” mà người mẹ đã gây ra.

Đây không phải là trường hợp duy nhất. Vào năm 2016, cô bé Gwon Yul-I (Hàn Quốc) cũng đã “đốt gục” không biết bao nhiêu dân mạng khi mẹ cô bé đăng tải hình ảnh chiếc mái “chó gặm” của cô bé. Anh mắt trong veo to tròn cũng đôi môi chúm chím của cô bé đã khiến không ít bậc cha mẹ ước ao.

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 5

Cô bé Gwon Yul-I (Hàn Quốc) đã đánh cắp bao trái tim của cư dân mạng bởi đôi mắt long lanh, to tròn của mình.

Trên thực tế, ai cũng muốn có đôi mắt to và những bà mẹ cũng mong rằng con mình cũng sẽ có đôi mắt như vậy. Nhưng điều này không dễ có được, mắt to hay nhỏ đều do gen chi phối.

Dưới đây là một số đặc điểm của bố mẹ chắc chắn sẽ di truyền sang con.

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 6

Đôi mắt

Tính trạng trội hay tính trạng lặn của gen bố mẹ sẽ quyết định đến hình dáng và tính chất đôi mắt của bé. Chẳng hạn, bố hoặc mẹ có người là mắt một mí và có người mang mắt hai mí thì trẻ sinh ra phần lớn sẽ mang mắt hai mí. Hoặc nếu bố hoặc mẹ, một người có đôi mắt màu đen và một người có đôi mắt màu xanh thì chắc chắn đứa trẻ sinh ra không thể sở hữu cho mình đôi mắt xanh.

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 7

Thể trạng béo - gầy

Sự thật, những trẻ có bố mẹ đều là những người to béo thì con cái họ cũng sẽ có xu hướng trở nên to béo. Tỷ lệ này chiếm 50-60% và sẽ giảm chỉ còn 30% nếu chỉ một trong hai bố hoặc mẹ là người to béo.

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 8

Màu da

Sắc tố da quy định màu da cũng được truyền từ bố mẹ sang con cái. Nếu bố mẹ da màu, không thể sinh con da trắng. Và ngược lại, bố mẹ da trắng không thể sinh con da màu. Nếu cả hai bố và mẹ một người mang da trắng, một người mang da đen có khả năng màu da của trẻ nghiêng về một màu nào đó trong sắc tố da mà bố mẹ đang sở hữu hoặc là sự pha trộn của cả hai.

Mẹ trẻ cắt tóc cho con tưởng xấu xí, khi bé gái mở mắt, dân tình: amp;#34;Đẹp đến ngỡ ngàngamp;#34; - 9

Má lúm đồng tiền

Theo nghiên cứu, má lúm đồng tiền cũng được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong gia đình, nếu bố hoặc mẹ sở hữu má lúm đồng tiền thì chắc chắn đứa trẻ sinh ra sẽ được thừa hưởng nét đẹp di truyền tự nhiên ấy.

Má lúm đồng tiền thuộc gen rất trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Vì vậy nếu bố mẹ đặc biệt là người bố có đặc điểm trên thì khả năng con sinh ra có má lúm đồng tiền cũng rất cao.Ngoài ra, một số đặc điểm hiếm liên quan đến đầu tóc chẳng hạn như đường bò liếm trên mái đầu, hay gò má cao, cằm chẻ… cũng là gen trội mà các em bé dễ nhận được từ bố

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-tre-cat-toc-cho-con-tuong-xau-xi-khi-be-gai-mo-mat...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ