Cát Phượng: "Sẽ lấy chồng khi cu Bom 18 tuổi"

Ngày 30/10/2013 10:30 AM (GMT+7)

Cát Phượng chia sẻ chị cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống và tình yêu hiện tại.

Từng muốn tự tử

Cát Phượng đã trải qua nhiều biến cố trong đời, hiện tại, chị hiểu ra rất nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng trước khi có thể thấu hiểu để sống ổn hơn, tốt hơn, nữ nghệ sĩ này từng khốn đốn đến mức muốn tự tử, kết thúc mọi phiền não, đau khổ trong đời.

"Tôi làm nghề bao nhiêu năm mà vẫn lận đận, cuộc sống gia đình không êm ấm. Tôi thấy con người sống với nhau quá bạc bẽo, mất hết niềm tin vào cuộc sống, bản thân mình nên đã nhiều lần muốn tự tử” - Cát Phượng kể lại. 

Nhưng rồi, Cát Phượng không chết được bởi khi chị có ý nghĩ “điên rồ” trên cũng là lúc phát hiện có thai cu Bom. Và sau đó không lâu, con đường nghệ thuật của chị rộng mở hơn. Hiện tại, thuốc tự tử Cát Phượng vẫn để trên đầu giường nhưng không còn ý định đó nữa vì từ khi có con, chị biết quý trọng bản thân hơn. 

Đã đi qua một đoạn đường khá dài với nhiều thăng trầm, Cát Phượng nhận ra: “Khi nỗi buồn qua đi, niềm vui sẽ tới và ngược lại, không có ai buồn cả đời mà cũng không có ai vui mãi được”. Cuộc đời con người đâu chỉ có niềm vui, hạnh phúc, phải có nỗi buồn và nước mắt cuộc sống mới ý nghĩa. Và có trải qua khổ đau mới biết quý những giây phút hạnh phúc.

Cát Phượng: quot;Sẽ lấy chồng khi cu Bom 18 tuổiquot; - 1
Cát Phượng đã từng muốn tự tử

Những lúc đau khổ nhất, không có ai bên cạnh mình, Cát Phượng phải tự trấn an mình là không đau, không khổ. Đôi khi chị nghĩ, nếu chúng ta cứ băn khoăn tự hỏi tại sao cuộc đời quá ảm đạm, buồn đau thì nỗi đau lại càng sâu hơn. Chúng ta đừng quá mất thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào vì ngọt ngào, hạnh phúc chính là do cảm nhận ở mỗi người, chỉ cần mình thay đổi cách nhìn, cách nghĩ, cuộc sống ý nghĩa hơn. 

Nhiều người nói Cát Phượng lúc nào cũng cười nhưng thật ra chị “giấu nỗi buồn trong những nụ cười ấy” và cũng có đôi khi “cười chưa chắc đã là vui mà khóc chưa chắc đã là buồn”. 

Cát Phượng giờ đã không còn sống nội tâm nữa, không còn nhạy cảm nhiều với cuộc sống mà biết bình tĩnh, điềm đạm hơn trong suy nghĩ và hành động. Dù quá khứ khổ đau, mất mát nhưng Cát Phượng lại không có thói quen nhìn lại quá khứ. “Tôi bây giờ vui sẽ cười, buồn sẽ khóc. Ở đời không ai biết được ngày mai như thế nào, tai nạn, rủi ro... nên tôi sống hết mình vì hiện tại chứ không lo nghĩ xa xôi về tương lai” - nữ nghệ sĩ này tâm sự. 

Ngày càng trẻ ra Cát Phượng thừa nhận, lúc còn sống chung với Thái Hòa, lúc nào chị cũng mệt mỏi, áp lực, căng thẳng. Chính tinh thần không thoải mái làm chị già đi, tâm trạng lúc nào cũng bực bội, dễ cáu. Bây giờ, chị trẻ ra, da dẻ hồng hào vì cuộc sống hạnh phúc, mãn nguyện và hài lòng. Sau này, dù nhan sắc tàn phai theo thời gian, chị cũng nhất quyết không tìm đến phẫu thuật để cải thiện.

"Dù thời gian và tuổi tác làm người phụ nữ ngày càng già đi, nhăn nheo nhưng đó là dầu ấn của cuộc đời. Những vui buồn thăng trầm tôi trải qua đều in hằn trên gương mặt, nếu xóa đi tức là chối bỏ quá khứ”- Cát Phượng chia sẻ. Với chị, sự già nua ở ngoại hình không đáng sợ bằng sự già cỗi trong tâm hồn người phụ nữ. Một người phụ nữ hết tuổi xuân vẫn có sức hấp dẫn nếu tâm hồn họ còn tươi trẻ. 

Cát Phượng: quot;Sẽ lấy chồng khi cu Bom 18 tuổiquot; - 2
Hiện tại, chị hài lòng với cuộc sống của mình

Hiện tại, sự nghiệp của Cát Phượng đã ổn định, chị đủ sức mua nhà, sắm xe và lo cho con cuộc sống đầy đủ, sung túc. Hạnh phúc với người đẹp này là những ngày nghỉ ở nhà, tự tay nấu cho cu Bom bữa cơm ngon, chở con đi công viên chơi, tối lại ôm con ngủ… Cát Phượng từng nói chị vẫn yêu nhưng từng lên tiếng không kết hôn vì ám ảnh bởi câu nói của con trai khi hay tin Thái Hòa có vợ: “Mẹ đừng có chồng bỏ con bơ vơ”

Có thể sau này khi cu Bom 18 tuổi tôi cũng sẽ tính đến chuyện đến với một người đàn ông nào đó. Vì phụ nữ ai cũng cần có một chỗ dựa khi về già. Dù lúc đó không còn trẻ nữa nhưng có khi mối tình lúc về già còn đẹp hơn thời trẻ. Tôi thích vợ chồng già dắt nhau đi chùa, quan tâm, chăm sóc cho nhau” - Cát Phượng bộc bạch.

Không nói “giá như”

Tin vào số phận nhưng theo Cát Phượng, chúng ta không nên lúc nào cũng đổ lỗi cho số phận, con người có quyền quyết định và thay đổi cuộc sống của mình. Chị bảo: “Tôi ghét sống theo sự chỉ dẫn của người khác, tôi muốn tự quyết định mọi việc”.

Cát Phượng: quot;Sẽ lấy chồng khi cu Bom 18 tuổiquot; - 3

Nhiều người vẫn hỏi Cát Phượng là tại sao chị vẫn quyết định sinh con khi cảm thấy gia đình bắt đầu rạn nứt nhưng chị cho rằng: “Một khi đã quyết định thì không bao giờ nói giá như… Dù quyết định đó mang lại kết quả như thế nào thì tôi không hối hận và phải tự chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm”.

Theo Minh Nga (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Cát Phượng