Sống trong cảnh "con anh, con tôi, con chúng ta", DV hài Thu Huyền vẫn có hạnh phúc viên mãn

Ngày 22/05/2019 05:58 AM (GMT+7)

Cùng một lúc vừa dạy bảo và chăm sóc con trai của mình và con gái của chồng nhưng diễn viên Thu Huyền luôn coi đứa trẻ đó như con đẻ. Khái niệm phân biệt con chung con riêng không bao giờ có trong suy nghĩ của chị.

Diễn viên Thu Huyền là gương mặt quen thuộc của Nhà hát kịch Hà Nội. Chị tham gia nhiều bộ phim hài tết như: Đại gia chân đất, Làng ế vợ... Ngoài ra còn một số bộ phim sitcom nổi tiếng trên truyền hình như: Những công dân tập thể, Phụ nữ là số 1...

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 1

Diễn viên Thu Huyền là gương mặt quen thuộc của nhiều bộ phim hài tết như: Đại gia chân đất, Làng ế vợ...

Hôn nhân đổ vỡ, một mình vất vả nuôi con nhưng diễn viên hài Thu Huyền vẫn luôn lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống. Mới đây chị chính thức tái hôn sau 17 năm làm mẹ đơn thân, gia đình diễn viên hài Thu Huyền hiện giờ có 5 thành viên, trong có một bé trai là con của chị và một bé gái là con riêng của chồng. Tuy chưa dung hòa được quan điểm giáo dục nhưng nữ diễn viên hài có những phương pháp dạy con rất thẳng thắn, làm tròn bổn phận một người mẹ và giữ vững hạnh phúc gia đình.

Vừa đi đóng phim vừa gọi điện về hướng dẫn con việc nhà

Diễn viên Thu Huyền sống ly thân ngay khi chị vừa sinh con trai và chính thức ly hôn khi mới ngoài 25 tuổi. Ngay sau khi ly thân, Thu Huyền đã cùng con trai dọn ra ngoài để thuê nhà sinh sống. Chị kể: “Kinh tế khó khăn, mình đi làm cũng chẳng được bao nhiêu tiền. Thế mà phải một mình nuôi con, rồi chạy show tỉnh cùng các anh chị em nghệ sĩ. Tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền nuôi con... nhiều khi ngẫm lại, không hiểu sao mình có thể vượt qua được”.

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 2

Ngay sau khi ly thân, Thu Huyền đã cùng con trai dọn ra ngoài để thuê nhà sinh sống

Những tháng ngày sau ly hôn chị vừa đi học cho bản thân, vừa nuôi con ăn học và đi làm kiếm tiền sửa sang nhà cửa, để mẹ con sống sao cho tử tế. Áp lực lớn nhất lúc đó của chị ngoài chật vật lo xoay sở kinh tế, chị còn suy nghĩ rất nhiều về quỹ thời gian để dạy dỗ con nên người, việc tổ chức cuộc sống gia đình cho hai mẹ con. Tuy bận rộn đi diễn nhưng chị luôn nhắc nhở con trai ở nhà phải tự lập cơm nước, những lúc đi đóng phim thủ những lúc nghỉ giải lao chị lại tức tốc gọi điện về giám sát hướng dẫn con việc nhà.

Cuộc sống chỉ có mẹ và con nương tựa vào nhau nên mọi sinh hoạt chị Huyền đều dạy con phải biết tự lập. Bé Hải Băng (con trai chị Huyền) ngày đó mới 12 tuổi nhưng mỗi ngày con đều đặn bắt xe bus vượt quãng dường 14km đến trường học. Vì được rèn luyện từ rất sớm nên bé dũng cảm ngay từ khi còn bé. Bởi sau tất cả chị Huyền cho rằng, bé trai sống với một người mẹ tự lập, mạnh mẽ thì bắt buộc bé cũng sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 3

Hôn nhân đổ vỡ, một mình vất vả nuôi con nhưng Thu Huyền vẫn luôn lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống

Nữ diễn viên hài thẳng thắn chia sẻ quan điểm, việc mẹ rèn giũa để bé Hải Băng trưởng thành sớm nhưng không làm mất đi vẻ hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ. “Để con tự túc sớm dù có thiệt thòi một chút cũng không sao cả. Mình không hiểu do xu thế xã hội, nền tảng giáo dục hay quan điểm của bố mẹ mà nhiều bạn nhỏ bây giờ có lối suy nghĩ lệch lạc. Phải chăng do bố mẹ mải miết kiếm tiền, ném cho con một cái điện thoại, ipad để chúng chơi, không ai biết chúng sẽ làm gì với các thiết bị điện tử đó” – Thu Huyền chia sẻ.

Mẹ 7X này cho rằng trẻ con như một tờ giấy trắng, cha mẹ vẽ gì lên đó thì chúng sẽ thành vậy. Đã đến lúc gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh bậc làm cha mẹ, kiểm soát con cái rất quan trọng. “Người lớn không nên đổ lỗi do không có thời gian, dù bận đến mấy cũng có nhiều cách để kiểm soát” – diễn viên hài thẳng thắn nói.

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 4

Con như một tờ giấy trắng, cha mẹ vẽ gì lên đó thì chúng sẽ thành vậy.

Nhắc lại quãng ngày chỉ có hai mẹ con chung sống với nhau, chị cho biết, bé Hải Băng sáng tối đi học đều đặn, mẹ thì chóng mặt nhận dự án đi diễn. Tuy nhiên, chị vẫn sắp xếp được thời gian để giáo dục nhận thức cho con, tâm sự với con… Khơi dậy cho con nghĩa vụ của bé ý thức phải ý thức phải tự lập, suy nghĩ việc gì nên làm việc gì không nên làm. Những lúc rảnh rỗi, hai mẹ con dẫn nhau đi chơi, tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, từ đó tùy từng hoàn cảnh để phân tích cho con hiểu và xử trí.

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 5

Hải Băng xuất hiện trong một bộ phim cùng mẹ

Ngày nào cũng vậy dù đi làm về đêm khuya nhưng chị vẫn phải dành 1 tiếng hoặc 30 phút kiểm tra sách vở của con, thường xuyên gọi điện cho giáo viên của con để nhờ cô giám sát con ở trường. Nhờ những phép tắc đó mà giờ đây tuy con trai mới 17 tuổi nhưng chị Huyền cảm nhận được sự trưởng thành, bản lĩnh đàn ông trong con người của Hải Băng.

Không ưu tiên hay phân biệt con anh - con tôi

Trong căn nhà mà chị và cậu con trai mới chuyển về sau ngày tái hôn với mối tình đầu (chồng thứ 2 chính là mối tình đầu của diễn viên Thu Huyền - PV), dù một tay vừa chăm mẹ chồng, con gái riêng của chồng (bé Thùy Linh) và cậu con trai là con của mình nhưng Thu Huyền chưa bao giờ lên tiếng phàn nàn việc phải chăm sóc con gái riêng của chồng. Bởi trong thâm tâm mình, chị luôn coi đứa trẻ đó như con đẻ của mình. Chị không bao giờ có suy nghĩ phân biệt con chung con riêng, càng không có khái niệm “mẹ kế con chồng”.

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 6

DV hài Thu Huyền quan niệm, không có chuyện ưu tiên hay phân biệt con anh con tôi, bạn nào ngoan thì có thưởng, hư thì xử phạt rất rõ ràng

Chia sẻ về việc dạy bảo các con, chị giáo dục con cái là như nhau, chồng chị sẽ là người giám sát con cái sinh hoạt ở nhà thông qua camera, “Hai vợ chồng đồng thuận quan điểm không có chuyện ưu tiên hay phân biệt con anh con tôi, bạn nào ngoan thì có thưởng, hư thì xử phạt rất rõ ràng” - Thu Huyền nói.

Về phía con gái của chồng, diễn viên Thu Huyền nhìn nhận, chỉ những ai ở cùng hoàn cảnh mới có thể hiểu hết những câu chuyện khó nói trong lòng chị. Do trước đó bé Thùy Linh thừa hưởng nền tảng, phương pháp giáo dục khác so với cách chị dạy bé Hải Băng, chính vì thế lối suy nghĩ của bé rất khác. Ở vị trí của mình, chị cũng sẽ chỉ trao đổi những điều trong phạm vi cho phép. Cái mà chị có thể làm là có một tình yêu thương chân thành và lối cư xử khôn khéo, chuyện sống chung dưới một mái nhà có con riêng, con chung sẽ không còn là bài toán khó.

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 7

Trước đó bé Thùy Linh thừa hưởng nền tảng, phương pháp giáo dục khác so với cách chị dạy bé Hải Băng

“Ở vai trò này, trong quá trình dạy dỗ con mình biết nên dừng ở đâu, những gì có thể làm, những việc tuyệt đối không nên làm. Trong thâm tâm mình luôn coi con chồng như con mình, yêu thương ôm ấp bao bọc cháu, còn việc cháu cảm nhận được đến đâu thì là từ phía bản thân bạn ấy, mình không ép được. Trong cuộc sống hằng ngày, những lúc rảnh rỗi, mình và bé gái hay đi chơi với nhau nhiều hơn. Vì đang ở tuổi thay đổi tâm sinh lý nên việc giúp cháu hoàn thiện và cảm nhận tình cảm gia đình cần phải có thời gian” – mẹ 7X tâm sự.

Giờ đây, khi các con đã khôn lớn và trưởng thành, dù dạy con theo phép tắc nhưng Thu Huyền sẽ không áp đặt các con. Chị muốn để các con phát triển năng khiếu một cách tự nhiên và cô sẵn sàng để các con đi theo con đường sự nghiệp riêng.

song trong canh "con anh, con toi, con chung ta", dv hai thu huyen van co hanh phuc vien man - 8

Sống trong cảnh "con anh, con tôi, con chúng ta", DV hài Thu Huyền vẫn có hạnh phúc viên mãn

Diễn viên hài Thu Huyền chia sẻ: “Con cái là tài sản quý giá nhất đối với vợ chồng mình. Không gì hạnh phúc hơn khi được thấy các con khôn lớn, trưởng thành. Các con là nguồn động viên, là sức mạnh giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống”.

Chuyện con chung con riêng trong mỗi gia đình đều là chủ đề khá nhạy cảm. Những quan điểm cũ về "mẹ ghẻ - con chồng", con anh - con tôi luôn khiến nhiều gia đình nhức đầu và khó xử. Nhưng với gia đình diễn viên hài Thu Huyền, sự hòa hợp giữa các con khiến chị cảm thấy ấm áp.

Chính chị cũng thừa nhận, bản thân may mắn sinh ra trong gia đình sống thiên về tình cảm, lại có óc hài hước không quá khó khăn để tất cả các thành viên trong nhà tìm được tiếng nói chung.

Nam diễn viên phim Về nhà đi con tiết lộ cảnh chăm vợ ở cữ, bế con khóc nguyên đêm
Được lên chức bố, diễn viên Trọng Hùng thú nhận gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Vừa lo con khóc ầm lên lại chưa biết cách dỗ, luống cuống khi giúp vợ thay tã...
Theo Như Loan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con