Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược

Ngày 20/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Vợ chồng cô con gái thứ dọn về sống cùng nhà với bà Mai (NSND Hồng Vân) là sự kiện nổi bật nhất trong tập 20 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Clip: Con rể thứ ngậm đắng nuốt cay vì bị mẹ vợ móc mỉa (Nguồn video: HTV2)

Trong tập 20 Gạo Nếp Gạo Tẻ, sau năm lần bảy lượt làm khổ chồng con, cuối cùng Hân hoa hậu (Thúy Ngân) cũng dọn về nhà mẹ ruột để tiếp tục “sống bám”. Đây là một sự kiện lớn trong gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân), đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu kiếp ở rể đầy cay đắng của Kiệt (Trung Dũng) và là cơ hội để Công (Hoàng Anh) lên mặt với nhà vợ.

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 1

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 2

Xem tập 19 Gạo Nếp Gạo Tẻ trước đó với những lời khuyên thẳng thắn của em gái, không ít khán giả vẫn nuôi hy vọng rằng Kiệt sẽ không đồng ý dọn về nhà vợ sống. Nhưng đến tập 20 vừa phát sóng, khán giả chưa kịp vui khi nghe Kiệt khẳng định chắc nịch với cha ruột: “Cho dù thế nào, con cũng không về nhà vợ con ở" thì đã bàng hoàng thấy anh vác hành lý vào nhà bà Mai!

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 3

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 4

Cũng khó trách Kiệt, bởi những lời thuyết phục của ông Tuấn (Nguyễn Hậu) - cha Kiệt quá thấu tình đạt lý! Ông Tuấn đã lặn lội từ quê lên thành phố, mang theo xe đẩy hàng do chính tay ông làm cho con trai. Đồng thời ông khuyên Kiệt nên dọn về nhà vợ ở, để Hân nhanh chóng bình tâm lại và cũng xem như cách để mái ấm nhỏ của Kiệt được yên ổn!

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 5

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 6

Xem phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, khán giả sẽ rớt nước mắt với những lời bộc bạch tự đáy lòng của người cha: “Ba hiểu con ngại tiếng đời dị nghị, nhưng gia đình mình mới là quan trọng nhất con à! Giống như ba, ba sẽ không quan tâm người ta nói gì đâu, bởi vì các con của ba mới là quan trọng nhất! Các con của ba hạnh phúc thì ba cũng sẽ hạnh phúc.”

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 7

Nhưng hỡi ôi, “có tiền mua tiên cũng được, không tiền nói chẳng ai nghe” - điều này đúng hoàn toàn với Công và Kiệt. Nhờ mua những món quà sang trọng và chiêu đãi cả nhà vợ một bữa tiệc hoành tráng mà lần đầu tiên sau 10 năm làm rể, Công được mẹ vợ khen hết lời và đối đãi như khách quý. Trái lại, Kiệt đã nếm mùi đau khổ khi liên tiếp bị người anh em "cột chèo" là Công và mẹ vợ mỉa mai, dằn hắt ngay trong bữa cơm đầu tiên ở nhà vợ. 

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 8

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 9

Nhìn cảnh bà Mai xum xuê bợ đỡ chàng rể mới vừa đổi đời và mạt sát chàng rể sa sút, những khán giả xem phim cảm thấy cay đắng thay cho Kiệt. Quả là đúng như câu: “Giàu thì nhiều người theo, quạnh hiu trống vắng khi nghèo!”. 

Về phía Hân, vì sợ mất mặt mà cô nàng đã thẳng thừng bỏ mặc chồng bơ vơ trong bữa cơm gia đình. Mới chỉ ngày đầu tiên sống chung với mẹ vợ mà bản thân Kiệt đã có dự cảm rằng sau này mình sẽ khó lòng ở rể yên ổn được, nhưng anh cũng không biết phải làm sao. 

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 10

Cho đến sau 20 tập phim phát sóng, khán giả phát bực không chỉ vì Hân mà còn vì cách hành xử nhu nhược quá sức chịu đựng của Kiệt. Biết bao nhiêu lần ông Tuấn lên Sài Gòn thăm các con, nhưng chưa một lần ông được gặp và chơi đùa cùng 2 đứa cháu nội. Hết lần này đến lần khác, Kiệt chỉ biết xin lỗi cha và tiễn ông ra về trong buồn bã.

Cho đến lúc này, nếu Kiệt cứng rắn hơn, kiên quyết đón 2 con về nhà cùng ông nội, hoặc tỏ thái độ cho Hân biết phải đối xử cho đúng lễ nghĩa với cha chồng, thì có lẽ cuộc sống của anh đã không đến nỗi quá bi kịch!

Bi kịch Gạo Nếp Gạo Tẻ: Cơn ác mộng sống chung với mẹ vợ của con rể nhu nhược - 11

Những cay đắng nào đang chờ Kiệt khi sống cùng nhà với mẹ vợ? Tập 21 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ lên sóng truyền hình lúc 20h thứ Tư (20/06) trên kênh HTV2 và 21h trên Giải Trí TV.

Lộn ruột với bà mẹ vợ ngược đời: Dạy con gái sướng cùng hưởng, khổ thì để chồng... tự chịu
Xúi con rể ly hôn vợ, vai của Hồng Vân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ quả là bà mẹ "ngược đời" nhất hệ mặt trời.
Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ
Tin hay đừng bỏ lỡ