Bố 4 con Võ Hoài Nam 'không đánh con không được' dù xưa bị mẹ kế đánh bằng xẻng

Ngày 23/11/2017 19:45 PM (GMT+7)

Cũng là ông bố 4 con, Trần Lực không đồng tình với việc Võ Hoài Nam đánh con.

Mới đây trên truyền hình đã diễn ra cuộc gặp đặc biệt giữa hai ông bố của làng giải trí phía Bắc cùng có 4 con - nam diễn viên Cảnh sát hình sự Võ Hoài Nam và đạo diễn Chuyện của Pao Trần Lực. Cả hai cùng trò chuyện trong chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV về một chủ đề gây nhiều tranh cãi trong các gia đình là chuyện đánh con để dạy dỗ.

VÕ HOÀI NAM: PHẢI ĐÁNH CON

Dù là ông bố nổi tiếng thương con nhưng Võ Hoài Nam đồng tình với quan điểm của các cụ thời xưa: "Thương cho roi cho vọt". Có 4 đứa con, đứa lớn nay ở độ tuổi 17-18, đứa nhỏ năm sau mới học lớp 1, Võ Hoài Nam lúc nào cũng thương con song anh cho rằng: "Khi mà các con còn sợ roi vọt thì ta phải dùng roi vọt; khi các con sợ tâm sự, sợ lời nói thì ta phải dùng tâm sự, lời nói để dạy. Không phải lứa tuổi nào anh cũng đè ra đánh được". Tuy nhiên theo anh, mình đánh mắng con phải đúng nếu không các con sẽ biết phân tích cái sai của mình.

Đạo diễn Trần Lực cũng từng đánh con, anh tâm sự: "Thời còn trẻ, tôi cũng nọc con ra tôi đánh. Nhưng có một lần tôi đánh xong thằng bé bỗng lỳ không khóc, không kêu đau. Và tôi nghĩ: Thôi chết rồi, mình đánh nó không kêu đau có khi nó sẽ trở thành con người khác, rạn đòn, lỳ lợm".

Bố 4 con Võ Hoài Nam amp;#39;không đánh con không đượcamp;#39; dù xưa bị mẹ kế đánh bằng xẻng - 1

Võ Hoài Nam rất nghiêm khắc trong việc dạy con

Tài tử họ Võ bày tỏ, khi các con lớn thì nên phân tích vì các con đã hiểu biết rồi, lúc đó dùng vũ lực là sự bất lực. Anh tránh hoàn toàn chuyện đó.

"Đánh con nhưng đánh như thế nào? Đánh bằng tình yêu thương, đánh bằng sự dạy dỗ, đùm bọc chứ không phải đánh lấy chết, đánh như kẻ thù. Không đánh con không được!", nam diễn viên nói.

Trần Lực thì cho rằng đánh thế nào, dù có đánh bằng yêu thương đi chăng nữa thì các con vẫn đau. "Vua bãi rác" chia sẻ: "Đau mới nhớ, vì Nam cũng từng được ăn roi và có những cái roi mình nhớ suốt đời: Roi trốn học, roi không đi học đúng giờ... Mình đau nhưng mình hiểu cái roi đó là vì cái gì. Phải đánh con nhưng đánh vào tình huống nào, đánh vào lúc nó mấy tuổi và đánh vì sự gì thì cái ngọn roi đấy mới nói lên được!"

TỪNG BỊ MẸ KẾ ĐÁNH SUÝT CHẾT, XẺNG CÁCH ĐẤU 20 PHÂN

Đạo diễn Trần Lực vẫn nhớ như in ở một liên hoan phim, Võ Hoài Nam từng kể với anh về việc bị mẹ kế đánh, không né kịp sẽ chết. Tại show truyền hình này, anh một lần nữa nhắc lại. Võ Hoài Nam thú nhận và cho biết lúc đó "cái xẻng cách đầu 20 phân".

"Điều đó không thể xóa nhòa trong tâm thức một đứa trẻ. Không bao giờ quên nhưng cũng không bao giờ muốn nói ra nữa", Võ Hoài Nam tâm sự.

Bố 4 con Võ Hoài Nam amp;#39;không đánh con không đượcamp;#39; dù xưa bị mẹ kế đánh bằng xẻng - 2

Nhắc lại quá khứ bị mẹ kế dùng bạo lực, anh tiết lộ bị đánh bằng xẻng và suýt chết

Khi được hỏi Võ Hoài Nam có hận không khi bị mẹ kế cầm xẻng đánh, anh chỉ cười và gượng trả lời: "Thực ra chuyện đó đã quá lâu rồi. Ngay tức thời thì không có gì mô tả được! Không ai là không hận. Nếu như lúc đó tôi không kìm chế thì chắc giờ này cũng không còn được như thế này".

Cuộc đời Võ Hoài Nam là những chuỗi ngày đầy truân chuyên. Anh từng bỏ nhà đi "phiêu bạt giang hồ". Bản thân cũng là người nóng tính, bộc trực nên tài tử họ Võ cũng cứng rắn trong việc dạy dỗ 4 nhóc tỳ.

Bố 4 con Võ Hoài Nam amp;#39;không đánh con không đượcamp;#39; dù xưa bị mẹ kế đánh bằng xẻng - 3

Trần Lực không đồng tình với việc đánh con của nam đồng nghiệp

Trần Lực hỏi Võ Hoài Nam có thấy vô lý không khi từng chịu đau đớn của đòn roi mà giờ vẫn nhất nhất với quan điểm đánh con, diễn viên họ Võ bày tỏ: "Nên dùng biện pháp mạnh nhưng nên dùng như thế nào. Cũng cầm cái roi nhưng bắt con nằm vụt vào mông khác với vụt vào mặt".

Anh cho rằng: "Trong gia đình mình phải là cái cán cân. Với 4 con, mình phải tỉnh táo trong chuyện dạy con để các con vừa nể vừa sợ".

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trần Lực