Xúc động bức thư giấu kín của cậu con trai đã qua đời 10 năm gửi bố mẹ

Ngày 07/09/2016 10:05 AM (GMT+7)

Gần 10 năm sau khi con qua đời, nhà động vật học huyền thoại Bob Irwin mới tìm thấy bức thư con trai còn chưa được gửi cho bố mẹ mình nhiều năm về trước.

Steve Irwin (Úc) là một nhà động vật học nổi tiếng với biệt danh "Người săn cá sấu". Irwin nổi tiếng với chương trình truyền hình "Crocodile Hunter” của ông - được phát lần đầu tại Úc vào năm 1992 và truyền đi khắp thế giới trên kênh Discovery.

Xúc động bức thư giấu kín của cậu con trai đã qua đời 10 năm gửi bố mẹ - 1

Tuy nhiên, "sinh nghề tử nghiệp", Steve Irwin qua đời vào tháng 9/2006 khi đang thực hiện một cảnh quay dưới nước ở vỉa san hô ngầm Great, ngoài khơi khu nghỉ dưỡng thành phố cảng Douglas ở đông bắc bang Queensland. Nhà động vật học bị một con cá đuối độc chích vào ngực và chết vài chục phút sau đó.

Xúc động bức thư giấu kín của cậu con trai đã qua đời 10 năm gửi bố mẹ - 2

Đã 10 năm kể từ khi thế giới nói lời chia tay với Steve Irwin. Mới đây, cha của Steve Irwin - ông Bob Irwin đã xuất bản một quyển tự truyện. Trong đó có một bức thư mà Steve đã viết cho cha vào năm anh 32 tuổi. Thực tế, bức thư này mới được cha anh tìm thấy trong đống tài liệu của con mình khi đang tìm kiếm tư liệu cho quyển hồi kí. Trên bì thư, người con trai quá cố của mình đã viết: "Xin bố mẹ hãy hạnh phúc khi biết rằng sức mạnh và sự khôn ngoan của của bố mẹ truyền cho con đang được nuôi dưỡng hàng ngày." Steve đã cho thấy anh không chỉ là một nhà bảo vệ môi trường, một người chồng tốt, người cha tuyệt vời mà còn là người con hiếu thảo.

Xúc động bức thư giấu kín của cậu con trai đã qua đời 10 năm gửi bố mẹ - 3

"Bố mẹ yêu dấu,

Có lẽ điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của con là phải mất đến hơn 30 năm mới nhận ra bố mẹ quan trọng đến nhường nào. Tính cách, đạo đức và cả hạnh phúc của con đang có đều nhờ bố mẹ.

Ở tuổi 32, con mới nhận ra được điều đó. Dù lúc con vui hay buồn thì bố mẹ đều ở đó. Tình yêu và sự nhẫn nại của bố mẹ dành cho con vô bờ bến mà không cần hồi đáp. Sự biết ơn với bố mẹ là sức mạnh nâng đỡ tinh thần con.

Trong suốt phần đời còn lại của mình, con sẽ luôn trân trọng từng khoảnh khắc tuyệt vời mà chúng ta đã, đang và sẽ có với nhau. Bố mẹ luôn là những người bạn thân thiết nhất của con.

Con cảm ơn bố mẹ,

Steve."

Khi Steve Irwin qua đời, anh bỏ lại bố mẹ, người vợ Terri- cũng là một chuyên gia động vật hoang dã, và con gái Bindi, bây giờ 18 tuổi, và con trai Robert, bây giờ 12 tuổi. Tưởng niệm 10 năm ngày mất của bố, cô con gái Bindi cũng đăng tải một bức ảnh ngày bé lên mạng xã hội.

Xúc động bức thư giấu kín của cậu con trai đã qua đời 10 năm gửi bố mẹ - 4

Bố sẽ luôn là người hùng trong suốt cuộc đời con. Con yêu bố nhiều hơn những gì có thể nói.

Xúc động bức thư giấu kín của cậu con trai đã qua đời 10 năm gửi bố mẹ - 5

Bức ảnh Steve chụp cùng con gái 1 năm trước khi qua đời

Xúc động bức thư giấu kín của cậu con trai đã qua đời 10 năm gửi bố mẹ - 6

Cô con gái giờ đã lớn và theo gương bố mẹ trở thành một nhà động vật học

Tâm thư dặn con trai mới sinh của ông bố trẻ gây sốt

Con gái sợ bố, MC Phan Anh viết tâm thư gửi con

Tâm thư xúc động của Trang Hạ ngày đầu con vào lớp 1

Tâm thư xúc động của con gái Robin Williams

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Today) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội