U80, nhạc sĩ Đức Huy vẫn muốn có con thứ 6, hôn vợ trẻ kém 44 tuổi trước mặt con

Ngày 19/04/2020 11:55 AM (GMT+7)

Tự nhận mình là ông bố bỉm sữa già nhất showbiz, nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị khi U80 vẫn chăm con nhỏ.

Nghệ sĩ Đức Huy 72 tuổi là nhạc sĩ chuyên dòng nhạc trữ tình nổi tiếng với ca khúc Và tôi cũng yêu em. Sau cuộc hôn nhân đầu với ca sĩ Thảo My và có 3 đứa trẻ, nhạc sĩ Đức Huy kết hôn lần 2 với bà xã Mai Khôi  kém 44 tuổi. Năm 2013, nhạc sĩ vui mừng chào đón cậu con trai nhỏ Bin. Năm 2017, khi ở tuổi U70, nam nhạc sĩ có thêm cô con gái Mimi. Hiện tại, vợ sống nhạc sĩ “Và tôi cũng yêu em” cùng 2 con nhỏ đang sống hạnh phúc tại khu căn hộ cao cấp ở quận 8.

Tự nhận mình là ông bố bỉm sữa già nhất showbiz, nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị khi U80 vẫn chăm con nhỏ.

U80, nhạc sĩ Đức Huy vẫn muốn có con thứ 6, hôn vợ trẻ kém 44 tuổi trước mặt con - 1

Chưa dám gọi con gái thứ 5 là "con út" vì nhỡ còn đẻ thêm

Lần phát hiện có con thứ 5, tôi không chỉ giữ nụ cười trên môi mà còn cười lớn, rất là sung sướng. Tôi luôn nghĩ phải vui vẻ để sống tươi trẻ, mà sống còn tươi trẻ là phải còn đẻ. Tôi là bố 5 con. "Tập trước" 3 bé ở bên Mỹ, "tập 2" này thì mới có 2 bé. Tôi vẫn chưa dám gọi cô con gái sinh năm 2017 là con út vì nhỡ đâu "còn đẻ tiếp".

Thời gian vợ mang bầu, cô ấy nghén 10 thì tôi đỡ cho cô ấy 6 phần rồi. Nhiều người nghĩ chồng không phải phụ vợ việc nhà, chăm con là chuyện đàn bà. Nhưng tôi rất tự hào về chuyện tôi rửa bát giúp vợ, giúp đỡ vợ chuyện nhà cửa. Thậm chí tôi mà đẻ được là tôi đẻ luôn. Đối vợ tôi, người phụ nữ đẹp nhất là khi mang bầu và tôi thấy vợ mình rất đẹp.

U80, nhạc sĩ Đức Huy vẫn muốn có con thứ 6, hôn vợ trẻ kém 44 tuổi trước mặt con - 2

Duy chỉ có một điều tôi chưa làm tròn, đó là 2 lần vợ đi sinh, tôi đều không ở bên cạnh. Lần cô ấy sinh con trai đầu, tôi bận đi diễn show không về kịp. Lần thứ 2 thì con trai sợ vào bệnh viện nên lại đòi bố phải ở nhà với con, vậy là chỉ có mẹ ruột cô ấy đưa đi đẻ. Nhưng may mắn cả hai lần vợ tôi đều sinh nở thuận lợi. Bởi vì tôi luôn dặn dò với vợ hãy suy nghĩ, mọi chuyện sẽ xảy ra tốt đẹp.

U80 tôi vẫn đọc sách dạy con của Nhật để học hỏi

Tôi làm bố là từ khi con mới sinh tôi đã biết lấy bình sữa, pha bao nhiêu, mẫy muỗng, nước ấm bao nhiêu là đủ. Chuyện chăm sóc cho người mình yêu cũng là hạnh phúc. Tôi đọc sách rất nhiều, con một tháng, hai tháng, ba tháng cần gì, dạy con như thế nào. Tôi đang đọc cả những sách dạy con của nước ngoài, của châu Âu, của Nhật...

Vợ chồng tôi thống nhất là phải dạy con tự lập. 8 tháng bé đã ngủ xuyên đêm, bây giờ 2 tuổi là tự cầm thìa ăn. Kể cả bây giờ con 7 tuổi rồi, tôi cũng cho con tự chủ chuyện học hành, không thúc ép bé, chỉ nhắc nhở con làm bài tập còn nếu con không làm thì đến lớp con bị cô mắng. Bố mẹ không dính dáng đến. Tôi bảo con "Bây giờ ba già rồi, ba không thể dạy con liên tục được".

Tôi không áp lực chuyện con cái, bắt con phải học hành giỏi giang, thành ông bọ bà kia. Thời gian cả gia đình nghỉ ở nhà cách ly xã hội vì dịch Covid-19, cả nhà tôi liên tục vui cười suốt cả ngày, cười từ sáng cho tới tối tắt đèn đi ngủ. Thậm chí con trai tôi cứ thỉnh thoảng đang ngồi học lại quay ra nói "Ba mẹ lại ôm nhau, lại hôn nhau rồi. Hôn suốt đời hay sao đây".

U80, nhạc sĩ Đức Huy vẫn muốn có con thứ 6, hôn vợ trẻ kém 44 tuổi trước mặt con - 3

Đến tuổi của tôi, sau khi bôn ba, làm đủ mọi việc thì nhiều người mới nhận ra được điều quý giá nhất đó là được sống với gia đình. Với kinh nghiệm làm bố 3 con, giờ có thêm 2 con ở tuổi U70, tôi đã không còn "đấu tranh", không còn "bôn ba", tôi dành trọn vẹn thời gian cho các con.

Với vợ, 10 năm chung sống, nhờ có Bin và Mimi mà chúng tôi ngày càng gắn kết với nhau nhiều hơn. Tuy có nhiều khoảng cách tuổi tác nhưng cuộc sống của tôi và cô ấy bên các con luôn hạnh phúc, trập tràn tiếng cười vì một điều duy nhất "chúng tôi không bao giờ muốn thay đổi người kia mà luôn học cách chấp nhận nhau".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/u80-nhac-si-duc-huy-van-muon-co-con-thu-6-hon-vo-tre-...

Người đẹp Gạo nếp, Gạo tẻ doạ ôm con 4 tháng bỏ đi, DV điển trai Anh Tài mới khóc
Sau khi Vũ Ngọc Ánh đón con đầu lòng vào cuối năm 2019 tại Mỹ, Anh Tài hiện tại mới chia sẻ lại hành trình làm bố đầy những kỷ niệm vô cùng hài hước...
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con