Bảo Trâm Idol: "Yêu thôi, không cưới"

Ngày 26/04/2014 17:23 PM (GMT+7)

"Đời sống hôn nhân không tình yêu, không có sự tự nguyện từ hai phía sẽ là một áp lực, giết chết cảm xúc".

Trong vài năm nay, giới trẻ xuất hiện trào lưu yêu, sống chung nhưng không cưới. Quan điểm phóng khoáng này gặp phải nhiều luồng tranh cãi. Người thì cho rằng quan trọng là tình cảm với nhau, cưới hỏi chỉ là thủ tục. Tuy nhiên, đại đa số cho rằng cưới là chiếc chìa khoá của hạnh phúc lâu dài, là nền tảng để phát triển xã hội.

Trong giới nghệ thuật, có rất nhiều cặp đôi đẹp buộc phải chia tay sau thời gian chung sống vì nhiều lý do. Chính tiền lệ này đã khiến nhiều nghệ sỹ trên thế giới và thậm chí là ở Việt Nam đến với nhau, xây dựng đời sống "vợ chồng" không hôn nhân.

Trước hiện tượng này, là một người trẻ nhưng Bảo Trâm Idol lại có quan niệm khá truyền thống. Cô chia sẻ: "Trong một mối quan hệ, Bảo Trâm luôn đặt mục tiêu xa nhất có thể với viễn cảnh tương lai về đám cưới, đám hỏi, phù dâu, sống ở đâu, cuối đời như thế nào.

Bảo Trâm Idol: quot;Yêu thôi, không cướiquot; - 1
Bảo Trâm quan niệm đời sống gia đình dựa trên cơ sở của sự thuỷ chung, quan tâm. Sống trong xã hội cần có sự liên kết, mà gia đình, là khởi đầu cho sự liên kết đó.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ Chỉ còn những mùa nhớ không phản đối xu hướng trên của nhiều bạn trẻ. Cô lý luận, nếu các cặp đôi thoả mãn được về mặt cảm xúc khi yêu nhưng không đáp ứng được những nhu cầu của một đáp cưới và đời sống lâu dài thì cũng không phải cố gắng. Có những người bạn của Bảo Trâm gặp đổ vỡ, trắc trở trong tình yêu, sinh ra đề phòng, sợ vỡ mộng nên cũng không muốn hướng đến đám cưới.

Bảo Trâm Idol: quot;Yêu thôi, không cướiquot; - 2
 Theo Bảo Trâm: "Đời sống hôn nhân không tình yêu, không có sự tự nguyện từ hai phía sẽ là một áp lực, giết chết cảm xúc".

Trước quan niệm yêu thôi, không cưới là cách nguỵ biện của những cô gái ế, Bảo Trâm phản đối. Cô cho rằng trên thực tế vẫn có rất nhiều cặp đôi luống tuổi tìm đến nhau để sẻ chia. Họ chăm sóc nhau dựa trên tình cảm chân thành. Vì thế, dù ở hoàn cảnh nào thì cũng nên mở lòng, không hời hợt để đón nhận tình yêu.

Bảo Trâm Idol: quot;Yêu thôi, không cướiquot; - 3
Trong mối quan hệ vợ chồng, Bảo Trâm phản đối chuyện đức lang quân tỏ ra thờ ơ, không quan tâm chăm sóc hay vun vén tình cảm như hồi còn yêu. 

Bảo Trâm Idol: quot;Yêu thôi, không cướiquot; - 4
Vào 19h15 giờ tối hôm nay (26/4), ca sĩ Bảo Trâm sẽ chia sẻ quan điểm của mình về chuyện yêu nhưng không cưới trong chương trình "Tôi yêu nhà tôi" phát sóng trên kênh VTC 11 (Kids & Family TV). 

Theo Maya (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz