Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay

Ngày 01/07/2017 10:06 AM (GMT+7)

Thảo Nguyên là một trong số ít các thí sinh luôn mang đến bất ngờ cho ban giám khảo lẫn khán giả bởi sự biến hoá đa dạng qua từng vòng thi tại Vietnam Idol Kids 2017.

Trở lại Gala 4 Vietnam Idol Kids 2017 chủ đề “Hát cho người yêu thương”, 7 giọng hát nhí xuất sắc nhất - Thanh Ngọc, Quang Linh, Quốc Đạt, Thiên Khôi, Thu Uyên, Minh Hiền và Thảo Nguyên đã thể hiện một bài hát mà mình yêu thích để dành tặng cho ba mẹ, thầy cô, bạn bè và những người thân xung quanh mình.

Đây cũng là cơ hội để top 7 vừa thể hiện rõ nét hơn cá tính âm nhạc, vừa chia sẻ tâm tư tình cảm của mình dành cho người thân yêu.

Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay

Có thể nói, Thảo Nguyên là một trong số ít các thí sinh luôn mang đến bất ngờ cho ban giám khảo lẫn khán giả bởi sự biến hoá đa dạng qua từng vòng thi. Tuần này không phải là ngoại lệ khi “Voi con” thể hiện chất giọng opera rất đặc biệt qua ca khúc “Mùa đông”.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 1

Thảo Nguyên thể hiện ca khúc "Mùa đông".

Với giám khảo Bích Phương, phần trình diễn của cô bé có vóc dáng nhỏ nhắn này đã mang đến “cảm giác của cô nghe Nguyên hát ở những vòng trước là sự khâm phục vì con giỏi. Hôm nay cô yêu giọng hát của con. Con là thí sinh duy nhất biết tiết chế âm lượng.

 Khi con lên cao con muốn giọng to thì to, muốn nhỏ thì nhỏ. Thế nên, bài hát hôm nay của con như dải lụa bay bay trước mặt, rất dễ chịu. Lần này con đứng trên sân khấu tất cả mọi thứ đều hoàn hảo”.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 2

Trong khi đó, Văn Mai Hương chia sẻ, cô luôn khó tính với Thảo Nguyên nhất trong các thí sinh của Vietnam Idol Kids. Không chỉ cho thấy sự thay đổi về tính cách và cách trình diễn trên sân khấu, hôm nay cô bé đã chứng minh cho mọi người thấy, em là một em bé có tài.

Văn Mai Hương “xin lỗi” Hoàng Dũng vì lỡ thích Thiên Khôi hơn

Chọn một ca khúc khó để thể hiện trong Gala 4, Thiên Khôi một lần nữa chứng minh mình là đối thủ đáng gờm của mùa thi thứ hai bởi giọng hát của cậu bé đã khéo léo dẫn dắt cảm xúc của người nghe một cách rất tự nhiên theo từng cao trào của bài hát “Đi đâu để thấy hoa bay”.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 3

Thiên Khôi trong đêm Gala 4 Vietnam Idol Kids 2017.

Không còn một Thiên Khôi cháy hết mình với những giai điệu sôi động, tuần này, một Thiên Khôi khoan thai và điềm tĩnh trên sân khấu với ca khúc êm dịu mang âm hưởng dân gian cũng thu hút người nghe không kém.

Mang đến một phần trình diễn tuyệt vời, phiên bản “Đi đâu để thấy hoa bay” đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo, đặc biệt Văn Mai Hương đã phải “xin lỗi anh Dũng” vì “cô thích phiên bản của Thiên Khôi hơn Hoàng Dũng”.

Thu Uyên khiến giám khảo hạnh phúc khi chứng kiến “toả hào quang một cách tự nhiên”

Vốn là một cô bé nhút nhát, Thu Uyên đã trở nên dạn dĩ và tự tin hơn từ khi tham gia chương trình. Chọn ca khúc “Bún riêu cua đồng” như một lời thủ thỉ chân thành gửi đến mẹ, Thu Uyên đã thật sự chạm vào trái tim của ban giám khảo lẫn khán giả. Sự tiến bộ từng ngày, sự hoàn thiện trong giọng hát của Thu Uyên đã khiến cho ban giám khảo, đặc biệt là ca sĩ Isaac rất hạnh phúc.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 4

Thu Uyên thể hiện ca khúc "Bún riêu cua đồng".

Đến vòng thi này, có thể nói, “hào quang của con toả ra ngày càng rõ ràng mà không phải ai cũng có được”, mà “chỉ có những người sinh ra đã là nghệ sỹ mới có được cái hào quang tự nhiên đấy” như lời giám khảo Bích Phương chia sẻ. Tuy nhiên, điều mà ban giám khảo kỳ vọng ở cô bé này chính là sự tự tin phải bồi đắp nhiều hơn nữa để cô bé có thể toả sáng hơn nữa nếu có cơ hội bước tiếp vào những vòng sau.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 5

Thanh Ngọc chọn ca khúc "Cảm ơn cha".

Thú nhận là người “ít khi thể hiện tình cảm với bố mẹ, nhờ chủ đề này mà con có cơ hội thể hiện tình cảm của mình”, Thanh Ngọc đã quyết định chọn ca khúc “Cảm ơn cha” như một lời thổ lộ tình cảm đến cha đã luôn động viên và bên cạnh mình suốt chặng đường vừa qua tại Vietnam Idol Kids.

Ngoài một giọng hát với những nốt cao “có sức công phá mãnh liệt”, phần trình diễn của Thanh Ngọc còn khiến giám khảo Bích Phương thích thú bởi sự trưởng thành rõ rệt trong giọng hát, đặc biệt là cách mà cô bé này đưa tình cảm của mình vào từng câu hát ở những nốt trầm. Thậm chí phần trình diễn quá hoàn hảo này đã cho nữ giám khảo cảm giác như “nghe một bản thu âm sẵn vậy”.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 6

Quang Linh hát "Nước ngoài".

Chọn ca khúc thể hiện nỗi lòng nhớ nhà của một người con xa xứ, Quang Linh đã mang đến một màu sắc rất mới cho ca khúc “Nước ngoài”, vốn rất nổi tiếng qua giọng hát của Phan Mạnh Quỳnh.

Vẫn là giọng hát giàu tình cảm và chứa chan cảm xúc, thế nhưng, “Hoàng tử Bolero” ở tuần này đã lột xác khi mang đến một phiên bản nhí của “Nước ngoài” đầy xúc động.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 7

Ngoài giọng hát, điều mà Quang Linh khiến giám khảo tự hào chính lại cách mà cậu bé này tập trung tinh thần vào bài hát, mà theo ca sĩ Isaac là “tạo nên ma lực mà chú không biết bị hút vào lúc nào... Chú hoàn toàn bị hút hồn vào phần trình diễn của con và gần như bị cứng người để nghe từng câu chữ con rót vào”.

Tình cảm mà cậu bé này truyền tải qua bài hát chắc chắn sẽ nhận được sự đồng cảm của người nghe, những người đang sống xa quê hương.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 8

Quốc Đạt thể hiện "Nhật ký về mẹ".

Dành tặng món quà đến mẹ với ca khúc “Nhật ký về mẹ”, Quốc Đạt vẫn cho thấy mình là một cậu bé giàu năng lượng và khả năng giải phóng hình thể tốt trên sân khấu. Thế nhưng, với nữ giám khảo Văn Mai Hương, sự thiếu uyển chuyển trong giọng hát, đặc biệt những chỗ lên cao âm thanh đặt chưa đúng chỗ làm cho người nghe cảm giác “hơi chua chua”.

Bênh vực Quốc Đạt, ca sĩ Isaac lại cho rằng “hơi của con chắc hơn tuần trước nhiều” và anh nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của cậu bé qua từng vòng. Hơn nữa, khi hát ca khúc về gia đình thì cách truyền tải tình cảm sẽ quan trọng hơn là kỹ thuật. Thế nên, “chua là điều mà chú có thể chấp nhận được và chú cảm nhận được tình cảm của con đặt trong bài hát”.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 9

Minh Hiền thể hiện ca khúc "Người thầy".

Là một trong số những thí sinh cho thấy sự tiến bộ rõ rệt nhất ở tuần này, phần thể hiện ca khúc “Người thầy” của Minh Hiền thật sự khiến cho nam ca sĩ Isaac “hạnh phúc lắm luôn Hiền à. Tuần trước chú rất đắn đo không biết nên nhận xét về chuyên môn hay không vì chú sợ điều đó sẽ làm cho con mất tinh thần. Nhưng con mạnh mẽ lắm!... Hôm nay con gần như làm chủ hoàn toàn cột hơi của con.

Khác với vòng vừa rồi cột hơi của con không ổn định và những chữ cuối rất phô. Nhưng hôm nay ngay cả những chữ thấp nhất hay những nốt cao nhất, con giữ cao độ rất vững. Chú rất hạnh phúc khi những lời góp ý của chú con đã nghe và con mạnh mẽ để tiếp thu và hoàn thiện mình”.

Vietnam Idol Kids 2017: Bích Phương ví giọng hát Thảo Nguyên như dải lụa bay - 10

Issac phấn khích với phần thể hiện của Minh Hiền.

Kết thúc Gala 4 với những phần trình diễn để lại nhiều cảm xúc, các thí sinh sẽ tiếp tục với thử thách mới rất thú vị với chủ đề “Tiếp sức”.

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol Kids