"Quẳng" gánh lo con táo bón nhờ trái bơ

Ngày 16/06/2014 14:08 PM (GMT+7)

Đúng mùa bơ, mẹ tập cho Tí Hôi ăn quả, con không những ăn thun thút mà chuyện táo bón bấy lâu cũng tan biến.

Có nhiều mẹ nói rằng, hạnh phúc đôi khi chỉ là thấy con...ị ngon lành sau vài ngày chờ đợi. Với mẹ  Tí Hôi thì chính xác là như vậy. Thế nhưng có những lần Tí Hôi làm mẹ phát khóc lên vì 3 - 4 ngày con chưa kết thân với "bạn bô" lần nào. Mẹ lo ơi là lo.

Thường thì mẹ phải mát-xa bụng cho Tí Hôi theo chiều kim đồng hồ, rồi cầm hai chân con nhấc lên và ép vào bụng. Sau đó thì tập cho con... đi xe đạp! May mắn thì sau vài lần mát-xa và vận động như vậy, con có thể ị được sau một hồi "đỏ mặt tía tai". Nhưng có những lần mẹ phải dùng biện pháp mạnh hơn là "thụt"! Mà Tí Hôi vốn ghét làm như thế lắm, mẹ mới chuẩn bị thôi mà con đã khóc vì sợ rồi. Thương con lắm nhưng táo bón cứ ghé thăm thì mẹ biết làm sao.

Bình thường mẹ cũng đã rất chú ý đến chế độ ăn uống của con. Nào uống nhiều nước, ăn rau xanh và hoa quả (nhất là chuối), vậy mà không hiểu sao con cứ gặp khó khăn với "đầu ra" như thế. Mẹ than thở với các cô trên cơ quan, thấy ai cũng mách cho con ăn nhiều bơ để đại tiện dễ dàng. Bơ thì hồi bầu Tí Hôi mẹ ăn nhiều, nhưng vì con không thích ăn lắm nên mẹ chẳng mấy khi mua. Giờ nghe nói nó giảm táo bón nhiều nên mẹ mới thử. Cứ sợ con không chịu ăn, ai ngờ chỉ lúc đầu thôi, chứ sau vị bơ dầm sữa ngọt mát khiến con ngon miệng và nuốt tăm tắp. Mẹ mừng quá, giả như không có tác dụng với vấn đề táo bón thì nó vẫn rất tốt cho con mà. Dần dần, Tí Hôi đã không ghét ăn bơ nữa, mẹ thường đánh nhuyễn bơ với chút muối để con ăn. Như thế sẽ hiệu quả hơn mà.

Không ngờ chỉ bằng cách đó mà Tí Hôi gần như "đoạn tuyệt" được hẳn với "táo" nhé. Không còn những lần con phải bặm môi để "rặn" và chảy nước mắt vì đau. Hóa ra do quả bơ có chứa hàm lượng chất xơ cao, nên cực kì tốt cho các bé đang bị táo. Vì thế, các mẹ hãy thường xuyên cho con ăn bơ để loại trừ nỗi lo lắng vì con không đi ngoài được như mẹ Tí Hôi nhé.


Bơ chứa hàm lượng chất xơ cao, cực kì tốt cho các bé đang bị "táo". (Ảnh minh họa)

Mẹ có thể dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ, tiếp đến cho vào cốc bơ nhuyễn một vài hạt muối, trộn đều lên cho muối tan ra rồi cho bé ăn. Vậy là với 1 cách rất đơn giản, mẹ không phải lo bé bị thiếu chất xơ nữa. 

Táo bón hiện tượng mà thường bé nào cũng gặp phải. Khi ấy, con rất sợ đi tiêu vì đau, còn mẹ thì lo lắng. Vì thế, để con thoát khỏi "gánh nặng" này, mẹ hãy chịu khó dầm bơ cho bé ăn nhé. Vừa tốt cho sức khỏe của con lại đánh bay chứng táo bón đáng ghét nữa. Mẹ cũng nên bổ sung vào thành phần ăn của con thêm các loại hoa quả khác, và đặc biệt là cho bé uống đủ nước, để xua tan vấn đề "ị khó" này nhé. Chúc mẹ và các bé luôn khỏe mạnh!

Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết liên quan

Chữa táo bón cho trẻ bằng 5 cách đơn giản

Thực đơn ngon cho con táo bón

Có baking soda con chẳng lo táo bón

Đọc triệu chứng bắt bệnh đau bụng cho con

Theo Mẹ Tí Hôi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ