Bạch Công Khanh già nua bất ngờ, Hòa Minzy gây cười vì quá điệu

Ngày 03/07/2016 08:13 AM (GMT+7)

Trong tập 11 Gương mặt thân quen 2016, Đỗ Duy Nam hóa Minh Nhí, Hoà Minzy thành Sơn Tuyền, Ngọc Luân trong hình tượng NSƯT Tú Sương, Bạch Công Khanh đóng NSND Quách Thị Hồ...

Tối 2/7, tập 11 Gương mặt thân quen 2016 đã khiến khán giả thích thú với nhiều màn hóa thân thú vị của 6 thí sinh. Bên cạnh 3 giám khảo quen thuộc là Hoài Linh, Mỹ Linh và Đức Huy, tập này còn có sự xuất hiện của danh hài Minh Nhí trên ghế nóng.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 1

Giám khảo Hoài Linh, Mỹ Linh và Đức Huy.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 2

Giám khảo khách mời Minh Nhí.

Bạch Công Khanh gây bất ngờ với gương mặt già nua

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 3

Bạch Công Khanh hóa thân thành NSND Quách Thị Hồ và thể hiện "Hồng hồng tuyết tuyết". Đây là một thử thách khó với anh. Công Khanh cho biết anh phải tập cách hát “nảy hạt” suốt một tuần liên tục, nó “ám ảnh” vào tâm trí anh cả trong giấc ngủ.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 4

Để làm được người già, Công Khanh phải liên tục hát trong tư thế ngồi không thẳng. Anh cũng được các nhân viên hóa trang tạo nên một hình tượng già nua vô cùng thật khiến các khán giả bất ngờ vì không còn nhận ra một Bạch Công Khanh điển trai thường ngày. Tiết mục của Bạch Công Khanh đưa khán giả trở về với một loại hình ca nhạc dân tộc tao nhã nhiều ý nghĩa - ca trù.

Giám khảo khách mời Minh Nhí nhận xét: “Tôi biết Khanh ở ngoài là một chàng trai rất là điển trai. Tuy nhiên khi bạn hóa thân vào nhân vật này, tôi đã không thể nhận ra bạn. Diva Mỹ Linh cho rằng, Bạch Công Khanh đã thành công trong vai trò đóng giả nữ nghệ nhân Quách Thị Hồ. Theo cô, nam thí sinh đã nghiên cứu rất kỹ từ dáng bước đi chậm chậm giống người già. Mỹ Linh góp ý Bạch Công Khanh nên để ý việc hóa trang phần bàn tay để hoàn hảo hơn.

Danh hài Hoài Linh nhận xét: “Tôi rất mê và ái mộ tiếng hát của cụ bởi vì cách nảy hạt luyến láy của cụ có một cái gì đó rất là hồn. Chỉ có một đặc điểm chính là từ 'hồng hồng' trong bài ca trù này cụ hát rất rõ. Riêng em là người Nam bộ nên em hát chưa ra. Tuy nhiên, tôi thật sự nhìn thấy sự cố gắng của em rất nhiều. Tôi thấy được sự nỗ lực của em khi hát bài ca trù này”.

Giám khảo Đức Huy: “Tôi thấy đây là một tiết mục quá khó, khó nhất là việc thể hiện cái thần thái và đôi mắt của bạn trong tiết mục này. Tôi thấy bạn quá giỏi vì bạn bỏ ra chỉ có một tuần lễ mà bạn thấu hiểu và hát rất là ăn khớp. Tôi xin thành thật khen ngợi bạn”.

Hòa Minzy gây cười vì quá điệu

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 5

Hòa Minzy được dịp điệu đà hết sức khi hóa thân thành Sơn Tuyền với "Cho vừa lòng em". Ngoài những cử chỉ bên ngoài luôn nũng nịu thì Hòa phải thể hiện được chất giọng ngọt ngào rất đặc trưng của nghệ sĩ Sơn Tuyền trong tiết mục này.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 6

Vốn là một cô gái hài hước cá tính, việc bắt chước hình ảnh phiên bản gốc từ cái trề môi đến những dáng đi trên sân khấu không phải là  một trở ngại của cô.

Giám khảo Mỹ Linh: “Càng ngày tôi càng nhận ra Hòa Minzy là một người rất đáng yêu. Và tôi nghĩ rằng bất kỳ người nghệ sĩ nào muốn thành công trên sân khấu thì phải cực kỳ có duyên. Tôi thấy cái miệng và những bước đi của bạn rất giống với chị Sơn Tuyền. Nhưng phần hát của chị Sơn Tuyền rời rạc hơn bạn. Bạn hát nuột nà hơn. Tuy nhiên tôi rất thích tiết mục này vì nó rất vui”.

Giám khảo Hoài Linh: “Trong bài này ca sĩ Sơn Tuyền hát rất là điệu đà, kéo rất là nhựa. Trước đây ca sĩ Sơn Tuyền hát dòng nhạc trẻ nên máu nhạc trẻ vẫn còn trong người. Khi qua nhạc trữ tình rồi thì cô ấy vẫn rất điệu đà, đỏm dáng như vậy. Hôm nay con làm rất giống”.

Minh Nhí bất ngờ diễn cùng "bản sao"

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 7

Đỗ Duy Nam hóa thân thành Nghệ sĩ Minh Nhí với "Cô ba miệt vườn". Anh đã khiến cả ê-kíp buồn cười khi liên tục giả tiếng cười với ánh mắt luôn sáng quắc lên rất đặc trưng của Minh Nhí. Duy Nam cũng rất chịu khó luyện chất giọng miền Nam vang và có phần “đanh đá” rất giống với phiên bản gốc.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 8

Nam diễn viên cho biết: “Khi hóa thân thành nhân vật này, Nam để ý rất kỹ là anh ấy diễn nhiều hơn là hát. Và lối diễn của anh ấy rất có duyên, rất riêng thể hiện qua các cử chỉ liếc mắt và giọng cười không lẫn vào đâu được. Nhiều đoạn hát của anh Minh Nhí rất tự nhiên và nghe như có vẻ đọc. Đó chính là điểm đặc biệt của nhân vật lần này mình phải hóa thân”.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 9

Trong tiết mục này, sự xuất hiện của phiên bản gốc nghệ sĩ Minh Nhí cùng diễn với Đỗ Duy Nam trong đêm thi đã khiến cho khán giả vô cùng bất ngờ và hào hứng.

Giám khảo Hoài Linh: “Anh Minh Nhí khi hát ngoài chỗ ác ra thì miệng anh ấy rất là điệu đà. Tôi biết cái tính của ông ấy, miệng lúc nào cũng chum chím, điệu hạnh lắm. Em thì chưa vô được cái khớp đó. Riêng phần hát của em cũng chưa tới được cái ngưỡng mà anh Minh Nhí làm được vì giọng anh ấy là giọng mũi. Riêng đoạn hài sau thì bạn và anh Minh đã làm rất là dễ thương”.

Giám khảo Mỹ Linh: “Mấy tuần trước, Mỹ Linh là người đã nhận ra Đỗ Duy Nam là một người có nhiều nét rất giống với anh Minh Nhí. Nhưng hôm nay khi được trực tiếp nhìn hai phiên bản này thì đúng là Mỹ Linh nhận ra anh Minh Nhí điêu ác hơn nhiều. Anh Minh Nhí phiên bản thật cứ đi ra là băm cái sân khấu như đi duyệt binh vậy. Em phải về luyện thêm. Tuy nhiên, em diễn cũng giống lắm rồi”.

Giám khảo Đức Huy: “Vừa lúc nãy các bạn khán giả cứ cho rằng cặp đôi này rất giống chị em sinh đôi. Riêng tôi, tôi lại thấy hai bạn giống như hai mẹ con. Người ta đi rồi tôi mới dám nói đấy chứ. Điểm khác biệt ở Đỗ Duy Nam so với Minh Nhí chính là ở đặc điểm chiếc mũi. Cũng như Mỹ Linh đã nói trước đây, tôi thấy rõ em rất giống với nghệ sĩ Minh Nhí. Nhưng em thì mượt mà hơn trong vai diễn này. Cảm ơn em và nghệ sĩ Minh Nhi đã cho tôi thấy một tiết mục mở màn rất thích thú”.

Võ Hạ Trâm làm giám khảo phấn khích khi diễn trên không đầy gợi cảm

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 10

Cô nàng 9x hóa thân thành Katrina Kaif với "Malang", Hạ Trâm mạnh dạn thử sức với bài biểu diễn với nhiều tình tiết phức tạp. Cô phải hát tiếng Ấn Độ với tiết tấu nhanh và cách phát âm khác lạ.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 11

Ngoài ra cô cũng phải ngồi lên một vòng tròn để được đưa lên cao trong quá trình biểu diễn. Vì vậy Hạ Trâm phải cố gắng hết sức vừa biểu diễn, vừa giữ hơi để hát và hoàn thành tiết mục đẹp mắt với nhiều vũ đạo đòi hỏi sự dẻo dai.

Về phần thi này, giám khảo Minh Nhí nhận xét ngắn gọn: “Tôi có ba chữ dành cho em đó là: Tôi rất thích”. Giám khảo Đức Huy: "Tôi thấy trên cả tuyệt vời”. Hoài Linh nói: “Ngày hôm nay em đã cho cả khán phòng này một cái kết rất là đẹp, đẹp từ hát đến vũ đạo trong từng động tác”.

Giám khảo Mỹ Linh: “Tôi thật sự ấn tượng với màn trình diễn của bạn. Suốt từ những số đầu chúng tôi đã không tiếc những lời ngợi khen với Võ Hạ Trâm. Và Trâm xứng đáng với tất cả lời nhận xét tích cực của Ban giám khảo. Hôm nay em lại tiếp tục chứng minh được khả năng biến hóa đa dạng của mình, khả năng chịu chóng mặt và chịu độ cao. Tôi là thua luôn rồi đấy”.

Hà Thúy Anh hóa Noo Phước Thịnh

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 12

Hà Thúy Anh hóa thành Noo Phước Thịnh với "Gạt đi nước mắt". Cô vui mừng cho biết đây là cơ hội cô được hóa thân thành một ca sĩ nam có ngoại hình vô cùng bắt mắt. Thúy Anh cũng phải quên đi chính mình để nhập tâm vào vai diễn với những ánh mắt nhìn cuốn hút, vô cùng quyến rũ.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 13

Đặc biệt, Thúy Anh cũng đã được giám đốc âm nhạc Hoài An hướng dẫn tận tình trong cách luyện giọng trong các bài hát của nhân vật phiên bản gốc như: hát giọng gió, cách phát âm. Riêng về phần vũ đạo, Thúy Anh cũng tỏ ra khá tinh ý khi nhanh chóng nắm bắt được những nhịp điệu của bài hát.

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: “Hôm nay phiên bản Noo của Hà Thúy Anh làm tôi rất thích. Càng vào sâu thì tôi càng nhận ra Hà Thúy Anh là một cô gái rất là có tài. Ở trên mạng xã hội khán giả thích em rất nhiều. Tôi cũng đồng ý với họ là tôi rất thích em trong chương trình này”.

Giám khảo Minh Nhí “Với tư cách là một khán giả thì tôi rất thích bạn trong tiết mục này. Những động tác biểu diễn của bạn giống Noo rất nhiều. Và tất nhiên vì bạn là con gái nên không thể hóa thân giống với phiên bản chính 100% được. Cái sự rèn luyện của bạn trong tiết mục này làm tôi rất là thích”.

Giám khảo Hoài Linh: “Trong tất cả các ca sĩ, tôi thấy Noo Phước Thịnh rất là chịu khó và cậu ấy có những bước tiến rất rõ rệt. Cách cậu ấy diễn đi dần dần vào lòng khán giả. Bài hát này thật sự có nội dung không vui tuy nhiên anh ấy vẫn lột tả ánh mắt rất tình khi biểu diễn. Hôm nay em thể hiện được cái tình trong ánh mắt của em khi trình diễn. Còn riêng về vũ đạo thì hôm nay em nhảy rất mạnh và dứt khoát. Và Noo trình diễn bài này có những đoạn cấn lên giọng gió và bạn đã làm rất là tốt”.

Phan Ngọc Luân chiến thắng khi hát cải lương

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 14

Phan Ngọc Luân hóa thân thành NSƯT Tú Sương với trích đoạn "Xử án Phi Giao". Anh may mắn khi mời được nghệ sĩ Tú Sương và nghệ sĩ Trung Thảo cùng luyện tập cho mình trong tiết mục này. Tuy nhiên, cho đến sát đêm diễn, Ngọc Luân dường như vẫn chưa thẩm thấu được những nhịp điệu, cách luyến láy của nghệ thuật cải lương tuổng cổ.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 15

Dù vậy, anh vẫn luôn lạc quan cho rằng: “Luân sẽ diễn hết sức mình cho vai diễn này dù biết rằng đó là một điều khó khăn với mình vì cho đến sát ngày diễn mà mình chỉ làm được khoảng 10% những nét đặc trưng của nhân vật”.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 16

Nghệ sĩ Tú Sương chia sẻ: “Mới đầu Luân tập rất cứng nên mình gò còn hơn cả Trung Thảo vì mình biết các giám khảo rất khó, nhất là anh Hoài Linh chấm từng nét một. Tuy nhiên, cái khó mới là cái hay. Và Sương rất lo vì không thấy Luân có nét gì giống Sương hết. Nhưng Ngọc Luân rất chịu khó trong quá trình tập luyện”.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 17

Cuối cùng, sự kết hợp giữa nữ nghệ sĩ và anh chàng Ngọc Luân đã mang đến một màn trình diễn đầy cảm xúc.

Giám khảo Minh Nhí cho rằng: “Bộ môn cải lương Hồ Quảng không hề đơn giản đâu mà trong một tuần bạn đã làm được như vậy. Tôi cho đó là một thành công lớn của bạn”.

Giám khảo Mỹ Linh: “Đây là một vai diễn vô cùng khó. Tôi không phải chuyên gia về cải lương nhưng tôi thấy là hôm nay bạn rất là thành công. Sự thành công của bạn có được là do công sức rất lớn của nghệ sĩ Tú Sương nên tôi xin dành sự ngưỡng mộ của dành cho bạn và người thầy của bạn”.

Nhạc sĩ Đức Huy: “Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của em qua mỗi tuần. Em đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Chắc là em phải thích cải lương lắm nên chỉ trong một tuần em đã làm được một tiết mục hay. Tôi thì vô cùng thán phục bạn vì tôi sợ cải lương lắm bởi cách hát luyến láy vô cùng khó”.

Giám khảo Hoài Linh: “Tôi xin cảm ơn tất cả các diễn viên đã có mặt trên sân khấu này để hỗ trợ cho Luân trong trích đoạn Xử án Phi Giao. Em rất may mắn được chính nhân vật trong phiên bản chính hướng dẫn. Với sự huấn luyện của Tú Sương và sự trợ diễn của các bạn diễn và sự hướng dẫn của nghệ sĩ Trung Thảo, em đã hoàn thành rất tốt phần trình diễn của mình. Nhịp con mắt em theo tiếng gõ là đẹp cực kỳ và cả phần trình diễn đi gối khó khăn, nhiều trở ngại bởi bộ đồ diễn em cũng đã làm được. Em quá tuyệt vời”.

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 18

Bên cạnh đó trong tập 11 Gương mặt thân quen 2016 còn có sự xuất hiện của Hoàng Châu với ca khúc 'Hoa trinh nữ".

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 19

bach cong khanh gia nua bat ngo, hoa minzy gay cuoi vi qua dieu - 20

Phan Ngọc Luân chiến thắng với giải thưởng 100 triệu đồng.

Theo Anne - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng và Sóng Vàng - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gương mặt thân quen
Tin hay đừng bỏ lỡ