Chủ tịch Mrs World cũng bức xúc vì Triệu Thị Hà

Ngày 31/05/2014 07:52 AM (GMT+7)

Ông David Marmel - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Quý bà thế giới vô cùng ngạc nhiên vì một hoa hậu như Triệu Thị Hà.

Sự việc hoa hậu các dân tộc VN 2011 Triệu Thị Hà trả lại vương miện không chỉ gây xôn xao dư luận trong nước, mà câu chuyện này đã khiến bạn bè quốc tế cũng phải phẫn nộ. Là một người từng đến VN nhiều lần, rất ấn tượng bởi đất nước và con người nơi đây, ông David Marmel - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Quý bà thế giới đã gửi thư ngỏ tới quý bà Kim Hồng về sự việc này.

Trong thư, ông David Marmel cho biết, khi được một người bạn VN kể về câu chuyện của Triệu Thị Hà ông đã rất ngạc nhiên khi thấy một hoa hậu đòi tiền cát sê khi đi làm từ thiện - điều mà chưa một hoa hậu nào trên thế giới từng thực hiện:

"Rõ ràng, tuyên bố đó là ngây ngô, ngớ ngẩn, gây sốc và không xứng đáng được vinh danh là Hoa hậu của một cuộc thi. Bất kỳ ai, những người đã đạt được “danh hiệu” cao quý cũng phải hiểu biết về nghĩa vụ là hành động vì phẩm giá và nhân cách của bản thân mình, và đảm đương những trách nhiệm cơ bản để chia sẽ một phần lợi ích trong việc cải thiện cuộc sống của những người kém may mắn trong cộng đồng của mình cho dù là trẻ em mồ côi, trẻ em hoặc người lớn bị dị tật, người già neo đơn đơn giản bằng cách đến thăm họ và phần nào đó chia sẽ, xoa dịu những gánh nặng của họ bằng hiện vật hoặc một chút ít tiền bạc..."

Ông David Marmel - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Quý bà thế giới và các người đẹp quý bà

Bên cạnh đó, ông David Marmel cũng cho biết, ông rất ấn tượng với những gì mà Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - bà Đoàn Thị Kim Hồng đã làm. Trong thời gian ở VN, ông đã chứng kiến và ngưỡng mộ cái Tâm của người phụ nữ đã dành không ít thời gian, công sức của mình cho việc giúp đỡ những mảnh đời khó khăn:

"Tôi đã được trải qua rất nhiều chuyến thăm từ thiện tại rất nhiều nơi cùng với cô Kim Hồng. Cá nhân tôi xin được chia sẽ rằng làm thế nào cô Kim Hồng cùng những Hoa hậu khác đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cũng như nguồn lực tài chính của mình để cải thiện điều kiện sống của những trẻ em và người gặp khó khăn. Trong những năm qua tôi và tổ chức Mrs World của tôi và các thí sinh đến từ nhiều quốc gia và các nhà lãnh đạo trên thế giới khác, những người đã dành thời gian để tham gia và xem tất cả các công việc từ thiện đầy ý nghĩa của bạn khi bạn đã thực hiện rất nhiều những điều tốt đẹp. Chân thành mà nói, tôi chưa biết có một người Việt Nam nào không ngừng thúc đẩy, quảng bá hình ảnh về đất nước của cô Kim Hồng một cách hiệu quả như vậy tại Mỹ và ở nhiều nước khác, rằng chúng tôi luôn trân trọng và chia sẻ thời gian và kinh nghiệm".

Dưới đây là nội dung lá thư của ông David Marmel đã được dịch ra tiếng Việt:

Kim thân mến

Gần đây tôi nghe được từ một người bạn ở Việt Nam cô Kim Hồng đang gặp một số vấn đề không thoải mái về tuyên bố ngốc nghếch bởi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011, rằng cô ấy không được trả thù lao cho những lần đi làm từ thiện theo nghĩa vũ mà cô phải thực hiện. Rõ ràng, tuyên bố đó là ngây ngô, ngớ ngẩn, gây sốc và không xứng đáng được vinh danh là Hoa hậu của một cuộc thi.

Sự việc của Triệu Thị Hà gây bức xúc với cả bạn bè quốc tế

Lá thư của ông David Marmel gửi TS Kim Hồng

Bất kỳ ai, những người đã đạt được “danh hiệu” cao quý cũng phải hiểu biết về nghĩa vụ là hành động vì phẩm giá và nhân cách của bản thân mình, và đảm đương những trách nhiệm cơ bản để chia sẻ một phần lợi ích trong việc cải thiện cuộc sống của những người kém may mắn trong cộng đồng của mình cho dù là trẻ em mồ côi, trẻ em hoặc người lớn bị dị tật, người già neo đơn đơn giản bằng cách đến thăm họ và phần nào đó chia sẽ, xoa dịu những gánh nặng của họ bằng hiện vật hoặc một chút ít tiền bạc.

Đối với cô Hoa hậu các dân tộc VN 2011 vừa qua, cô ấy phàn nàn về việc không được trả tiền để làm những điều tuyệt vời và quan trọng ấy nhưng cô ấy không biết rằng những việc làm tốt đẹp ấy xã hội sẽ nói và nhắc nhiều đến cô ấy hơn bất kỳ ai. Hoa hậu các dân tộc VN 2011 nên tự xấu hổ cho chính bản thân mình và cô Hoa hậu các dân tộc VN 2011 đã nợ cô Kim Hồng một lời xin lỗi sâu sắc và chân thật. Ngoài ra cô ấy cần phải xin lỗi giới truyền thông vì đã đưa ra những phát ngôn thiếu suy nghĩ và xấu xa đó.

Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng cùng Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh, người đẹp ảnh Vũ Trần Triều Thu, Á hậu 2 Sơn Thị Dura – Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 và Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh – Top 6 Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 giao lưu và tặng quà cho trẻ em trường giáo dục chuyên biệt phường Thảo Điền năm 2013

Ts. Đoàn Thị Kim Hồng cùng Mẹ Nguyễn Thị Hội, phu quân Lê Hoàng Châu, chị Đoàn Bích Liên, chị Đoàn Thị Ngọc Châu cùng Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa đến thăm và tặng quà chúc mừng Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Bê 82 tuổi tại Tp.HCM

Tôi đã được trải qua rất nhiều chuyến thăm từ thiện tại rất nhiều nơi cùng với cô Kim Hồng. Cá nhân tôi xin được chia sẽ rằng làm thế nào cô Kim Hồng cùng những Hoa hậu khác đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cũng như nguồn lực tài chính của mình để cải thiện điều kiện sống của những trẻ em và người gặp khó khăn. Trong những năm qua tôi và tổ chức Mrs World của tôi và các thí sinh đến từ nhiều quốc gia và các nhà lãnh đạo trên thế giới khác, những người đã dành thời gian để tham gia và xem tất cả các công việc từ thiện đầy ý nghĩa của bạn khi bạn đã thực hiện rất nhiều những điều tốt đẹp. Chân thành mà nói, tôi chưa biết có một người Việt Nam nào không ngừng thúc đẩy, quảng bá hình ảnh về đất nước của cô Kim Hồng một cách hiệu quả như vậy tại Mỹ và ở nhiều nước khác, rằng chúng tôi luôn trân trọng và chia sẻ thời gian và kinh nghiệm.

Cô Kim Hồng là một người phụ nữ nổi bật và tôi cho rằng cô là một trong những tài sản con người lớn với Việt Nam rằng cô đã tận tụy phục vụ quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam rất rất nhiều lần tại nhiều quốc gia khác nhau. Trong sự việc này, nó không là một vấn đề lớn dù cho cô cựu Hoa hậu các Dân tộc VN 2011 có nói gì đi nữa rõ ràng cô ấy là kẻ thua cuộc. Bất cứ ai đã có dịp làm việc và cộng tác cùng cô Kim Hồng sẽ hiểu rõ về tâm huyết và trách nhiệm của cô, cô Kim Hồng đã cho mọi người thấy được đạo đức trong sáng và danh dự  của cô, cô Hoa hậu Dân tộc 2011 nên tự xấu hổ về bản thân mình! Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Platon đã nói rằng: "Đạo đức là phần thưởng riêng của mỗi người" Đó là một bài học cơ bản cô Hoa hậu Dân tộc 2011 cần phải học. Chúng tôi tôn vinh vì những điều tốt đẹp mà cô Kim Hồng đã chia sẽ với mọi người.

Ông Vũ Khoan – Nguyên Phó Thủ tướng cùng ông Hồ Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng, ông Lê Hoàng Châu  và các Hoa hậu, Á hậu, các người đẹp đạt giải trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 cùng hướng về biển đảo Trường Sa thân yêu

Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới – Ts. Đoàn Thị Kim Hồng cùng Mẹ Nguyễn Thị Hội, phu quân Lê Hoàng Châu, chị Đoàn Bích Liên, chị Đoàn Thị Ngọc Châu cùng Hoa hậu Quý bà Việt Nam Hoàng Thị Yến, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa, Á hậu 2 Đàm Thị Lý đến thăm và tặng quà chúc mừng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi 88 tuổi tại Tp.HCM

Theo Thiên Ân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Thị Hà