Mẹ trẻ lương 6 triệu, nuôi 2 con hết 8 triệu, tháng 5 thùng sữa khiến dân mạng “chóng mặt”

Ngày 10/05/2017 09:12 AM (GMT+7)

Câu chuyện chi tiêu, tiết kiệm tiền nuôi con giữa thời bão giá luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em bỉm sữa.

Thu nhập mỗi gia đình khác nhau, bài toán chi tiêu cũng mỗi nhà mỗi cảnh nhưng tiền bỉm, tiền sữa, tiền học, tiền ăn cho con thì không bà mẹ nào là không phải chi. Là mẹ, ai cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất và đó là lý do khiến những câu chuyện chi tiêu, tiết kiệm tiền nuôi con giữa thời bão giá luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em bỉm sữa.

Mới đây trên một hội nhóm facebook dành cho các chị em phụ nữ xuất hiện bài đăng của một thành viên than thở về gánh nặng chi tiêu nuôi con được nhiều người tranh luận.

Theo bà mẹ trẻ này, cô ở chung nên không phải lo tiền điện nước, cũng không phải lo cho chồng vì tiền chồng thì chồng tự nuôi thân, toàn bộ thu nhập của bà mẹ trẻ  chỉ để lo nuôi con. 

Từng khoản chi được bà mẹ liệt kê khá đầy đủ, chi tiết và đọc qua thì khá tiết kiệm, ví dụ như:

Tiền học cho hai con nhỏ hết 1,680 triệu/tháng.

Sữa tươi 5 thùng/tháng x 250 nghìn: 1,075 triệu/tháng

Bỉm 4 miếng một bé x 2 bé x 30 ngày: 240 nghìn/tháng

Ăn sáng 3 mẹ con 30 x 30: 900 nghìn/tháng

…..

Mẹ trẻ lương 6 triệu, nuôi 2 con hết 8 triệu, tháng 5 thùng sữa khiến dân mạng “chóng mặt” - 1

Số tiền bà mẹ trẻ cần mỗi tháng lên tới gần 9 triệu.

Mẹ trẻ lương 6 triệu, nuôi 2 con hết 8 triệu, tháng 5 thùng sữa khiến dân mạng “chóng mặt” - 2

nhưng thu nhập chỉ 6 triệu/tháng.

Đúc kết lại, bà mẹ trẻ cho biết cô tiêu tiết kiệm thì đỉnh điểm một tháng cũng cần tới hơn 8 triệu tiền nuôi con. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là lương của cô lại chỉ có 6 triệu/tháng, do đó không còn tiền cho bản thân và hầu như tháng nào cũng tiêu lạm.

Chia sẻ của bà mẹ trẻ sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo nên một cuộc tranh luận khá sôi nổi. Nhiều ý kiến tỏ ra đồng cảm với bà mẹ trẻ vì quả thật, cô chi tiêu đã quá tiết kiệm và hầu như mọi khoản đều rất rõ ràng.

Tuy nhiên, một số người lại góp ý, thắc mắc rằng hai em bé, mà uống tới 5 thùng sữa một tháng, tiền thuốc cho con hết 1,5 triệu là quá nhiều và không thực tế. 

Mẹ trẻ lương 6 triệu, nuôi 2 con hết 8 triệu, tháng 5 thùng sữa khiến dân mạng “chóng mặt” - 3

Nhiều người thắc mắc khoản một tháng 5 thùng sữa của bà mẹ trẻ.

Đáp lại lời thắc mắc này, bà mẹ trẻ cho biết con cô một bé 3 tuổi, một bé 1 tuổi rưỡi, đều đang ở độ tuổi cần uống nhiều sữa và loại sữa thùng cô mua là sữa có 48 hộp 110ml/thùng nên con số 5 thùng sữa/tháng là hoàn toàn hợp lý.

Mẹ trẻ lương 6 triệu, nuôi 2 con hết 8 triệu, tháng 5 thùng sữa khiến dân mạng “chóng mặt” - 4

Một vài ý kiến góp ý cách chi tiêu, bày tỏ sự đồng cảm với gánh nặng nuôi con thời bão giá.

Mẹ trẻ lương 6 triệu, nuôi 2 con hết 8 triệu, tháng 5 thùng sữa khiến dân mạng “chóng mặt” - 5

Một bà mẹ khác liệt kê các khoản tiền nuôi con nhỏ của mình.

Quả thật, "làm nhiều tiêu nhiều, làm ít tiêu ít" là câu nói đến nay đã không còn đúng bởi nuôi con thì có hàng trăm khoản phải tiêu, đôi khi phát sinh ngoài ý muốn nhưng chẳng bà mẹ nào nỡ cắt bỏ. Làm thế nào để cân đối tiền nuôi con và thu nhập gia đình luôn là bài toán khó của các bà mẹ bỉm sữa.

Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ