Trong veo bộ ảnh "Bỏ phố về quê" mẹ chụp 2 con trai

Ngày 29/10/2015 01:04 AM (GMT+7)

Cho con về quê chơi, mẹ Hà Thùy đã chớp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp của 2 cậu con trai đáng yêu bên thế giới động vật ngộ nghĩnh.

Chị Hà Nguyên Thùy(Hà Nội) - mẹ của 2 bé trai Trần Nam (anh) và Trần Anh Khoa (em) chia sẻ, bộ ảnh là những khoảnh khắc chị ghi lại trong những chuyến cả gia đình về quê. Yêu thích ảnh và chụp ảnh, chị lấy chính các con là nguồn cảm hứng. Hai bé Nam và Khoa đã góp mặt trong nhiều thước ảnh đẹp trong veo từ ống kính của mẹ.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 1

Được về quê đúng là thiên đường của lũ trẻ.

“Cứ đến những ngày cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ là 3 mẹ con lại về quê ngoại ở Xuân Mai, Hòa Bình. Mình muốn tìm lại bầu không khí trong lành cho các con nên không muốn 2 con đến các khu vui chơi chen chúc người ở thành phố hay những khu nghỉ dưỡng ven đô. Khác với những ông bố, bà mẹ sợ con nghịch bẩn khi tiếp xúc với các trò chơi, mình khuyến khích các con chơi những trò chơi của trẻ nông thôn. Mình muốn con thực sự được sống với tuổi thơ theo cách của riêng chúng, không gò bó theo bất cứ khuôn khổ”, chị cho biết.

Các con được chơi với các bạn vật nuôi một cách thoải mái. Chính từ cách chăm sóc, yêu thương từ những con vật nhỏ, chị và ông xã rèn luyện cho con đức tính kiên nhẫn và học cách chia sẻ, quan tâm mọi người.

Bên cạnh đó, mỗi chuyến dã ngoại về quê là một cách chị dạy con những bài học về ứng xử hàng ngày. Hai bé được giao lưu, chào hỏi và tiếp xúc với người dân tại đường làng nên sự tự tin lễ phép được rèn giũa. Các con được chạy ùa ra đồng để tham gia vào mùa gặt mới, được ăn những bắp ngô, củ khoai nướng bằng rơm thơm phức xóm làng, được thoải mái bôi nhọ nhem mặt mũi… Tất cả những khoảnh khắc và kỉ niệm đó là món quà tuổi thơ chị muốn các con lưu giữ sau này.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 2

Chính từ cách chăm sóc, yêu thương từ những con vật nhỏ, chị Thùy và ông xã rèn luyện cho con đức tính kiên nhẫn và học cách chia sẻ, quan tâm mọi người.

Chị cũng bật mí thêm, qua cách con chơi với vật nuôi bố mẹ cũng hiểu thêm tính cách của con nhiều hơn. Ví dụ, con không thích ăn và dễ lảng tránh đồ con không thích, mẹ sẽ theo dõi tỉ mỉ cách con nói chuyện với bạn vật nuôi: “Tớ không thích gì, hôm nay mẹ cho tớ ăn món này món kia nhưng tớ không khoái chí lắm. Tớ thích ăn món này này, món kia mà mẹ cứ cáu…”.

Từ những mẩu hội thoại ngắn ấy mẹ sẽ lựa mà chọn đồ ăn và hiểu tâm lý của con hơn. Thay vì dán mắt vào những trò chơi điện tử hay chiếc ti vi các con thấy thích thú hơn khi thời gian rảnh được đưa bạn Thỏ, bạn Vịt của mình dạo chơi trên những ô cỏ nhỏ trong khuôn viên chung cư. "Tình yêu được bồi dưỡng và những trò chơi vô bổ cũng được đẩy lùi… Đó chính là cách vợ chồng tôi muốn dạy cả 2 con”, chị chia sẻ.

Cùng ngắm những bức hình ngọt ngào và trong sáng khắc họa tuổi thơ hai bé Nam - Khoa bên những người bạn động vật dễ thương.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 3

Bức ảnh chụp với bạn mèo bên cửa sổ.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 4

Các con vô cùng thích thú với xô cá bố vừa đi câu ngoài đồng về. Toàn những bạn cá bé xíu cầm vừa vặn với bàn tay các con.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 5

Ảnh chụp ngoài bãi cỏ rộng gần nhà bà ngoại. Các con khoái chí lắm khi mẹ nói, “ các con đưa các bạn vịt con đi kiếm ăn đi”. 

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 6

Anh nào cũng nghĩ mình là những chàng chăn vịt tuyệt vời nhất thế gian.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 7

Bé ngồi chơi với bạn mèo Daisy bên cửa sổ căn bếp vào 1 ngày mưa tháng riêng se lạnh trong lúc chờ cơm mẹ nấu.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 8

Hai anh em coi các con vật như bạn thân.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 9

Mỗi khi không có các bạn vật nuôi thật để chơi các con lại tự tìm đồ chơi để giả vờ là con vật thật. Các con sợ nhện thật lắm. Nhưng với nhện nhựa thì các con lại yêu quý vô cùng.

Trong veo bộ ảnh quot;Bỏ phố về quêquot; mẹ chụp 2 con trai - 10

Từ cách yêu thương động vật bố mẹ sẽ dạy con về tình yêu, sự chia sẻ.

Theo Tuệ Anh/ Ảnh: Hà Nguyên Thùy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé