Thanh Thảo khổ tâm khi con trai Ngô Kiến Huy hư vì cách nuôi dạy của bà ngoại

Ngày 08/04/2019 12:49 PM (GMT+7)

Jacky Minh Trí không chịu ngủ một mình vì bà ngoại thường ôm ấp. Bé thậm chí còn rất mê game, nếu bố mẹ tịch thu điện thoại là giận dỗi.

Video: Bé Minh Trí nô đùa cùng em Talia

Nhận nuôi con chung của em gái Thụy Anh và Ngô Kiến Huy, nữ ca sĩ Thanh Thảo hết lòng chăm sóc và dạy dỗ bé. Thậm chí, khi đã có con đẻ, Thanh Thảo vẫn đặt mối quan tâm của mình dành cho Jacky Minh Trí lên đầu tiên. Cô nhiều lần phải cầu cứu mọi người vì bé gầy hơn bạn đồng lứa, chỉ thích ăn cơm thịt kho, chiều cao cũng bị hạn chế nhiều.

Thanh Thảo khổ tâm khi con trai Ngô Kiến Huy hư vì cách nuôi dạy của bà ngoại - 1

Thanh Thảo rất áp lực trong chuyện rèn luyện con trai 7 tuổi

Mới đây, cô tiếp tục chia sẻ chuyện bản thân đang bị khổ tâm vì bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy bé với bà ngoại - mẹ đẻ của Thanh Thảo.

Đơn cử như việc tự lập, cô muốn dạy con phải học cách sống tự lập từ những việc đơn giản nhất như vệ sinh cá nhân, tắm rửa, ăn uống, dọn dẹp phòng ốc, phụ việc nhà, làm bài tập.... đến việc nấu cơm, làm bánh, rửa chén, giặt đồ. Minh Trí đều làm được hết. Duy chỉ có việc tự ngủ thì cậu bé lại rất sợ.

"Nguyên nhân là từ bé lúc nào cũng được bà ngoại ôm ấp để ngủ chung, đến khi sang Mỹ sống xa ngoại thì không chịu ngủ 1 mình. Mình cứ phải ngồi cạnh giường cho con đọc sách, khi con ngủ rồi mới được rời khỏi phòng.

Thấy con quấn quít ngoại quá nên mỗi khi con được nghỉ học là lại cho con về ngoại ở với ngoại, sau khi trở về nhà, con bắt đầu nhõng nhẽo, đêm nào cũng dậy nửa đêm và khóc đòi ngoại" - Thanh Thảo giải thích.

Thanh Thảo khổ tâm khi con trai Ngô Kiến Huy hư vì cách nuôi dạy của bà ngoại - 2

Cậu bé được bà ngoại nuông chiều nên thường không nghe lời mẹ

Cũng từ việc yêu chiều cháu mà mẹ ruột Thanh Thảo nghiễm nhiên khiến bé bắt đầu chống đối mọi thứ, không nghe lời, đòi được chơi điện thoại. Từ đó dẫn đến việc nghiện chơi game. Bé chỉ muốn ôm khư khư điện thoại cả ngày, nếu ba mẹ tịch thu là giận dỗi. Mặc dù trong nhà có rất nhiều sách và đồ chơi, bé đều bỏ qua.

Mặc cho Thanh Thảo khuyên nhủ, mẹ ruột cô lại cho rằng phải cho bé chơi. Bà thậm chí còn nghĩ rằng con gái mình đang áp bức cháu, cho cháu ăn uống không đúng giờ giấc, bắt Minh Trí học cả ngày, nghỉ có vài tiếng thì cháu sao chịu nổi.

Cô than thở: "Mỗi khi con về ngoại trở về, con như 1 đứa trẻ khác vậy đó, con không chịu tự làm gì cả, con nói ngoại không cho con tự tắm, con tắm dơ lắm, ngoại không cho con rửa chén, xà bông hư tay con, ngoại bắt đút con ăn vì con kén ăn, ngoại nói con không được cái này, không được cái kia, hoàn toàn khác với cô giáo và mẹ dạy, vậy con biết nghe lời ai đây?".

Thanh Thảo khổ tâm khi con trai Ngô Kiến Huy hư vì cách nuôi dạy của bà ngoại - 3

Minh Trí gầy và có chiều cao hạn chế

Cuối cùng, nữ ca sĩ tiếp tục cầu cứu chuyện con kén ăn, chỉ ăn fast food và cơm với thịt kho, cơm với trứng, không ăn rau cải, không trái cây, ít uống nước.

"Mẹ cũng hết cách, giờ đợi con lớn con nhận thức được con sẽ tự thay đổi chứ biết sao bây giờ? Các mẹ khác có phương thuốc nào để giúp con chịu ăn rau củ quả không? Con mình là ép cũng không ăn, uống sữa cũng phải năn nỉ nên con gầy quá, con suy dinh dưỡng, nhưng bác sĩ bên Mỹ thì nói không sao, con khoẻ mạnh, thông minh, lanh lợi là được rồi" - Bà mẹ lên tiếng cầu cứu.

Thanh Thảo ân hận vì yêu con mà làm điều nguy hiểm, Hà Anh liền chia sẻ đồng cảm
Nghe nhiều câu chuyện tại nạn thực tế xảy ra với trẻ nhỏ nhưng Thanh Thảo vẫn không đành lòng bỏ mặc con yêu ngủ một chỗ.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Thảo