Mẹ trẻ hốt hoảng khi con đang bú bỗng tím tái mặt mày vì lý do này!

Vô tình để con bị sặc sữa vì có quá nhiều sữa, bà mẹ trẻ không ngờ con lại nguy kịch đến thế.

Việc có nhiều sữa, dư sữa để cho con bú dường như là ước mơ của hầu hết các bà mẹ nhưng với chị Rebecca Taylor thì lại là một trải nghiệm khủng khiếp. Chị đã trải qua những ngày đáng sợ nhất trong cuộc đời khi chứng kiến đứa con nhỏ mới chào đời gần như ngừng thở khi đang nằm trong lòng bú mẹ.

Chia sẻ trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, chị Rebecca Taylor viết: “Rõ ràng tai nạn này là có thể xảy ra với trẻ sơ sinh và nó phổ biến hơn tôi nghĩ rất nhiều. Tôi ước rằng mình đã biết về nó sớm và đủ nhiều để không sợ hãi đến mức thế.”

Theo đó, bà mẹ Taylor thuộc nhóm người có cơ địa sản xuất rất nhiều sữa. Và chị không ngờ vào một ngày chị đã phải gọi xe cấp cứu khi nhận ra con trai mình gần như ngừng thở khi đang bú mẹ. Em bé bắt đầu yếu dần, da dẻ tím tái và nhanh chóng được đưa đến phòng cấp cứu.

me tre hot hoang khi con dang bu bong tim tai mat may vi ly do nay! - 1

Vô tình để con bị sặc sữa vì có quá nhiều sữa, chị Taylor không ngờ con lại nguy kịch đến thế.

Cô kể lại: “Nhìn đứa con bé bỏng phải đeo mặt nạ oxy với rất nhiều các loại ống, dây xung quanh có lẽ là điều tồi tệ nhất mà bố mẹ từng chứng kiến. Con tôi phải chụp X-quang ngực và tôi đã được bác sỹ bảo phải theo dõi bất cứ biểu hiện nào của con vì mắc chứng viêm phổi do bị sặc sữa. Thằng bé trở nên tím tái và tôi thực sự sợ hãi rằng mình sẽ mất con. Tôi không nghĩ rằng chuyện này lại có thể xảy ra. Tôi hiểu nguyên nhân tại sao nhưng vẫn không thể tin được.”

Trước em bé này, Taylor cũng đã cho đứa con lớn bú suốt 18 tháng và chưa bao giờ trải qua vấn đề nguy hiểm như lần này. Chính vì vậy cô càng bối rối, sợ hãi hơn. May mắn, em bé của Taylor cũng qua cơn nguy kịch.

Sau sự việc, bà mẹ 2 con cũng đã liên hệ với một chuyên gia về sữa mẹ để được tư vấn về cách cho con bú cũng như giải đáp những thắc mắc của cô. Dưới đây là một số gợi ý của chuyên gia mà bà mẹ này muốn gửi đến các mẹ sữa khác để cùng tham khảo:

- Hãy chọn một tư thế thật thoải mái khi cho con bú mà mẹ có chỗ dựa ra đằng sau và em bé nằm trên tay mẹ. Việc này sẽ cho phép em bé kiểm soát được tỷ lệ sữa ti vào và bầu ngực của mẹ cũng không bị dồn trọng lực và tiết ra lượng sữa chậm hơn, vừa đủ hơn.

- Với những mẹ có nhiều sữa, nên cho bé bú ít hơn hoặc giãn cữ bú của trẻ (khoảng 3 giờ mỗi lần) để cơ thể mẹ hiểu rằng nhu cầu sữa của bé không nhiều đến thế và tự điều chỉnh việc sản xuất sữa.

- Tìm hiểu kỹ càng về những tai nạn, vấn đề khi cho trẻ bú. Một cái ho nhẹ, nghẹt mũi hay vết nứt đầu ti không đáng lo ngại ở trạng thái bình thường nhưng sẽ có thể sẽ trở nên nghiêm trọng khi trẻ đang bú.

Bà mẹ này cũng chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ rằng nên hút ra một ít sữa trước khi cho em bé ti mẹ, nhưng chuyên gia lại nói rằng điều đó sẽ lại khiến cơ thể mẹ sản xuất nhiều sữa hơn và vô tình đẩy vấn đề trở nên tệ hại hơn.”

Theo Nguyệt Minh (Theo Popsugar) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh