Từ sáng sớm, nhiều em bé đã háo hức với bột nếp, mật mía để chuẩn bị cho buổi học về Tết Hàn Thực.
Sáng ngày 21/4 (3/3 âm lịch), các em bé học sinh của nhiều trường mầm non tại Thủ đô háo hức được bố mẹ đưa đến trường. Hôm nay, bài học của các bé không chỉ đơn giản là những câu ca điệu múa mà lại thơm nồng mùi bột nếp, đậu xanh, mật mía - bài học về cách làm bánh trôi bánh chay trong ngày Tết Hàn Thực.
Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, nhiều trường mầm non ở Hà Nội đã tổ chức những lớp học dạy các bé làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.
Cùng tham dự một lớp học làm bánh trôi nhân ngày Tết Hàn Thực tại Trường mầm non Asg (Hà Nội)
Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực
Sau khi rửa tay sạch sẽ, các bé sẽ được bắt tay vào tự nặn bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo
Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết Hàn Thực.
Một cô bé hăm hở nặn bánh trôi.
Các bé trai cũng khéo léo không kém các bạn nữ.
Cẩn thận lấy vỏ, đặt nhân vào giữa rồi xoay thật tròn.
Sau khi nặn xong bánh, cô giáo sẽ hướng dẫn các bé các nấu bánh.
Mỗi bạn đều được tự tay thả từng viên bánh trôi vào nồi nước
Những bàn tay nhỏ xinh nhẹ nhàng cẩn thận, có những bạn lần đầu tiên được tiếp xúc với bếp núc.
Quan sát bánh nổi lên
Thích thú thưởng thức thành quả.