Vừa bỏ đi, mẹ phát điên thấy con 8 tháng tử vong vì sợi dây sạc nhà nào cũng có

Ngày 30/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở Trung Quốc thời gian gần đây và đang gây xôn xao mạnh mẽ trong dư luận, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ.

Một bà mẹ trẻ (xin được giấu tên) người Trung Quốc đảm nhiệm vai trò ở nhà chăm con sơ sinh 8 tháng kiêm bếp núc nội trợ.

Hôm đó, như thường lệ, khi đến giờ trưa, chị tranh thủ vào bếp nấu ăn. Đặt đứa con nhỏ một mình trong phòng với rất nhiều đồ chơi, bà mẹ trẻ yên tâm cậu bé sẽ ngoan ngoãn. Vậy nhưng không ngờ, sau khi nghịch ngợm chán, đứa trẻ 8 tháng bỗng quan tâm đến sợi dây mà bố mẹ dùng để sạc điện thoại di động.

vua bo di, me phat dien thay con 8 thang tu vong vi soi day sac nha nao cung co - 1

Tại thời điểm này, sợi dây sạc vẫn đang được kết nối với nguồn điện. Đứa trẻ ban đầu cầm sợi dây chơi, sau đó theo thói quen, bắt đầu liếm nó bằng lưỡi và đưa hẳn đầu dây vào miệng ngậm. Một thảm kịch đã ngay lập tức xảy ra. Đứa trẻ bị giật điện, toàn thân lập tức cháy đen. Khi trở ra khỏi bếp, người mẹ hoảng hốt, điên cuồng gào khóc nhưng đã quá muộn.

vua bo di, me phat dien thay con 8 thang tu vong vi soi day sac nha nao cung co - 2

Nhiều cha mẹ có thói quen không tắt nguồn điện hoặc rút dây sạc ra khỏi ổ điện sau khi sạc điện thoại để tiện lợi cho những lần sạc sau. Tuy nhiên nếu trong nhà có trẻ em, đây lại có thể trở thành một cái bẫy chết người.

vua bo di, me phat dien thay con 8 thang tu vong vi soi day sac nha nao cung co - 3

Không riêng ở Trung Quốc, trên thế giới cũng từng có nhiều vụ trẻ em bị tai nạn do ngậm dây sạc điện thoại. Trường hợp của bà mẹ người Mỹ Courtney Davis từng xảy ra hồi tháng 10/2017 là một ví dụ.

Theo đó, cô con gái 19 tháng tuổi của Courtney Davis đã phải trả giá cho sai lầm tai hại của mẹ khi trong một phút nghịch ngợm đã ngậm lấy đầu dây sạc vẫn còn đang cắm điện và lập tức bị giật điện gây ra một vết bỏng nghiêm trọng trong miệng của cô bé. 

vua bo di, me phat dien thay con 8 thang tu vong vi soi day sac nha nao cung co - 4

Vết bỏng trên miệng của bé đã loét ra nghiêm trọng trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, may mắn hơn bé trai 8 tháng người Trung Quốc, con gái của Courtney Davis đã dần hồi phục và không còn nguy hiểm. 

Những sự việc trên là một bài học đau lòng và đắt giá để các bậc phụ huynh cảnh giác hơn với sự an toàn của con em mình trong gia đình, đặc biệt là với các nguồn điện.

Bé sơ sinh 2 tháng nhập viện vì bà nội can thiệp vào chuyện cho cháu ăn của con dâu
Tiểu Phượng ra đến nơi thì thấy mẹ chồng đang cho con cô ăn một thứ gì đó, khi đấy tay bà vẫn còn dầu mỡ cầm vào bình sữa.
Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ