Phi Thanh Vân lần đầu kể về những thay đổi khi làm mẹ và món quà khủng tặng con trai

Ngày 11/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

“Mới đây tôi có mua một căn nhà mới dành cho con trai. Cuối tháng này, tôi và con sẽ rời về ngôi nhà mới trị giá gần 10 tỷ”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Sau cuộc hôn nhân lần 2 không mấy hạnh phúc, hiện tại "nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân bên cậu con trai kháu khỉnh Tấn Đức hơn 1 tuổi. Mới đây, lần đầu nữ diễn viên đã có những chia sẻ về cuộc sống làm mẹ đơn thân cũng như những mong muốn, dự định cho tương lai của hai mẹ con.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, một người phụ nữ luôn mạnh mẽ, giữ tinh thần lạc quan như Phi Thanh Vân cũng có những phút yếu lòng, không cầm được nước mắt khi chia sẻ về những tình cảm dành cho cha mẹ kể từ khi cô có con.

Phi Thanh Vân lần đầu kể về những thay đổi khi làm mẹ và món quà khủng tặng con trai - 1

Bà mẹ đơn thân Phi Thanh Vân và cậu con trai kháu khỉnh Tấn Đức.

"Làm mẹ rồi mới thấy sức chịu đựng của những người mẹ cực kỳ kinh khủng"

Cuộc sống còn son so với khi đã làm mẹ, chị thấy mình thay đổi nhiều nhất về điều gì?

Theo tôi thay đổi lớn nhất đó là sức chịu đựng. Người mẹ nào cũng có một sự yêu thương con tuyệt vời, bươn trải cả đời vì gia đình, vì con, tất cả mọi thứ đều hy sinh cho con. Sự chịu đựng của họ cực kỳ khủng khiếp và đó là điều mà sau này ai có con cũng sẽ thế. Tôi cũng có những suy nghĩ, tư tưởng, sự hy sinh như những người mẹ khác, cũng như mẹ của tôi vậy.

Một người phụ nữ có con, họ hoàn thiện hơn rất nhiều. Tất cả những gì tôi đang làm, tất cả sự hy sinh, những lần đi xa, nhớ nhung con cái đều vì tương lai của con tôi. Và mới đây tôi đã dành dụm tiền để mua một căn nhà mới dành tặng con trai. Cuối tháng này, tôi và con sẽ rời về ngôi nhà mới trị giá gần 10 tỷ.

Phi Thanh Vân lần đầu kể về những thay đổi khi làm mẹ và món quà khủng tặng con trai - 2

Là một người mẹ đơn thân, những lúc con ốm chị thường xử trí thế nào? Liệu có cảm thấy tủi thân và mệt mỏi?

Chưa bao giờ tôi có cảm giác bị chán nản, tủi thân vì con đã tiếp một nguồn năng lượng sống cực kỳ mạnh mẽ cho tôi. Tôi vẫn cảm ơn cuộc đời vì tôi may mắn trong kinh doanh, tích lũy được khối tài sản cho con của mình.

Tôi cũng là một người sống cực kỳ tích cực nên đối với tôi nếu bị bệnh sẽ bật dậy đi khám, uống thuốc và làm việc. Không bao giờ tôi nhìn một ngày trong bi quan, tồi tệ.

Dù mất những đồ vật có giá trị lớn nhưng tôi luôn bình tĩnh, tìm cách giải quyết và cho rằng đó là “của đi thay người”.

Thực sự khi tôi thấy con té ngã, chích thuốc tôi đau lắm, xót lắm dù tôi là một người mẹ mạnh mẽ, biết điều đó là tốt cho con mình.

Tôi nuôi con 100% khoa học, khi con bị ốm, tôi sẽ chữa cho con ở nhà bằng các loại thuốc hạ sốt, chăm sóc con trong vòng 12h-24h. Quan sát nhiệt độ khoảng thời gian đó của con, nếu không có tiến triển tôi sẽ mang con đến bác sĩ.

Mỗi một tháng tôi lại đọc tài liệu về các giai đoạn phát triển của trẻ để hiểu được con nhiều hơn, xem con cần gì.

Ở nhà, Tấn Đức thể hiện là một cậu bé có tính cách thế nào, thưa chị?

Con ngủ với vú được tập theo phong cách của người nước ngoài nên sáng dậy sớm 6h-6h30 rồi. Con thường hay qua phòng tôi gõ cửa đánh thức mẹ dậy và vào phòng mẹ chơi. Mỗi lần mẹ đi làm về là chạy ra chơi, chơi trò chơi, chơi ú òa với mẹ, rồi khoanh tay chào, làm những gì được học trong ngày để khoe. Những lúc đó tôi hạnh phúc lắm, mọi mệt mỏi tan biến hết khi nhìn thấy con.

Phi Thanh Vân lần đầu kể về những thay đổi khi làm mẹ và món quà khủng tặng con trai - 3

Tấn Đức là một cậu bé cũng rất thích thể hiện tình cảm với mẹ.

Rất ít khi thấy Phi Thanh Vân chia sẻ hình ảnh của con mà luôn chia sẻ hình ảnh tất bật với công việc, liệu chị có sợ mọi người nghĩ mình “bỏ bê” con không?

Nguyên tắc của tôi là không chia sẻ con quá nhiều trên trang cá nhân vì cực kỳ ảnh hưởng không tốt tới con, trừ khi có những khoảnh khắc thật đáng yêu như con tiễn mẹ đi làm tôi mới chia sẻ.

Dù thường xuyên phải đi công tác nhưng tôi vẫn sát sao với con. Tôi theo dõi con mọi lúc, mọi nơi qua camera được đặt trong nhà. Khi không thấy con là tôi phải nhanh chóng gọi điện hỏi người giúp việc.

"Khi có con, tình cảm của tôi dành cho ba mẹ tăng lên gấp 10 lần"

Người ta thường có câu "có con rồi mới hiểu lòng cha mẹ", chị thấy câu này có đúng không?

Đúng như vậy, khi có con, tình cảm của tôi dành cho ba mẹ lại tăng lên gấp 10 lần. 

Mới đây tôi tiến hành phẫu thuật cũng không nói cho mẹ biết, tới ngày thứ 3 sau khi phẫu thuật, tôi mới để cho mẹ vào thăm.

Mẹ vào chỉ khóc thôi. Tôi có nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, nếu mẹ có một đứa con gái ở tuổi 36 mà hễ đi ra ngoài, người ta la mắng, đánh rồi chạy về ôm chân mẹ mà khóc vì không làm gì cho đời cả và một đứa con của ngày hôm nay, dù rằng có phải chịu những cuộc giải phẫu đau đớn nhưng ở vị trí cao, mẹ sẽ chọn đứa con gái nào. Con vẫn xin lỗi mẹ, con biết làm như vậy mẹ đau lắm nhưng con đang đi con đường của mình”.

Lúc đó mẹ tôi nói: “Mẹ chỉ sợ con chết thôi” và tôi nói “Thực sự con cũng rất sợ”.

Điều tôi làm cho bố mẹ đau lòng là hay phẫu thuật. Mỗi lần tôi phẫu thuật là một "nhát dao" cực đau đâm vào tim mẹ tôi. 

Là một người phụ nữ khá thành công, chị có ý định tìm cho mình một bờ vai nữa để “nương tựa” không?

Tìm bờ vai làm gì vì nhà tôi có sofa rồi (cười lớn). Nói đùa thế chứ hiện tại tôi không vội vã. Một người phụ nữ vội vã tìm một bờ vai có nhiều lý do vì họ quá cô đơn, yếu về kinh tế, tinh thần, không quen sống một mình, nhưng tôi lại là mô-tip phụ nữ khác vì mọi thứ của tôi đều tốt cả.

Nếu như mai sau bé Tấn Đức “giục" mẹ lấy chồng, chị nghĩ sao?

Điều đó chắc lâu đó. Con nít không bao giờ muốn chia sẻ mẹ mình với bất kỳ ai cả bởi vậy khi mẹ muốn yêu người nào đó hay lấy chồng đều phải làm tư tưởng kỹ. Hiện tại tôi có 3 ước mơ: trở thành mẹ đơn thân cực kỳ đẹp, nữ doanh nhân thành đạt và nuôi con thành nhân thành tài phục vụ cho xã hội.

Ba ước mơ đó tốn rất nhiều thời gian để làm. Đó còn chưa kể khối lượng công việc kinh khủng của tôi mỗi ngày, tôi không có thời gian cho mối quan hệ mới, tình yêu mới nếu người đàn ông đó không hiểu tôi và bắt tôi lựa chọn tình yêu, hôn nhân, công việc, gia đình... Tôi sẽ không bao giờ ôm một người đàn ông để làm một người vợ mà không được thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Hồng Nhung - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con