Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả

Ngày 08/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo được các anh lính cứu hoả thực hiện ước mơ khiến nhiều người cảm động.

Giáng sinh 2 năm trước, anh Zhuang (Tế Nam, Trung Quốc) và vợ tuyệt vọng ngồi bên giường nhìn đứa con trai sốt cao kéo dài nhiều ngày. Sau một thời gian thăm khám nhiều nơi, con trai anh Zhuang được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Gia đình Zhuang ban đầu không tin, vẫn nuôi hy vọng rằng chẩn đoán nhầm, vậy nhưng thực tế tàn nhẫn không thể chối bỏ.

2 năm qua, cậu bé từng khoẻ mạnh, vui chơi hoạt bát nay phải nghỉ học, cô đơn chiến đấu một mình trong bệnh viện. Nhiều cha mẹ không còn muốn cho con cái mình tiếp xúc với con trai anh vì lo sợ bệnh bạch cầu sẽ truyền nhiễm – chính điều này khiến anh Zhuang cảm thấy vô cùng buồn bã, thương con tủi thân. “Cộng đồng ngày nay vẫn còn thiếu hiểu biết về bệnh bạch cầu, từ đó khiến con trai tôi bị phân biệt đối xử”, ông bố trẻ cho biết.

Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả - 1
Cậu bé rơi nước mắt vì tủi thân khi chẳng có bạn bè chơi cùng.

Một lần khi cùng con trai xem chương trình trên tivi, khi nhìn thấy những chiếc xe cứu hoả, cậu bé đòi bố được nhìn tận mắt những chiếc xe màu đỏ tươi này vì cho rằng chúng rất giống Optimus Prime (một nhân vật trong bộ phim Transformers). Chiều lòng con trai, ông bố trẻ đã nhờ đến người bạn của mình – đồng thời cũng là một người quản lý các đội cứu hoả để làm một món quà ý nghĩa nhân dịp sinh nhật con trai.

8 chiến sỹ cứu hoả cùng một chiếc bánh ga tô và một người bạn nhiếp ảnh gia đã chung tay giúp ông bố trẻ thực hiện một bộ ảnh sinh nhật đầy ý nghĩa cho con trai mình. Khi được đăng tải trên mạng, bộ ảnh đã khiến rất nhiều người cảm động trước tình cảm bao la người cha dành cho con.  

Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả - 2

Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả - 3

Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả - 4

Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả - 5

Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả - 6

Xúc động nụ cười em bé bị bạch cầu được làm lính cứu hoả - 7

Theo Diệu Linh (sn) (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội