Trẻ 6 tháng thở khó khăn, khò khè ở mũi, nguyên nhân do đâu?

Ngày 22/12/2017 16:03 PM (GMT+7)

Bé đã 6 tháng tuổi nhưng từ khi sinh ra đến thời điểm hiện tại luôn thở khò khè ở mũi như người lớn viêm xoang là bị bệnh gì?

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ,

Con tôi hiện đã được 6 tháng tuổi nhưng từ khi sinh ra cháu luôn bị khò khè mũi như người lớn bị viêm xoang vậy. Cháu thở rất khó khăn, nhiều hôm thay đổi thời tiết cháu còn phải thở bằng miệng.

Tôi sinh cháu bằng phương pháp mổ, gia đình có hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo trẻ nào sinh mổ cũng vậy, sau này lớn sẽ hết. Nhưng thật sự gia đình rất lo lắng và thương cháu. Mong được trợ giúp!

vanluan...@icloud.com

Trẻ 6 tháng thở khó khăn, khò khè ở mũi, nguyên nhân do đâu? - 1

Trả lời:

Chào bạn, trẻ 6 tháng tuổi, từ khi sinh ra đã bị khò khè ở mũi như người lớn bị viêm xoang, gia đình nên cho cháu đi khám mới có thể biết chính xác được. Tuy nhiên, trẻ bị khò khè ở mũi có thể có 3 nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên do đường hô hấp hẹp. Nguyên nhân thứ 2 có thể do mềm sụn thanh quản và nguyên nhân thứ 3 có thể do gia đình đóng cửa kín, gây ngột ngạt, bí, dẫn đến hiện tượng ô nhiễm không khí trong nhà, gây cho trẻ hiện tượng như thế này.

Đôi khi thời tiết mùa đông hanh khô, lạnh cũng có thể khiến trẻ bị khò khè ở mũi. Tôi nghĩ viêm nhiễm kéo dài không phải là viêm nhiễm viêm xoang. Bạn nên đưa cháu đi khám kĩ một lần nữa để các bác sĩ xem cháu có bị làm sao không.

TS.BS Lê Minh Trác – Giám đốc trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh,

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương. 

Mời độc giả gửi những hình ảnh/video ngộ nghĩnh, đáng yêu của các bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail: lamme@eva.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn những bức ảnh/clip ngộ nghĩnh nhất để chia sẻ trên chuyên mục Làm mẹ.

Theo Hồng Nhung (Ghi) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em