Diễm Hương “thiệt thòi” so với Triệu Thị Hà?

Ngày 28/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Cách phản ứng của dư luận và các cơ quan chức năng với sự việc của Diễm Hương và Triệu Thị Hà khác nhau.

Hai câu chuyện chưa từng có trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt

Chưa thời gian nào, showbiz Việt lại xảy ra nhiều vụ lùm xùm sau các cuộc thi nhan sắc như thời gian vừa qua.

Cuối tháng 3, dư luận xôn xao khi thông tin HH Thế giới người Việt Diễm Hương bị chồng kiện ra tòa đòi ly hôn. Lý do mà vị đại gia này đưa ra là Diễm Hương không hoàn thành nhiệm vụ của một người vợ, không quan tâm đến gia đình. Chỉ khi đó, khán giả mới biết Diễm Hương đã từng kết hôn sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt diễn ra không lâu. Không chỉ vậy, cô còn nói dối Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, cùng đơn vị được cấp phép để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012.

Diễm Hương bị cho là gian dối khi có chồng vẫn thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới

Trước thái độ im lặng của Diễm Hương, khán giả dành cho cô những lời bình luận thiếu thiện cảm. Thậm chí có người còn cho rằng, Diễm Hương không xứng đáng với vương miện hoa hậu, cần phải tước vương miện của cô.

Ngay lập tức, Cục Nghệ thuật biểu diễn đưa ra văn bản cấm diễn với Diễm Hương trên toàn quốc. Tuy nhiên, sau đó một thời gian, khi bị “tuýt còi” là ra văn bản trái pháp luật, Cục nghệ thuật biểu diễn đã rút lại quy định cấm diễn này. Về phía đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, sau khi xin ý kiến chỉ đạo đã ra quyết định “cảnh cáo” đối với Diễm Hương vì hành vi gian dối khi làm hồ sơ.

Còn Triệu Thị Hà, cô tuy không mắc phải những sai lầm về hồ sơ, giấy tờ gian dối như Diễm Hương, nhưng người đẹp này lại là tâm điểm của dư luận khi cô viết đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc VN 2011.

Diễm Hương “thiệt thòi” so với Triệu Thị  Hà? - 2

Triệu Thị Hà thì không hoàn thành trách nhiệm hoa hậu và có lối sống chưa phù hợp

Theo Triệu Thị Hà, lý do cô viết đơn là do cảm thấy bị “bóc lột sức lao động”, và do không được phát triển hình ảnh. Tuy nhiên, phía đơn vị tổ chức cuộc thi – Bà Đoàn Thị Kim Hồng lại khẳng định, Triệu Thị Hà không làm tròn trách nhiệm của một hoa hậu, không chỉ vậy, cô còn chưa hoàn thiện về nhân cách, bỏ học vào TP HCM sinh sống, có mối quan hệ yêu đương không phù hợp với chính cháu trai của bà. Bên cạnh đó, Triệu Thị Hà còn vu khống Trưởng BTC cuộc thi là bắt cô phải đi “tiếp khách” giữa khuya.

Sự việc của Triệu Thị Hà khiến các cơ quan chức năng khá bức xúc vì thái độ trốn tránh trách nhiệm cộng đồng của một hoa hậu, chính vì thế, Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP HCM và Ủy ban Dân tộc chính phủ đã ra văn bản đồng ý với quyết định thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà do công ty CIAT đưa ra. Tuy nhiên, phía Bộ Văn hóa thể thao và du lịch vẫn chưa lên tiếng về điều này.

Diễm Hương bị “oan” so với Triệu Thị Hà?

Là một hoa hậu tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, từng đại diện cho VN tham gia Miss Earth 2010 và lọt vào top 16, Diễm Hương từng được công chúng yêu mến vì những hoạt động của cô. Tuy nhiên, khi scandal xảy ra, Diễm Hương im lặng chưa lên tiếng, ngay lập tức, cô bị dư luận “ném đá” là coi thường công chúng, là không xứng đáng với vương miện hoa hậu.

Ngược lại, nếu không có câu chuyện trả vương miện, khán giả chắc chắn không biết và không còn nhớ Triệu Thị Hà là ai giữa hàng trăm người đẹp, hoa hậu, hoa khôi hiện nay. Thế nhưng, chỉ bằng một bài trả lời phỏng vấn “tố” Trưởng BTC, quý bà Kim Hồng “bắt” đi tiếp khách đến khuya khiến cô phải trả lại vương miện, Triệu Thị Hà được đông đảo khán giả và báo chí nhắc đến. Thậm chí, có ý kiến còn so sánh cô với Diễm Hương và cho rằng, Triệu Thị Hà mới thật sự là hoa hậu, mới xứng đáng với danh hiệu cao quý ấy khi dám “dũng cảm” từ bỏ danh hiệu.

Hình ảnh Diễm Hương giữa bão scandal

Công ty Vinpearl sau khi xin ý kiến Cục nghệ thuật biểu diễn đã ra văn bản cảnh cáo Diễm Hương

Giữa “bão” scandal, Diễm Hương xuất hiện bị dư luận gắn cho những cụm từ bình luận “tiều tụy”, xuống sắc”, thậm chí cô còn bị lên án vì “số sướng không hưởng” khi từ bỏ một đại gia bất động sản giàu có, tài sản lên tới hàng ngàn tỷ. Trong khi đó, Triệu Thị Hà tranh thủ scandal để PR hình ảnh bằng việc về quê cho cá ăn, phơi ngô, chăm sóc bố mẹ già thì được khen “đảm đang”, “dịu dàng” và “dũng cảm”.

Về phía BTC hai cuộc thi cũng “bị” dư luận và các cơ quan chức năng “đối xử” khác nhau. Ở cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, Ban tổ chức cuộc thi – Công ty Vinpearl im lặng từ đầu scandal và chỉ sau này, khi có ý kiến của Cục nghệ thuật biểu diễn mới đưa ra quyết định “cảnh cáo” Diễm Hương. Trong khi đó, phía BTC Hoa hậu các dân tộc VN lại rất nghiêm khắc, bài bản, làm đúng đề án, quyết tâm thu hồi lại danh hiệu của Triệu Thị Hà để làm gương cho các thí sinh và người đẹp sau này. Quyết định của Công ty CIAT nhận được sự đồng thuận của Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP HCM – địa phương đăng cai cuộc thi và Ủy ban Dân tộc chính phủ - thành viên Ban chỉ đạo cuộc thi. Song đến nay, phía BTC vẫn chưa nhận được quyết định xử lý của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch dù đã gửi văn bản được hơn một tháng.

Trước hai sự việc trên, khán giả và công chúng mong chờ quyết định nhanh chóng, thấu tình đạt lý của các cơ quan chức năng về trường hợp của Triệu Thị Hà để tạo hành lang pháp lý cho các đơn vị tổ chức có căn cứ xử lý vi phạm của các thí sinh trong những cuộc thi sắc đẹp, cũng như tạo sự công bằng giữa các người đẹp.

Có thể nói, với hai trường hợp Diễm Hương và Triệu Thị Hà, có phần Diễm Hương bị thiệt thòi và "oan ức" hơn?

Hình ảnh có phần PR hơi "lố" giữa bão scandal của Triệu Thị Hà

Các đơn vị đồng hành đều đồng ý tước danh hiệu của Triệu Thị Hà

Theo Tuệ Minh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Diễm Hương