Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị

Ngày 29/08/2018 08:29 AM (GMT+7)

Tập cuối Ngày ấy mình đã yêu khiến khán giả không hài lòng, thậm chí bị chê nhạt nhẽo, vô vị và thiếu thực tế.

Tóm tắt tập cuối Ngày ấy mình đã yêu (Nguồn video: Fanpage phim)

Sau một thời gian nhận được khá nhiều chú ý từ khán giả, Ngày ấy mình đã yêu đã đi đến kết thúc cuối cùng. Dù nữ chính Hạ (Nhã Phương) có được hạnh phúc viên mãn bên Tùng (Nhan Phúc Vinh) và còn mang thai nhưng cái kết này vẫn không thể làm thỏa lòng khán giả.

Nhiều người xem để lại bình luận không hài lòng, không tiếc "gạch đá" cho tập cuối của Ngày ấy mình đã yêu trên trang fanpage chính thức của phim. 

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 1

Sau nhiều giằng xé, tranh đấu, thậm chí đau khổ tới mức tự tát vào mặt mình, Hạ đã quyết định lựa chọn trở về bên mối tình đầu là Tùng. Về phía Nam (Lương Thế Thành), anh quyết định đi du học 2 năm rồi quyết định kéo dài thời gian học của mình. Bởi anh nhận ra người có tình sẽ trở về bên nhau, tình yêu không thể cưỡng cầu.

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 2

Dù chủ động rút lui trong mối tình tay ba này nhưng Nam tâm sự anh vẫn không quên được Hạ. Và anh tự biết cô có xứng đáng với tình yêu của mình hay không. Anh cũng cương quyết từ chối tình cảm của "em gái mưa" Dung (Tam Triều Dâng). Quyết định này được nhiều khán giả ủng hộ.

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 3

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 4

Còn Hạ dù lựa chọn sinh con cho Tùng nhưng cô vẫn dành một vị trí trang trọng nhất trong trái tim mình cho Nam. Cô luôn cảm thấy hối tiếc vì đã gây tổn thương cho anh. Cô hy vọng sẽ thấy Nam bước vào lễ đường cùng người con gái yêu anh hết lòng và anh cũng yêu người đó bằng cả trái tim. 

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 5

Tuy nhiên, cặp đôi viên mãn nhất trong tập cuối Ngày ấy mình đã yêu lại là Đô (Chí Thiện) và Sol (Bảo Thanh). Cặp vợ chồng bạn thân suốt ngày chành chọe nhau nhưng lại rất hạnh phúc. Đô còn thú nhận mình là người sợ vợ nhưng theo anh, vợ mình thì mình sợ thôi. 

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 6

Kết phim "happy ending" cho nhiều nhân vật này tưởng chừng sẽ nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả. Nhưng khá bất ngờ khi đông đảo khán giả lại đồng loạt "ném đá" tập cuối dù ở "team" Hạ - Tùng hay Hạ - Nam.

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 7

Một tài khoản cho rằng Hạ đến với Nam mới hợp lý hơn.

Nhiều khán giả cho rằng cái kết của phim quá ngôn tình, không phù hợp với thực tế và gây thất vọng. Cách xây dựng câu chuyện khác với bản Hàn đã khiến kết phim giống bản Hàn bị nhiều người phản đối. Trong bản Hàn, kết phim mới thực sự là "người có tình thì sẽ trở về bên nhau" còn trong bản Việt, dù Hạ lựa chọn ai cũng không xứng đáng với tình yêu của người đó. 

Hạ yêu Nam và hạnh phúc với đám cưới mà hai người dự định tổ chức trong tương lai. Bỗng một ngày người yêu cũ trở lại và cô điềm nhiên rung rinh với người đó. Nhưng sau nhiều mâu thuẫn, cô đã khẳng định Tùng chỉ là quá khứ và vứt đi chiếc hộp kỷ vật tình yêu năm xưa. Giờ đây, Hạ muốn xin lỗi Nam và để anh quyết định chuyện tình yêu của hai người. 

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 8

Kết thúc ngôn tình nhưng không thuyết phục được người xem.

Đã dứt khoát tình cảm với Tùng, yêu tha thiết Nam nhưng "đùng", ở tập cuối, Hạ vui vẻ về bên mối tình đầu và còn mang bầu với anh. Nếu tình cảm của Hạ dành cho Nam chỉ là sự biết ơn đã giúp cô vượt qua những ngày khó khăn, rồi Nam nhận ra đó không phải là tình yêu nên chủ động rút lui thì Ngày ấy mình đã yêu đã trọn vẹn hơn nhiều.

Còn trên thực tế, một cô gái có chồng sắp cưới lại cứ lằng nhằng với người yêu cũ thì chắc chắn sẽ bị dư luận lên án, mắng chửi không biết bao nhiêu lần. Quá khứ là quá khứ, con người cần phải biết trân trọng hiện tại. Trong mối tình này, Nam chẳng có lỗi gì với Hạ và Tùng, có chăng lỗi của anh chính là người đến sau. Anh không đáng để phải chịu tổn thương như vậy. 

Cho Nhã Phương mang bầu, kết Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn bị chê nhạt nhẽo vô vị - 9

Hài lòng khi Hạ và Tùng về bên nhau nhưng người xem vẫn thấy tập cuối "Ngày ấy mình đã yêu" vô vị.

"Team" Nam - Hạ phẫn nộ vì cái kết không có hậu đã đành, "team" Tùng - Hạ còn có quả ngọt tình yêu vẫn không thể khen ngợi được tập cuối. Khán giả cho rằng dù kết thúc thỏa lòng của họ nhưng diễn biến tập cuối lại quá nhạt nhẽo, vô vị. Thời lượng tập cuối chủ yếu là đối thoại và đối thoại, không có nhiều kịch tính, diễn xuất của dàn diễn viên đơ cứng không chạm được vào trái tim người xem. 

Tình yêu qua nhiều trắc trở mới có thể về bên nhau nhưng Tùng và Hạ lại chẳng có nhiều cảnh hạnh phúc, ân ái. Đi đến cuối cùng, dù khán giả ủng hộ cặp đôi nào trong Ngày ấy mình đã yêu cũng nhận về thất vọng. 

Bật mí quan hệ đặc biệt ít ai biết của Nhã Phương và bạn gái Cần Trô ngoài đời thực
Nhờ hiệu ứng từ bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, không chỉ "Mr Cần Trô" Xuân Nghị mà người vào vai cô bạn gái trà đá của anh cũng thu hút sự chú ý.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lương Thế Thành